Khắc phục 99% Unikey không có biểu tượng trên Taskbar

4.1/5 - (8 bình chọn)

Unikey được xem là một trong những phần mềm gõ tiếng việt trên máy tính Windows 10 được sử dụng phổ biến trên hầu hết các máy tính & Laptop. Và ắc hẳn trong quá trình sử dụng thì sẽ có một lúc nào đó phần mềm gõ tiếng việt Unikey của bạn bị lỗi mất biểu tượng Unikey ở thanh Taskbar mặc dù bạn vẫn có thể chuyển đổi qua lại được chế độ gõ Anh – Việt và Việt – Anh.

Chắc chắn bạn sẽ vô cùng khó chịu khi bị lỗi này khi sử dụng máy tính để soạn thảo văn bản hoặc học anh văn. Vậy làm cách nào để mang biểu tượng này xuất hiện trở lại thì mời các bạn cùng tham khảo nội dung dưới đây nhé!

Vài nét về Unikey

Pham Kim Long

Unikey là sản phẩm trí tuệ của Pham Kim Long, người từng là sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội lớp Tin A. Bộ gõ Unnikey được anh thực hiện vaồ năm 1994 và phiên bản ban đầu được sử dụng ngôn ngữ Assembly dành cho hệ điều hành DOS khi anh vẫn còn là sinh viên.

Vào năm 1998, anh tiếp tục phát triển Unikey dành cho Windows và lần này nó được đặt tên là LittleVnKey nhưng chỉ chia sẻ ở phạm vi gia đình và bạn bè. Phiên bản này chưa hổ trợ Unicode.

Năm 2014, anh đã tung ra phiên bản UniKey 4.2 Release Candidate 3, Build 140424 và được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các máy tính Windows tại Việt Nam cho đến ngày nay.

Unikey.ORG là trang web chính chủ

Như bạn thấy từ kết quả tìm kiếm Google mỗi khi gõ từ khóa Unikey, sẽ có hàng tá các kết quả được trả về Google, thế nhưng Unikey.ORG chính là trang web chính chủ và nếu có tải về để sử dụng thì hãy vào trang này bạn nhé! Bởi nó sẽ an toàn tuyệt đối để sử dụng cho máy tính PC & Laptop của bạn.

Lỗi Unikey không hiện biểu tượng ở thanh Taskbar

Trước tiên, bạn hãy vào Task Manager (phím tắt Ctrl + Shift + Esc), chọn thẻ Process, tìm đến tập tin mang tên UnikeyNT.exe. Chuột phải vào nó chọn End Process Tree để tắt hoàn toàn ứng dụng Unikey.

unikey khong hien bieu tuong

Bước tiếp theo, bạn hãy vào đường dẫn: C:\Program\Unikey rồi chạy biểu tượng Unikey.exe để chạy lại phần mềm Unikey. Khi đó, biểu tượng Unikey sẽ xuất hiện trở lại ở thanh Taskbar

unikey khong hien bieu tuong

Trong trường hợp bạn không tìm được phần mềm Unikey như đường dẫn trên thì bạn có thể tải và cài đặt phần mềm unikey mới nhất thông qua liên kết tại đây.

Lời kết

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể sửa được lỗi Unikey trong khi đang cần làm việc hoặc học tập. Nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác rất hữu ích liên quan đến Unikey, bao gồm cách thực hiện gõ Tiếng Việt với kiểu gõ Telex hoặc VNI. Hoặc có thể xem thêm bài viết về cách mà mình đã học đánh chữ bằng 10 ngón tay trong thời gian trước đây.

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo