Panasonic bất ngờ giới thiệu ổ cứng ngoài SSD sử dụngThunderbolt 3

5/5 - (1 bình chọn)

Mình vừa dạo một vài trang công nghệ thì được biết là hãng Panasonic vừa giới thiệu đến người dùng về sản phẩm ổ cứng gắn ngoài và điều kỳ lạ hơn là thay vì sử dụng cổng USB 3.0 như các hãng khác như WD, Seagate,… thì họ lại sử dụng giao thức Thunderbolt 3 có tốc độ cao.

Cụ thể chi tiết về tên của dòng sản phẩm này là Thunderbolt 3 Compact Lightweight Portable SSD với dung lượng 512 GB hoặc 1TB, có vỏ chống sốc, tốc độ đọc ghi dữ liệu khá cao lần lượt là 1500 MB/s và 1000 MB/s.

Sản phẩm có phần ngoài được làm bằng chất liệu nhôm anodize có kích cỡ 102 x 40 x 14,4 mm, trọng lượng 90 g với khả năng chống sốc rất tốt, cụ thể nó có thể chịu va đập khi thả rơi từ độ cao là 76cm.

o cung ngoai panasonic

Mặc định thì ổ di động này sẽ được định dạng là exFat nên bạn có thể sử dụng dễ dàng ở cả hệ điều hành Windows 10 hoặc macOS. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về các định dạng FAT, exFAT, NTFS thì có thể xem tại bài viết này.

Mặc dù giá cả của thiết bị này vẫn chưa được hãng tiết lộ, tuy nhiên theo mình giá của chiếc ổ cứng này chắc chắn không hề nằm ở trong phân khúc phổ thông, chắc chắn nó sẽ ở phân khúc cao cấp có thể hơn 10 triệu đồng.

Theo Panasonic

Những lý do tại sao bạn nên sử dụng thêm ổ cứng ngoài

Ngày nay ổ cứng di động là một thiết bị gần như không thể thiếu với mỗi người chung ta trong cuộc sống hiện đại ngày nay, hầu hết mọi người đều có nhu cầu lưu trữ dữ liệu chẳng hạn như các hình ảnh, video được chụp từ điện thoại, máy ảnh,… các tập tin, tài liệu quan trọng mà bạn không muốn bị mất,…

Việc có một thiết bị sao lưu dữ liệu thứ 2 sẽ giúp bạn an tâm hơn nếu như có vấn đều nào đó xảy ra với máy tính hoặc điện thoại trong quá trình sử dụng. Mình từng có bài viết chia sẻ về nỗi đau khi mất dữ liệu của hơn 3 năm sưu tầm và đó là kỷ niệm mà mình không thể quên. Xem lại bài viết này.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo