Chỉnh sửaĐánh giáPhần mềm

XnConvert – Phần mềm đổi tên ảnh hàng loạt đa năng

Khi đang sắp xếp lại các dữ liệu hình ảnh đã chụp thì một vấn đề mà bạn thường gặp phải đó là tên của những hình ảnh được tạo ra từ máy ảnh số, điện thoại thông minh bởi tên của chúng được đặt với thời gian được chụp. Và chúng hoàn toàn không được phân loại theo đúng ý muốn của bạn. Vậy là sao để có thể thực hiện đổi tên hàng loạt cho các hình ảnh với tên mà bạn mong muốn?


Vâng! Trong bài viết này, Topthuthuat muốn giới thiệu đến các bạn một công cụ khá đa năng và hoàn toàn có thể giúp bạn thực hiện đổi tên ảnh hàng loạt hoặc bạn cũng có thể chèn Logo, văn bản vào hàng loạt hình ảnh chỉ với vài thao tác đơn giản. Công cụ được nhắc đến đó chính là XnConvert.

XnConvert là gì?

XnConvert là một phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí từ nhà phát triển và nó có thể hoạt động trên hầu hết các hệ điều hành thông dụng hiện nay như Mac OS X, Windows, Ubuntu. Ngoài ra, phần mềm này còn hổ trợ hầu hết các định dạng ảnh thông dụng hiện nay như JPG, PNG, GIF,….

Cá nhân mình đã sử dụng phần mềm này được hơn 1 năm và mình rất hài lòng với những gì mà phần mềm XnConvert mang lại mặc dù nó chỉ là một phần mềm miễn phí.

Cách đổi tên ảnh hàng loạt với XnConvert

Trước tiên, bạn có thể tải và cài đăt phần mềm XnConvert thông qua liên kết tại đây. Hãy mở phần mềm XnConvert sau khi đã thực hiện cài đặt hoàn tất vào hệ điều hành mà bạn đang sử dụng.

Tại giao diện chính của XnConvert. Tại thẻ Input, bạn hãy chọn vào nút Add Files hoặc Add Folder >> Chọn những tập tin ảnh mà bạn muốn đổi tên hàng loạt trên máy tính.

phần mềm đổi tên ảnh hàng loạt

Bước tiếp, bạn hãy chuyển sang thẻ Output, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn trong hình dưới đây.

phần mềm đổi tên ảnh hàng loạt

Lưu ý: ## trong mục FileName chính là số thứ tự của ảnh (01, 02, 03, ….). Bạn có thể tùy biến lại thành # (khi chuyển sẽ có đuôi là 1, 2, 3,…) hoặc ### (Khi chuyển sẽ có đuôi là 001, 002, 003,…)tùy theo ý muốn của bạn.

Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn nút Convert. Khi đó, phần mềm sẽ tự động thực hiện chuyển đổi tên tự động hàng loạt. Sau khi hoàn tất, nó sẽ tự động chuyển sang thẻ Status để thông báo kết quả.

doi ten anh hang loat

Thật đơn giản đúng không nào!

Khám phá thẻ Actions

Ngoài ra, XnConvert còn hổ trợ nhiều tính năng khác mà bạn có thể khám phá từ thẻ Actions, chẳng hạn bạn có thể cấu hình để đóng dấu ảnh hàng loạt với dạng hình ảnh Logo hoặc văn bản – Text, hoặc có thể thay đổi kích thước ảnh hàng loạt chỉ với vài thiết lập đơn giản,…

Chúc bạn thành công!

XnConvert – Phần mềm đổi tên ảnh hàng loạt đa năng
5 (100%) 2 votes
Tags

Để lại bình luận

Vui lòng nhập bình luận có dấu và rõ ràng. Phải nhập thông tin có dấu *

Back to top button
Close

Adblock Detected

Hãy hổ trợ mình duy trì trang web bằng cách bỏ kích hoạt Adblock. Cảm ơn bạn!