Top 5 Ứng Dụng Android Quay Video Màn Hình Tốt Nhất

4.7/5 - (3 bình chọn)

Quay video màn hình điện thoại dần trở lên thông dụng hơn đối với người dùng smartphone. Đối với nền tảng iOS thì người dùng đã được hỗ trợ sẵn công cụ ghi hình trong tùy chọn Action Center. Bù lại, với hệ điều hành Android, người dùng lại có nhiều sự lựa chọn hơn với nhiều ứng dụng ghi hình có trên cửa hàng Google Play Store.

Tuy nhiên, có nhiều sự lựa chọn đôi khi khiến chúng ta bối rối, phân vân không biết chọn phần mềm nào và có phù hợp với điều kiện và nhu cầu của mình không. Nếu bạn đang có suy nghĩ như vậy và chưa tìm được cho mình ứng dụng ghi video màn hình ưng ý, mời bạn tham khảo top 5 phần mềm quay màn hình Android miễn phí tốt nhất hiện nay trong bài viết này nhé!

Top các ứng dụng quay màn hình điện thoại Android tốt nhất

Nhắc đến những ứng dụng hay cho Android thì chúng ta không thiếu những sự chọn lựa, tuy nhiên để chọn được những ứng dụng quay video màn hình điện thoại tốt, an toàn và đáp ứng được nhu cầu thì số lượng không nhiều. Sau đây là 5 phần mềm quay màn hình Android được đánh giá rất cao hiện nay.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phần mềm giả lập Android miễn phí tốt nhất hiện có trên Internet thông qua bài viết này.

Ứng dụng ghi video màn hình điện thoại DU Recorder

DU Recorder là cái tên vô cùng nổi bật nếu như nhắc tới ứng dụng quay video màn hình Android miễn phí. Bởi đây là phần mềm quay video hoạt động ổn định và xuất file video có chất lượng cao trên Smartphone. Với DU Recorder, người dùng chỉ cần một cú chạm tay là có thể quay video màn hình dành cho điện thoại rất rõ nét và chuyên nghiệp.

Cách sắp xếp giao diện của ứng dụng DU Recorder để ghi màn hình

Ưu điểm của DU Recorder là không cần phải root điện thoại, người dùng được hỗ trợ nhiều tùy chọn độ phân giải quay video, chế độ điều chỉnh tốc độ phát video và tốc độ khung hình. Hơn nữa, chúng ta có thể tạm dừng và tiếp tục quay video màn hình điện thoại, có thể chuyển sang quay video bằng camera selfie phía trước, quay video màn hình có âm thanh kèm theo… Đặc biệt là tính năng chỉnh sửa video bằng sử dụng công cụ được tích hợp cùng ứng dụng DU Recorder.

Ứng dụng quay video màn hình AirShou Screen Recorder

AirShou Screen Recorder là phần mềm Android gọn nhẹ và phù hợp với những người dùng có nhu cầu cao muốn quay video màn hình cho điện thoại/tablet. Bên cạnh tính năng chính là quay màn hình, ứng dụng này còn cho phép chúng ta ghi lại âm thanh. AirShou Screen Recorder có giao diện người dùng rất đẹp và dễ sử dụng, để ghi lại video màn hình các bạn chỉ cần nhấn vào tùy chọn Ghi màn hình hoặc bạn có thể thực hiện chức năng này trong thông báo trên thanh trạng thái.

Giao diện ứng dụng quay màn hình AirShou Screen Recorder

Ưu điểm của AirShou Screen Recorder: Thời gian ghi hình phụ thuộc vào dung lượng bộ nhớ của thiết bị, giao diện phẳng bắt mắt, hỗ trợ tạm dừng hay tắt màn hình với một cú lắc, tính năng đếm ngược trước khi tiến hành ghi video màn hình.

Ứng dụng Rec (Screen Recorder)

Thêm một sự lựa chọn nữa cho người dùng khi muốn quay video màn hình điện thoại, đó là ứng dụng Rec. Đây là phần mềm rất gọn nhẹ và dễ sử dụng, khi cần chúng ta chỉ cần mở ứng dụng lên và nhấn nút Record. Chúng ta có thể tùy biến về kích thước quay video, hay giới hạn về thời gian quay… Khi muốn dừng ghi video, các bạn hãy vào thông báo trên thanh trạng thái và chạm Dừng.

