Công nghệ

Sự khác biệt giữa iPhone 6s và iPhone 6, 6 Plus

Hôm nay, 12g sáng theo giờ Việt thì Apple đã chính thức giới thiệu đến người dùng trên toàn thế giới về các sản phẩm mới của mình và phiên bản tiếp theo của thế hệ iPhone chính là iPhone 6s. Như thường lệ với của các thế hệ iPhone thì phiên bản iPhone mới luôn trở nên mạnh mẽ và tốt hơn so với phiên bản trước và kèm theo đó là những công nghệ mới được trang bị thêm.


Vậy đâu là điểm khác biệt giữa điện thoại iPhone 6s và iPhone 6 và iPhone 6 Plus thì mời các bạn cùng tham khảo nội dung dưới đây nói về những tính năng mới được trang bị trên thế hệ iPhone mới.

Điểm khác biệt giữa iPhone 6 và iPhone 6s

1. Tính năng 3D Touch hoàn toàn mới

khác biệt giữa điện thoại iPhone 6s và iPhone 6

Đây là một công nghệ hoàn toàn mới đã được trang bị trên iPhone 6s, và nó tương tự như Force Touch trên Apple Watch. Với công nghệ này, iPhone 6s sẽ có thể phân biệt được các mức độ lực chạm khác nhau trên màn hình giúp người dùng có thể thực hiện các lệnh khác nhau.

3D Touch được trang bị trên iPhone 6s và hoạt động dựa vào phần cứng hoàn toàn mới vì vậy mà các thế hệ iPhone trước sẽ không sử dụng được tính năng này. Và 3D Touch cũng hứa hẹn mở ra nhiều sự mới mẻ cho các nhà phát triển để trang bị cho các ứng dụng của mình.

Xem video về công nghệ 3D Touch được trang bị trên iPhone 6s và 6s Plus.

2. Camera tốt hơn (Trước 5MP và sau 12MP)

khác biệt giữa điện thoại iPhone 6s và iPhone 6

Camera ở iPhone 6s cũng là một điểm nổi bật bỏi nó đã được nâng cấp lên 12MP ở Camera sau. Chính vì vậy mà khả năng xử lý ảnh, tốc độ chụp đã được cải thiện tốt hơn so với iPhone 6. Một trong những tính năng mới liên quan đến Camera sau đó chính là “Live Photos”.

Để hiểu rõ hơn về tính năng “Live Photos”, bạn có thể tham khảo video dưới đây.

Camera trước cũng được nâng cấp lên 5MP, so với 1.8MP ở các thế hệ iPhone trước. Với khả năng đánh flash trực tiếp trên màn hình Retina vì vậy ảnh tự sướng của bạn trong điều kiện thiếu sáng cũng tốt hơn.

3. Nhiều màu sắc hơn

khac biet iphone 6 và 6s

Ngoài 3 màu đã từng có ở iPhone 6 và 6 Plus thì Apple đã vừa bổ sung thêm màu Hồng cho iPhone 6s và 6s Plus. Như vậy bạn sẽ có 4 lựa chọn màu sắc khi muốn tậu một chiếc iPhone 6s hoặc 6s Plus.

khac biet iphone 6 và 6s

4. Cứng cáp hơn

cung iphone

Như các bạn đã biết thì iPhone 6 và iPhone 6 Plus là một trong hai nạn nhân của trao lưu bẻ cong của các Anti Fan trong thời gian trước đây. Và với thế hệ iPhone mới này thì iPhone 6s và 6s Plus đã được Apple sử dụng vật liệu nhôm mới và nó cứng cáp hơn.

Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc khi muốn thực hiện bẻ cong iPhone 6s hoặc 6s Plus.

5. Phần cứng mạnh mẽ hơn

 

khac biet iphone 6 và 6s

iPhone 6s và 6s Plus được trang bị bộ xử lý CPU A9 mạnh hơn 70% so với chip A8, GPU mạnh hơn 90% so với GPU, bộ nhớ Ram là 2GB gấp 2 lần so với iPhone 6 và 6 Plus. Chính vì vậy mà hiệu năng xử lý của máy sẽ tốt hơn nhiều so với iPhone thế hệ trước.

1 Comment

    Để lại lời bình

    Register New Account
    Reset Password