Cách ẩn nút Start trên Window 8.1, Hide Start Button

Rate this post

Nút Start hiện vẫn đang là vấn đề bàn cải về sự cần thiết của nó trên Window 8.1. Ở phiên bản Windows 8 đầu tiên thi nút Start đã bị loại bỏ khỏi giao diện Desktop thế nhưng trong phiên bản Windows 8.1 thì nó lại xuất hiện. Nếu bạn không thích nút Start này, thủ thuật sau sẽ giúp bạn ẩn nút Start dễ dàng.

Giao diện trong suốt trên Windows 8.1?

Như các bạn đã biết, Microsoft đã loại bỏ giao diện trong suốt ra khỏi Window 8. Chính vì thế, nếu bạn muốn có lại giao diện trong suốt như Window 7 bạn cần phải sử dụng thêm 1 phần mềm thứ ba. Aero Glass chính là phần mềm mà bạn cần. Bạn có thể download  và xem cách cài đặt thông qua bài viết tại đây.

Nút Start trên Window 8.1 có thực sự cần thiết?

Thực tế trên sự đánh giá của cá nhân mình thì Nút Start trên Windows 8.1 là không cần thiết. Bởi những nguyên nhân chủ yếu sau:

  • Giao diện đơn sơ và không đẹp
  • Không có nhiều tính năng. Chỉ đơn giản giúp người dùng vào giao diện Metro.

Chính vì thế mà không ít người đã sử dụng phần mềm thứ ba tạo nút Start cho Window để có nhiều tính năng hữu ích và tiện dụng hơn. Nếu bạn là người không thích nút Start này, bạn có thể tham khảo nội dụng tiếp dưới đây.

Cách ẩn nút Start trên Windows 8.1 mà bạn cần biết

1. Sử dụng 7 Taskbar Tweaker +

7 Taskbar Tweaker + là phần mềm giúp bạn có thể bổ sung và cài thiện thêm nhiều tính năng cho Taskbar trong Window. Phần mềm cũng có thể giúp bạn thực hiện việc ẩn hoặc hiện nút Start trên Window 8.1 dễ dàng.

Bạn có thể tải phần mềm thông qua liên kết tại đây.

Sau khi chọn vào liên kết, bạn sẽ được chuyển đến trang chủ phần mềm này, bạn có tải phần mềm theo hướng dẫn như trong hình.

an nut start window 8.1

Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt phần mềm vào Window 8. Giao diện của phần mềm khi cài đặt hoàn tất.

an nut start window 8.1 2

Để ẩn nút Start, bạn chọn vào Hide Start Button. Khi đó, nút Start trên Window 8.1 của bạn sẽ ẩn ngay lập tức.

2. Sử dụng phần mềm StartIsGone

an nut start window 8.1

Với StartIsGone, bạn có thể dễ dàng ẩn nút Start Window 8.1 một cách đơn giản. Phần mềm không yêu cầu bạn phải cài đặt. Sau khi tải về, bạn tiến hành chạy phần mềm, khi đó nút Start của bạn sẽ được ẩn ngay lập tức.

Khi chạy StartIsGone sẽ tạo ra một biểu tượng ở phía dưới góc phải thanh Taskbar, bạn có thể thoát hoặc chạy phần mềm cùng Window để ẩn nút Start. Ưu điểm của ứng dụng này sử dụng rất ít tài nguyên hệ thống.

Bạn có thể tải phần mềm tại đây.

Tóm lại

Đây là hai cách khá đơn giản có thể giúp bạn ẩn nút Start trên Window 8.1. Hy vọng với mẹo nhỏ trên sẽ hữu ích với bạn.

Chúc bạn thành công!

Tags:

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo