Cách lưu trang Web về máy tính xem Offline từ Chrome Firefox

5/5 - (1 bình chọn)

Khi sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin nào đó về công việc, học tập, cuộc sống,…. thông thường bạn chỉ xem lướt qua mà ít khi thực hiện việc lưu trữ lại thông tin hữu ích đã tìm được. Chính vì vậy, khi cần xem lại thì sẽ rất khó để tìm lại thông tin này bởi kết quả tìm kiếm Google luôn được thay đổi theo thời gian.

Trong bài viết này, mình muốn chia sẻ đến các bạn cách lưu lại trang Web bất kỳ từ trình duyệt Firefox hoặc Google Chrome về máy tính nhằm giúp bạn có thể xem lại thông tin bất cứ khi nào bạn muốn.

Cách lưu trang Web bất kỳ về máy tính

Trên trình duyệt Chrome

Trước tiên, để lưu một trang Web về máy tính. Bạn cần tìm hoặc truy cập vào trang Web chứa thông tin mà bạn đang muốn thực hiện lưu lại. Sau đó, hãy chọn tổ hợp phím tắt: Ctrl + S

luu trang web offline

Với tổ hợp phím này, bạn có thể áp dụng được cho hầu hết các trình duyệt khi muốn thực hiện lưu trang Web bất kỳ.

Khi đó, giao diện Save As xuất hiện, bạn tiến hành chọn đường dẫn nơi để lưu trang Web cần lưu. Chọn kiểu lưu (Save as Types): Trang web, toàn bộ. Cuối cùng, chọn Save

luu trang web offline

Khi đó, bạn chỉ cần chờ một lát đến khi tập tin HTML được lưu hoàn toàn.

Thông thường, trang Web sau khi lưu sẽ gồm có 2 phần. Đó là một tập tin HTML và một Folder chứa hình ảnh, css, JS,…. của trang Web đó.

luu trang web offline

Bây giờ, bạn có thể thực hiện ngắt kết nối Internet và mở File HTML vừa được lưu xem kết quả như thế nào nhé.

luu trang web offline

Trên trình duyệt Firefox, Safari

Đối với Firefox hoặc bất kỳ trình duyệt khác cũng có thể thực hiện tượng tự, tức là chọn tổ hợp phím Ctrl + Sđể lưu trang Web. Để chọn lưu toàn bộ web thì các bạn chọn Web page, Complete.

Lưu ý: Nếu như bạn muốn di chuyển trang web đã lưu sang nơi khác thì bạn cần phải di chuyển cả tập tin HTML và thư mục cùng tên nhé. Nếu thiếu một trong hai thì khi xem sẽ bị lỗi đấy.

Khi sử dụng máy tính Macbook thì tổ hợp phím để lưu lại trang Web trên trình duyệt là Command + S.

luu trang web offline

Mong bạn sẽ thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo