Từ A – Z những điều mà bạn cần biết về vay tín chấp

5/5 - (1 bình chọn)

Vay tín chấp với ưu điểm nhanh, gọn nên không lạ gì khi mà hình thức vay này ngày càng phổ biến. Vay online sẽ cung cấp những thông tin đầy đủ nhất về vay tín chấp mà bạn có thể tham khảo.

Tìm hiểu ngay khái niệm của vay tín chấp, vay tiêu dùng là gì?

Bản chất của vay tín chấp, vay tiêu dùng

Bản chất của vay tín chấp, vay tiêu dùng

Một trong những hình thức vay phổ biến hiện nay phải kể đến vay tín chấp. Vay tín chấp hay còn gọi bằng tên khác là vay tiêu dùng. Vậy thực tế thì vay tín chấp là gì? Hiểu theo nghĩa đen thì vay tín chấp là vay không cần thế chấp. Trên thực tế thì hình thức vay này khá đơn giản, không cần quá nhiều loại giấy tờ hay sự bảo lãnh của ai.

Vay tín chấp được thực hiện dựa trên uy tín của người vay. Thông thường hồ sơ vay tín chấp sẽ được xét duyệt dựa trên đánh giá về hạn mức tín dụng, uy tín tiêu dùng, uy tín trả các khoản vay trước đó, lịch sử CIC cũng như khả năng chi trả khoản vay dựa theo thu nhập, uy tín nơi làm việc,…

Những thông tin mà bạn nên biết về vay tín chấp

Những thông tin mà bạn nên biết về vay tín chấp

Những thông tin mà bạn nên biết về vay tín chấp

Không phải tự nhiên mà hình thức vay tín chấp được đông đảo người tiêu dùng biết đến như một hình thức vay nhanh hiệu quả. Để biết rõ hơn về hình thức vay tiêu dùng này, tham khảo ngay những thông tin dưới đây:

– Ưu điểm của vay tín chấp

Vay tín chấp có khá nhiều ưu điểm, cụ thể như:

 • Không cần tài sản thế chấp đảm bảo khoản vay: Khoản vay tín chấp sẽ xét duyệt dựa trên uy tín, thông tin cá nhân cung cấp nên bạn không cần tài sản như xe hơi, sổ đỏ để làm hồ sơ vay.
 • Thủ tục nhanh gọn, đơn giản: Khi bạn cung cấp thông tin, giấy tờ cá nhân với bên vay, đơn vị cho vay sẽ đánh giá, tìm hiểu rồi duyệt hồ sơ. Chính vì vậy mà bạn không cần công chứng, xác nhận nhiều loại giấy tờ như hình thức vay thế chấp.
 • Thời gian giải ngân nhanh nên nếu bạn đang cần tiền gấp thì đây là hình thức vay tối ưu nhất.
 • Vay tín chấp dành cho đa dạng đối tượng vay

Ngoài ra, một số ưu điểm của vay tín chấp khác như số tiền vay linh hoạt, hình thức vay đa dạng cả online hoặc vay trực tiếp. Đặc biệt, bạn cũng không cần tiết lộ mục đích khoản vay.

– Điều kiện vay tín chấp

Một số điều kiện cần và đủ để được duyệt hồ sơ vay tín chấp đó là:

 • Có thu nhập cố định, ổn định
 • Không có tín dụng xấu
 • Là công dân Việt Nam, có quyền công dân.

Ngoài ra, để hồ sơ nhanh chóng được duyệt khoản vay thì bạn nên có lịch sử tín dụng đẹp, mức thu nhập đủ khả năng chi trả khoản vay,…

– Thủ tục vay tín chấp

Một số loại giấy tờ cơ bản cần có khi thực hiện vay tín chấp bao gồm:

 • Ảnh chụp chân dung, cmnd hoặc căn cước, hộ chiếu
 • Sổ hộ khẩu: Tùy theo tình trạng thực tế mà bạn cần chuẩn bị sổ hộ khẩu thường trú hoặc giấy đăng ký tạm trú
 • Hợp đồng lao động còn hiệu lực hoặc quyết định biên chế
 • Bản gốc sao kê lương 3 hoặc 6 tháng gần nhất
 • Phiếu lương, phiếu xác nhận lương từ cơ quan làm việc

Hướng dẫn cách vay tín chấp

Hướng dẫn cách vay tín chấp

Hướng dẫn cách vay tín chấp

Vay tín chấp đang ngày càng phổ biến với đủ các đơn vị cung cấp dịch vụ cùng hình thức vay. Bạn hoàn toàn có thể vay online tín chấp hoặc đến trực tiếp các điểm giao dịch, đơn vị để làm hồ sơ vay. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc để khoản vay của bạn với mức lãi thấp nhất nhé.

Nếu đang có nhu cầu vay nhanh online thì đừng quên ghé ngay Vayonline.vn để tham khảo thêm thông tin. Đây là website hỗ trợ, giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm được ứng dụng vay tiền online phù hợp và uy tín. Tại đây luôn cập nhập liên tục những thông tin mới nhất, đầy đủ nhất về vay online, giúp bạn vay tiền nhanh chóng. 

Đến với Vayonline.vn, bạn sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, am hiểu về các khoản vay. Đặc biệt, khi truy cập vào website, chỉ với vài thao tác cung cấp thông tin, bạn sẽ nhận được thông tin về các loại khoản vay, lãi suất cùng nhiều thông tin hữu ích khác.

Đừng quên ghé ngay Vayonline.vn để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác về vay tín chấp. Mong rằng những chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc.Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo