Cách sử dụng Macbook phát Wifi từ USB 3G/4G hiệu quả

Rate this post

Ngày nay thì cụm từ 3G đã không còn xa lạ với hầu hết sinh viên hoặc những người có nhu cầu sử dụng Internet. Với mạng 3G, bạn có thể dễ dàng truy cập Internet tại bất cứ đầu và bất cứ thời điểm nào mà bạn muốn thông qua việc sử dụng sim 3G trên các thiết bị di động, máy tính bảng, USB 3G,…..

Và trong bài viết này, mình muốn chia sẻ đến các bạn một thủ thuật dành cho macOS nhằm biến Macbook thành thiết bị phát Wifi từ USB 3G/4G một cách đơn giản nhằm có thể sử dụng được mạng Internet cho các thiết bị xung quanh.

Biến Macbook thành thiết bị phát Wifi từ USB 3G

macbook phat wifi

Trước tiên, bạn cần có một USB đã đăng ký gói cước 3G của các nhà mạng như Viettel, Mobi hay Vina để phát wifi. Trong ví dụ này, mình đang sử dụng DCOM USB 3G của Viettel và đã đăng ký gói cước DC5.

Hướng dẫn đăng ký gói cước 3G/4G

Nếu như bạn không thường xuyên cần sử dụng mạng Internet từ USB 3G/4G thì gói cước này là một giải pháp khá phù hợp và đỡ tốn kém. Sau khi đăng ký, bạn chỉ tốn 7000 nghìn cho với dụng lượng 1.2GB và sử dụng trong 1 ngày.

Tuy nhiên, bạn nên hủy  khi không sử dụng nữa bởi gói cước này sẽ tự động trừ tiền của bạn mỗi ngày. Bạn có thể tham khảo cú pháp đăng ký và hủy gói cước này dưới đây.

Đăng ký: Nhập *191*2*7#

Hủy: Soạn Huy gửi 191 (Và thực hiện bước tiếp theo được gửi từ tổng đài để hoàn tất quá trình hủy)

Thực hiện kết nối và tạo Wifi phát từ Macbook

Sau khi đã chuẩn bị sẵn USB 3G/4G với gói cước phù hợp, bạn tiến hành thực hiện kết nối Internet từ USB 3G trên Macbook.

macbook phat wifi

Sau khi đã kết nối thành công vào Internet, bạn hãy chọn vào biểu tượng Wifi >> Chọn Create Network… >> Chọn Create. Nếu như, bạn muốn đặt mật khẩu cho Wifi, bạn có thể chọn vào menu xổ xuống tại mục Security.

macbook phat wifi

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng các thiết bị như smartphone hoặc máy tính bảng để dò và kết nối wifi phát ra từ Macbook được rồi đấy.

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo