Máy tính bị lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt

3.2/5 - (4 bình chọn)

Chào các bạn. Máy tính của mình dùng Window 7, mình có cài unikey. Nhưng không hiểu sao lại không gõ được tiếng việt, mặc dù trên thanh công cụ dưới hiện chữ VI. Mong mọi người giúp đỡ. Xin cảm ơn

Chào bạn, Unikey là công cụ giúp gõ tiếng việt khá tuyệt vời và được cung cấp hoàn toàn miễn phí từ tác giả Phạm Kim Long. Chính vì thế, nếu bạn sử dụng phiên bản Unikey cũ, bạn có thể cập nhật phiên bản Unikey mới nhất từ tác giả để tránh bị lỗi từ phiên bản cũ.

unikey

Bạn có thể xem lại bài viết cài lại mới Unikey 4.2 RC4 tại bài viết về tải Unikey mới nhất.

Sau khi đã thay đổi và nâng cấp Unikey lên phiên bản mới hơn, bạn cần kiểm tra lại các Unikey như sau:

1. Bạn phải chắc là biểu tượng Unikey ở thanh Taskbar hiện chữ VI (Mẹo: Chuyển đổi qua lại VI và EN bằng tổ hợp phím Ctrl + Shift)

2. Cấu hình Unikey dựng sẵn và kiểu gõ Telex hoặc VNI để gõ được tiêng việt.

khong go duoc tieng viet

Trong trường hợp bạn đã thực hiện các thao tác trên những vẫn không gõ được tiếng việt, bạn hãy khởi động lại máy tính và thực hiện gõ Tiếng Việt lại bình thường.

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo