Cách xóa lịch sử tìm kiếm và các video đã xem trên Youtube

5/5 - (1 bình chọn)

Youtube hiện là trang chia sẻ video lớn nhất thế giới và chính vì vậy ở youtube cũng sẽ có những video khá nhạy cảm. Vậy việc gì sẽ xảy ra nếu bạn lở chọn vào chọn vào video nhạy cảm đó và bị một người bạn hoặc người thân trong gia đình phát hiện?

Nếu bạn không muốn dính đến sự phiền phức này thì thủ thuật Youtube dưới đây có thể giúp bạn bảo vệ quyền riêng tư của bạn khi xem cũng như các thao tác tìm kiếm Video trên Youtube.

Xóa lịch sử tìm kiếm video Youtube của bạn

Xóa lịch sử tìm kiếm video từ trình duyệt

Lịch sử tìm kiếm video YouTube là tập hợp danh sách các từ khóa mà bạn đã thực hiện tìm kiếm từ trang Youtube.com. Những từ khóa này sẽ dễ hiện ra bởi khi ai đó bất kỳ chỉ cần tìm chữ cái đầu tiên thì từ khóa đó sẽ xuất hiện trong phần gợi ý của trong tìm kiếm Youtube.

Để dừng lưu các từ khóa này cũng như xóa hết các từ đã tìm kiếm trước đó. Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Youtube của bạn, tại giao diện chính tài khoản YouTube của bạn, hãy bấm vào chỗ ảnh đại diện rồi chọn nút Creator Studio.

xoa lich su youtube

Bước 2: Bạn chọn vào Trình quản lý Video (Video Manager) >> Lịch sử tìm kiếm (Search History).

xoa lich su youtube

Tại đây bạn có thể bấm Xóa tất cả lịch sử tìm kiếm (Clear all search history) để xóa toàn bộ những từ khóa mình từng tìm kiếm trên YouTube và bấm Tạm dừng lịch sử tìm kiếm (Pause search history) để ngừng việc cập nhật lịch sử tìm kiếm.

Xóa lịch sử những video đã xem

Tương tự như cách xóa lịch sử tìm kiếm Video Youtube, bạn có thể xóa lịch sử các Video đã xem như sau:

Tại giao diện chính của tài khoản Youtube của bạn. Hãy chọn vào mục Lịch sử (History).

xoa lich su youtube

Bấm chọn Xóa tất cả các lượt sử xem (Clear all watch history) để xóa toàn bộ thông tin về các video mà bạn đã xem trước đó và bấm Tạm dừng lịch sử xem (Pause watch history) nhằm ngăn Youtube lưu lại những video đã xem vào tài khoản của bạn.

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo