Phần mềm cần phải có trên Windows 10: f.lux, OneNote, To-Do

5/5 - (3 bình chọn)

Hiện nay, rất nhiều người thường dành phần lớn thời gian hàng ngày để ngồi trước máy tính, dùng cho công việc hoặc chỉ đơn giản là chơi game, giải trí… Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ trình bày danh sách các ứng dụng phần mềm mà người dùng Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10 nên có.

Danh sách này bao gồm những ứng dụng cần thiết và vô cùng tuyệt vời giúp bạn sắp xếp công việc cũng như cách giúp cuộc sống đơn giản hơn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Những ứng dụng tuyệt vời dành cho Windows 10

f.lux: Bảo vệ mắt

phan mem can thiet 2

Làm việc trước màn hình máy tính thường xuyên có thể khiến có hại cho đôi mắt của bạn. Để khi làm việc muộn vào ban đêm, đôi mắt của bạn vẫn cảm thấy dễ chịu, chúng tôi xin giới thiệu ứng dụng f.lux – một ứng dụng phổ biến và rất tốt cho mắt, ứng dụng sẽ tự điều chỉnh màu sắc, độ sáng cũng như tùy chỉnh màn hình phù hợp với từng thời điểm trong ngày để khiến đôi mắt dễ chịu và thoải mái hơn.

Trên hết, chỉ cần cho f.lux biết được độ sáng bạn đang có, nơi bạn đang sống và không cần phải quan tâm thêm chuyện gì nữa vì mọi chuyện còn lại đã có f.lux lo cho bạn.

Tải về tại đây: f.lux cho Windows (miễn phí)

Microsoft OneNote: Ghi chú thông minh

phan mem can thiet 3

Nếu bạn là một người sử dụng Windows, bạn có thể đã từng sử dụng Microsoft OneNote, một công cụ rất hữu ích trong việc ghi chú công việc, học tập.

Với Microsoft OneNote, bạn có lưu giữ những thông tin quan trọng thông qua ghi chú (notes) (viết tay hoặc được gõ lại), bản vẻ, ảnh chụp màn hình,… Trước hết, ứng dụng này hoạt động hiệu quả trên hầu hết các hệ điều hành máy tính và điện thoại nên bạn có thể cập nhật và sử dụng dữ liệu mọi nơi khi bạn cần đến.

Tải về tại đây phần mềm Microsoft OneNote cho Windows

Skype: Gọi thoại và tán gẫu

phan mem can thiet 4

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất hiện nay của Microsoft là Skype, tính năng chính của ứng dụng này là gửi tin nhắn, gọi thoại và cũng có thể thực thiện cuộc gọi theo nhóm lên tới 25 người tham gia.

Skype là một phần mềm gọi điện, tán gẫy miễn phí nhưng với chức năng gọi thoại tới thiết bị điện thoại khác hoặc một đường line khác thì bạn cần phải trả phí và đăng ký thuê bao hàng tháng để sử dụng.

Tải về tại đây phần mềmSkype cho Windows. Bạn có thể tham khảo bài viết về cách tạo tài khoản Skype thông qua liên kết tại đây.

Wunderlist: Danh sách công việc (To-do Lists)

phan mem can thiet 5

Được thiết kế lại cho Windows 10, ứng dụng hiệu đại quản lý công việc dựa trên đám mây được tích vào chương trình Microsoft năm 2015. Ngoài ra, việc có thêm hỗ trợ Microsoft Cortana, nền tảng vô cùng ấn tượng với những đặc tính của Wunderlist.

Tải về tại đây phần mềm Wunderlist cho Windows (miễn phí)

Drawboard PDF: Chương trình đọc PDF

phan mem can thiet 6

Chương trình đọc PDF này cung cấp tính năng ghi chú được kết hợp tích sẵn, cho phép bạn vừa đọc vừa thiết lập những đánh dấu miễn phí, đây thực sự là một công cụ vô cùng tuyệt vời cho những người thường xuyên phải thực hiện lệnh in ấn.

Tải về tại đây: Drawboard PDF

Stardock Fences: Tổ chức màn hình Desktop

Bắt đầu một năm mới bằng cách tổ chức, sắp xếp lại mọi thứ là một việc vô cùng tuyệt vời. Với ứng dụng Stardock Fences, bạn có thể sắp xếp, tổ chức lại màn hình desktop của mình bằng cách phân chia các biểu tượng icon màn hình và sắp xếp chúng thành các nhóm riêng biệt.

Một trong những đặc điểm quan trọng nhất đó chính là khả năng thay đổi phong cách và màu sắc của nền xung quanh. Bao gồm việc điều chỉnh độ trong suốt, màu sắc và sự phối hợp hiệu quả màu sắc.

Tải về tại đây phần mềm Fences cho Windows (30 ngày dùng thử, trả phí $10)

phan mem can thiet 7

Sticky Notes Pro: Quick Notes

Chắc chắn nhiều khi trong cuộc sống hàng ngày chúng ta cần phải ghi chú những thứ cần phải ghi nhớ. Tuy nhiên, thay vì sử dụng một tờ giấy ghi chú, chúng tôi giới thiệu đến các bạn chương trình Sticky Notes Pro. Chương trình này được sử dụng hiệu quả hơn cả chương trình Windows Sticky Notes, Sticky Notes Pro cho phép bạn lựa chọn màu sắc của mỗi ghi chú, đồng thời thay đổi kích thước, phông chữ và còn nhiều thứ nữa đang chờ bạn khám phá.

Tải về tại đây phần mềm Sticky Notes ($8)

phan mem can thiet 8

Lời kết

Ứng dụng mà tôi thích nhất trong top ở trên là Wunderlist, đây là ứng dụng mà tôi sử dụng hàng ngày để giúp tôi sắp xếp và lưu trữ lại công việc hàng ngày hiệu quả. f.lux cũng là một ứng dụng mà tôi thường xuyên sử dụng trong tuần để hạn chế sự mệt mỏi của mắt sau một ngày dài sử dụng máy tính làm việc, giải trí. Còn chần chờ gì nữa, hãy sử dụng ngay thôi!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo