TUYỂN TÁC GIẢ viết bài cho Topthuthuat[dot]com. Xem ngay.....

Nên Xem
  • Chọn mua Laptop đồ hoạ, thiết kế, dựng phim nào tốt cho sinh viên
    Chọn mua Laptop đồ hoạ, thiết kế, dựng phim nào tốt cho sinh viên
  • Cách đổi mật khẩu WiFi trên máy tính Windows hiệu quả [Chi tiết]
    Cách đổi mật khẩu WiFi trên máy tính Windows hiệu quả [Chi tiết]
  • Chi tiết cách kiểm tra Pin của Laptop HP, Dell, Lenovo, Asus,...
    Chi tiết cách kiểm tra Pin của Laptop HP, Dell, Lenovo, Asus,...
Hướng dẫn đăng câu hỏi trên Topthuthuat.com
Lưu ý: Bạn nên nhập nội dung có dấu rõ ràng để mọi người dễ dàng hổ trợ bạn.

Cách cài đặt thêm Fonts chữ cho máy tính Windows

Chuyên mục: Thủ thuật

CÁC BÀI VIẾT HAY NHẤT TẠI TOPTHUTHUAT.COM

Mỗi khi bạn tải tài liệu từ Internet mà khi mở nó bằng Word, Excel,... thì nội dung toàn hiện những chữ khó nhìn khiến cho bạn không thể hình dung đó là chữ gì? Vậy nguyên nhân là gì? Vâng! Đó chính là do windows trên máy tính của bạn đang bị thiếu Font chữ.

Ngoài ra, nếu các bạn muốn cho những mẫu chữ của bạn thêm kiểu dáng đẹp như các ông Đồ ngày xưa thì các bạn cần cài thêm Font chữ tiếng việt vào trong Windows. Bởi mặc định thì Windows chỉ hổ trợ một số font căn bản nên bạn cần phải tải bộ font cần sử dụng và cài đặt nó cho Windows.

Trong bài viết này, Topthuthuat sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện việc cài đặt thêm Font chữ vào Windows. Bạn có thể tham khảo các bước dưới đây.

Hướng dẫn cài đặt thêm Font chữ trên Windows

cai dat font

Trước khi cài đặt Font chữ vào Windows thì đầu tiên bạn cần có Font chữ bạn mà bạn muốn thêm vào. Bạn có thể tham khảo nhiều font chữ khá đẹp tại trang http://www.dafont.com. Trong bài viết này, mình sẽ thực hiện cài đặt một font chữ thư pháp săn có vào Windows cũng như trên các hệ điều hành thông dụng khác là Mac OS X hoặc Ubuntu.

Cài đặt Fonts trên Windows XP

cai dat font xp

Trước tiên, bạn cần vào Start>> Setting >> Control Panel >> Fonts. Khi đó cửa sổ Fonts xuất hiện, bạn vào menu File >> Install New Font… Sau đó cửa sổ Add Fonts xuất hiện khi đó bạn chọn đường dẫn đến thư mục chứa fonts cần thêm. Bạn có thể chọn Select All để cài đặt tất cả hay giữ phím Ctrl chọn từng font cần dùng >> Chọn Ok là xong phần cài đặt thêm Font mới.

Cài đặt Fonts cho Windows 7

Bước 1: Giải nén hoặc mở thư mục chứa font chữ cần thêm.

cai dat font window 7

Bước 2: Copy hết số font trong thư mục chứa font và Paste vào theo đường dẫn: C:\Windows\fonts

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện kéo thả từ thư mục chứa Font vào thư mục Fonts (C:\Windows\fonts).

Khi đó, một thông báo xuất hiện, bạn hãy chọn Yes.

Cài đặt Fonts cho Windows 8.1

cai dat font chu

Tương tự như cách cài dặt Fonts trên Windows 7, bạn chỉ cần copy Font cần thêm vào đường dẫn C:\Windows\fonts. Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ cần cài đặt 1 font riêng lẻ thì bạn có thể chọn chuột phải vào Font này >> Chọn Install. Đơn giản chỉ vậy.

Bạn vào thư mục chứa font chữ, và nhấp đúp vào font chữ cần dùng, một bảng font hiện lên và bạn chọn Install hoặc có thể nhấp chuột phải vào font và chọn Install

Lưu ý: Trong quá trình cài đặt Font thì hệ thống có thể thông báo cho bạn biết là font đó đã được cài đặt. Khi thông báo này xuất hiện thì các bạn bấm OK để hệ thống tiếp tục cài đặt.

Cài đặt Fonts cho Windows 10

Như các bạn đã biết thì Windows 10 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Tuy vậy, cách cài đặt thêm font cho Windows 10 cũng khá đơn giản và hoàn toàn tương tự như cách thực hiện cho Windows 7 hoặc Windows 8.1.

Cách cài đặt thêm Font cho Mac OS X

cai dat font mac

Cách cài đặt Font trên Mac cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào thư mục chứa Font >> Double click vào tênfont.ttf. Khi đó, một cửa sổ xuất hiện cho biết các kiểu Bold, Italic,... của font đó >> Chọn vào nút Install Font để cài đặt Font này cho Mac.

Cách cài đặt Font cho Ubuntu

cai dat font ubuntu

Việc thực hiện cài đặt Font cho Ubuntu khá giống với cách thực hiện trên Mac OS X. Trước tiên, bạn cần tải về tên font mà bạn muốn (các định dạng font thông dụng như .fnt, .fon, .otf, .ttc, .ttf, or .woff,...). Sau đó, chỉ cần double click vào font cần cài đặt. Một cửa sổ xuất hiện, bạn chỉ cần chọn vào nút Install Font để cài đặt font đó vào Ubuntu.

Thật đơn giản đúng không nào!

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan:

Leave a comment

You are commenting as guest.

Đăng ký nhận tin

Hãy nhập Email của bạn để theo dõi những tin tức, thủ thuật mới nhất về máy tính, điện thoại,.... từ Topthuthuat.com

Về Topthuthuat

Topthuthuat.com là Webiste chuyên về chủ đề thủ thuật tin học. Bạn sẽ được cung cấp những kiến thức cũng như thủ thuật tốt nhất giúp bạn làm chủ được máy tính và những kỹ năng tin học. Hy vọng, bạn sẽ tìm được nhiều điều bổ ích khi ghé thăm Website. DMCA.com Protection Status

Đăng ký nhận tin

Đăng ký nhận thủ thuật mới, tin công nghệ hàng tuần từ Topthuthuat.com

* Cam kết bao mật thông tin của bạn.