Cách loại bỏ tên các biểu tượng ngoài Desktop của Windows 10

5/5 - (4 bình chọn)

Màn hình Desktop là nơi mà bạn thường xuyên tiếp xúc và làm việc trên máy tính. Bạn có thể mở nhanh các ứng dụng cần chạy thông qua biểu tượng ở màn hình Desktop. Để tạo sự chuyên nghiệp và độc đáo hơn, mình sẽ chia sẽ với các bạn thủ thuật giúp gở bỏ phần tên của các biểu tượng này một cách dễ dàng.

Cơ bản về cách bỏ tên biểu tượng Desktop

Thủ thuật này thực chất chỉ là việc bạn đổi tên biểu tượng từ dạng chữ sang dạng trống. Để tạo kí tự trống bạn cần sử dụng tổ hợp phím tắt ATL + 255. Để biết thêm cách thực hiện bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây.

bo ten bieu tuong desktop

Hướng dẫn bỏ tên biểu tượng desktop

Trước tiên, bạn cần phải tắt tất cả ứng dụng đang chạy trên Windows 10 để tránh tình trang báo lỗi. Vì bạn sẽ không đổi tên được biểu tượng nếu ứng dụng đó đang được mở.

Trở lại màn hình Desktop, bạn chọn chuột phải vào biểu tượng muốn đổi tên >> Rename. Trong ví dụ này mình sẽ thực hiện trên biểu tượng This PC.

bo ten bieu tuong desktop

Tiếp đến, bạn cần nhấn tổ hợp phím tắt ATL + 255 để tạo ký tự trống cho biểu tượng này.

Lưu ý: Khi nhấn tổ hợp phím tắt, bạn cần phải giữ ATL và nhấn đồng thời các số 255 trên bàn phím. Và một điều nữa đó chính là bạn kiểm tra xem Numlock đã bật hay chưa. Nếu chưa bật thì tổ hợp phím này sẽ không hiển thị được.

bo ten bieu tuong desktop

Giao diện cách thực hiện đổi tên trống bằng tổ hợp phím tắt. Tương tự, bạn có thể thực hiện cho các biểu tượng còn lại.

Chỉ khác là nếu biểu tượng 1 thì bạn nhấn tổ phím ATL + 255 chỉ 1 lần, nhưng với biểu tượng 2 thì bạn phải nhấn 2 lần nghĩa là ATL + 255 và nhấn tiếp ATL + 255. Và tương tự cho biểu tượng 3 sẽ là 3 lần,…..

Và đây là kết quả sau khi đã thực hiện tất cả biểu tượng trên màn hình Desktop

bo ten bieu tuong desktop

Tóm lại

Đây là thủ thuật mà mình cảm thấy thú vị vì nó giúp Desktop của bạn trông ngộ nghỉnh, khác thường và có thể chuyên nghiệp so với những người khác. Và đã có lần bạn hình hỏi: “Mày làm sao mà tên biểu tượng mất hết? Hay vậy”. Cảm giác mình lúc đó rất ư là khoái chí.

Và tất nhiên là sẽ có người này người kia, cũng có thể bạn không thích việc thay đổi này nhưng dù sao mình cũng rất mong thông tin sẽ hữu ích với bạn vào một dịp nào đó. Nếu như bạn có câu hỏi hoặc góp ý nào liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về cách hiện This PC trên Windows 10 mà mình cũng đã chia sẻ rất chi tiết trong thời gian gần đây.

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo