Khắc phục Unikey không hiện biểu tượng trên thanh Taskbar

Unikey được xem là một trong những phần mềm gõ tiếng việttrên máy tính Windows được sử dụng phổ biến trên hầu hết các máy tính & Laptop. Và ắc hẳn trong quá trình sử dụng thì sẽ có một lúc nào đó phần mềm gõ tiếng việt Unikey của bạn bị lỗi mất biểu tượng Unikey ở thanh Taskbar mặc dù bạn vẫn có thể chuyển đổi qua lại được chế độ gõ Anh – Việt và Việt – Anh.


Chắc chắn bạn sẽ vô cùng khó chịu khi bị lỗi này khi sử dụng máy tính để soạn thảo văn bản hoặc học anh văn. Vậy làm cách nào để mang biểu tượng này xuất hiện trở lại thì mời các bạn cùng tham khảo nội dung dưới đây nhé.

Lỗi Unikey không hiện biểu tượng ở thanh Taskbar

Trước tiên, bạn hãy vào Task Manager (phím tắt Ctrl + Shift + Esc), chọn thẻ Process, tìm đến tập tin mang tên UnikeyNT.exe. Chuột phải vào nó chọn End Process Tree để tắt hoàn toàn ứng dụng Unikey.

unikey khong hien bieu tuong

Bước tiếp theo, bạn hãy vào đường dẫn: C:\Program\Unikey rồi chạy biểu tượng Unikey.exe để chạy lại phần mềm Unikey. Khi đó, biểu tượng Unikey sẽ xuất hiện trở lại ở thanh Taskbar

unikey khong hien bieu tuong

Trong trường hợp bạn không tìm được phần mềm Unikey như đường dẫn trên thì bạn có thể tải và cài đặt phần mềm unikey mới nhất thông qua liên kết tại đây.

Thật vui khi biết bạn đang nghĩ gì...

      Để lại lời bình

      Logo
      Reset Password