Giao diện làm việc của ứng dụng Rec

Ưu điểm của Rec: Giao diện phần mềm đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng đối với người dùng, hỗ trợ tính năng lưu trữ các thiếp lập để sử dụng cho lần kế tiếp. Người dùng có tối đa 1 tiếng để ghi video màn hình điện thoại, vì thế đây là ứng dụng dành cho người dùng không chuyên.

Ứng dụng Android Lollipop Screen Recorder

Lollipop Screen Recorder được đánh giá rất cao bởi tính gọn nhẹ, dễ dàng thao tác, rất phù hợp cho việc quay phim video màn hình điện thoại. Đặc biệt, ứng dụng này mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho người dùng khi không chứa quảng cáo.

Giao diện ứng dụng Lollipop Screen Recorder

Ưu điểm: Lollipop Screen Recorder không kém cạnh so với những phần mềm chuyên nghiệp khi hỗ trợ tính năng quay video màn hình kèm tiếng. Điều này rất thích hợp với những người dùng có nhu cầu quay video game hay phục vụ mục đích khác. Một lợi thế khác là khả năng thu tiếng của ứng dụng rất tốt, rõ ràng và trong, điều này đã được kiểm chứng trong thực tế.

Ứng dụng AZ Screen Recorder

Cũng tương tự như các phần mềm ghi hình điện thoại khác, AZ Screen Recorder cũng hỗ trợ người dùng điều chỉnh khung hình, chọn độ phân giải quay video, tùy chỉnh tốc độ khung hình…

Giao diện làm việc của ứng dụng AZ Screen Recorder

Ưu điểm: AZ Screen Recorder là phần mềm quay video màn hình điện thoại không giới hạn thời gian quay, không có logo của nhà phát triển (watermark), không có quảng cáo và giao diện rất dễ dùng.

Cách quay video màn hình Android chuyên nghiệp với DU Recorder

Như đã đề cập, DU Recorder là phần mềm chuyên nghiệp trong làng quay video màn hình điện thoại thông minh. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn ghi lại màn hình Android sử dụng công cụ này nhé!

Bước 1. Các bạn tải và cài đặt DU Recorder trên điện thoại trong liên kết này.

Bước 2. Các bạn khởi động ứng dụng lên, trên màn hình xuất hiện biểu tượng hình tròn có máy quay bên trong, các bạn nhấn chọn nó để ghi video màn hình. Tiếp theo, bạn nhấn chọn tiếp biểu tượng hình tròn có chấm đỏ bên trong.

Bước 3. Ngay sau đó, trên màn hình điện thoại sẽ đếm lùi 3s trước khi quay, bắt đầu quay cũng là lúc đồng đồ chạy đếm thời gian trên màn hình.

Bạn để ý, khi bấm vào biểu tượng đếm thời gian ghi video màn hình, chúng ta sẽ có ba tùy chọn ở đây: 1 là tạm dừng quay, 2 là dừng hẳn. Ở tùy chọn 3 là những tùy chọn sẽ hỗ trợ chúng ta trong hộp công cụ cụ ghi hình.

Khi kết thúc việc quay video, thì file video sẵn sàng phát hiển thị ngay trên màn hình điện thoại. Lúc đó các bạn có thể xem, chỉnh sửa, xóa hoặc chia sẻ nó.

Khi bạn muốn thoát hẳn chương trình DU Recorder thì chỉ cần kéo thả biểu tượng của ứng dụng xuống phía dưới cuối màn hình vào dấu X.

Lời kết

Như vậy là mình đã giới thiệu tới các bạn 5 ứng dụng quay video màn hình điện thoại Android phổ biến nhất, tốt nhất hiện nay, hoàn toàn miễn phí, an toàn và đặc biệt là không cần phải root thiết bị. Tùy vào nhu cầu, mục đích sử dụng và cấu hình Smartphone mà bạn hãy chọn cho mình một ứng dụng phù hợp nhất nhé.

Nếu như bạn là một gamer hay người dùng cần ghi video màn hình điện thoại chuyên nghiệp thì hãy chọn DU Recorder, đây là một ứng dụng mạnh mẽ cho phép chúng ta stream trực tiếp màn hình game lên mạng xã hội. Trái lại, bạn hãy lựa chọn phần mềm khác phù hợp hơn với nhu cầu của bản thân.

Chúc các bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

1 Comment
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo