Tại sao Unikey trên Laptop không gõ dấu được Tiếng Việt?

5/5 - (1 bình chọn)

Mọi người cho mình hỏi hôm nay mình mới mua máy tính Laptop về từ cửa hàng nhưng phần mềm Unikey được cài sẳn trên Windows 7 không gõ dấu tiếng việt được. Ai biết các khắc phục giúp mình với.

Unikey không gõ được tiếng việt thì hiện tại có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến. Tuy nhiên phổ biến vẫn là bạn hãy xem lại Unikey trên Windows có xuất hiện dưới thanh Taskbar chưa?

Phải sử dụng bảng mã là Unicode với kiễu gõ là VNI hoặc TELEX, và đồng thời biểu tượng Unikey dưới thanh taskbar góc dưới bên trái màn hình phải là chữ V chứ không phải chữ E.

khong go duoc tieng viet laptop

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số cách khắc phục lỗi Unikey không gõ được tiếng việt trên Laptop sử dụng Windows 7, Windows 8.1 hoặc Windows 10 thông qua các bài viết dưới đây:

  1. Lỗi Unikey không hiện biểu tượng.
  2. Unikey không gõ được tiếng việt.

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo