Top 8 cuốn sách hay về sale dạy kỹ năng bán hàng đỉnh cao

5/5 - (2 bình chọn)

Việc bán hàng không chỉ là một công việc mà còn là một kỹ năng quan trọng mà mọi người đều cần phải sở hữu. Một nhân viên bán hàng giỏi chính là người có khả năng tiếp thị sản phẩm tới khách hàng, trả lời các câu hỏi và nắm bắt được tâm lý khách hàng một cách tốt nhất.

Để trau dồi và cải thiện kỹ năng bán hàng, những quyển sách hay về sale dưới đây chắc chắn sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua. Hãy cùng mình khám phá ngay danh sách dưới đây nhé!

10 cuốn sách hay về Marketing cho người mới bắt đầu
10 cuốn sách hay về Marketing cho người mới bắt đầu
Top sản phẩm bán chạy nhất
139.000
111.200

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới

sach-hay-ve-sale

 • Tác giả: Og Mandino
 • Năm xuất bản: Tái bản năm 2017
 • Giá: 48.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 2 tập

Đánh giá nội dung:

“The Greatest Salesman in the World” là một trong những cuốn sách có ảnh hưởng lớn nhất được những người làm nghề Sale yêu thích. Tác giả Og Mandino đã mang đến cho bạn đọc những sự thật và khía cạnh tích cực đằng sau công việc bán hàng, từ đó, truyền cảm hứng và thúc đẩy động lực để những người làm Sale hoàn thành mục tiêu.

Cuốn sách viết về chuyến hành trình của Hafid, một cậu bé lạc đà nghèo sống ở Jerrusalem cổ đại. Từ một người bình thường, Hafid đã học hỏi từ một thương nhân giàu có về những bí quyết để thành công và trở thành một người bán hàng vĩ đại.

Nội dung cuốn sách không chỉ dạy cho bạn đọc cách để bán hàng hiệu quả mà còn dạy bạn cách làm người, giúp bạn thành công trong lĩnh vực mà mình đã chọn. Mỗi người trong chúng ta đều có một ước mơ và con đường riêng để biến ước mơ thành hiện thực. Từ câu chuyện vươn tới giấc mơ của các cổ nhân trong thực tế, cuốn sách sẽ chỉ ra con đường ngắn nhất để bạn thực hiện ước mơ.

Hiện nay, “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới” đã được dịch ra hơn 25 ngôn ngữ khác nhau và là cuốn sách bán chạy nhất về lĩnh vực Sale với hơn 50 triệu bản.

12 Selling Mode – 12 tuyệt kỹ bán hàng

sach-hay-ve-sale

 • Tác giả: Brian Tracy & Michael Tracy
 • Năm xuất bản: 2017
 • Giá: 79.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 312 trang

Đánh giá nội dung:

Brain Tracy vốn là một tác giả nổi tiếng trên khắp thế giới trong mọi lĩnh vực, bao gồm cả khía cạnh phát triển bản thân và phát triển sự nghiệp. Trong suốt nhiều thập kỷ, ông giữ vai trò là nhà lãnh đạo hàng đầu của nhiều doanh nghiệp lớn và cũng là một người giảng viên tài năng với môn nghệ thuật quan trọng nhất cho cuộc sống – nghệ thuật thuyết phục tích cực.

Cuốn sách sẽ giới thiệu cho bạn đọc 12 mô hình bán hàng phổ biến đang được các giảng viên về bán hàng trên khắp thế giới sử dụng. Những kinh nghiệm bán hàng thiết thực nhất cũng được tác giả Brain Tracy và con trai đúc kết lại trong cuốn sách nhằm mang đến định hướng đúng đắn nhất cho các chiến lược bán hàng trong thời kỳ hiện đại.

Với sự phát triển của nền kinh tế hiện đại, ngày càng có nhiều người thành công trên con đường phát triển sự nghiệp bán hàng của mình. 5% trong số những tỉ phú giàu có đều có xuất phát điểm thấp, là những người bán hàng bình thường. Họ đã trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này nhờ vào việc trang bị các kỹ năng cần thiết và áp dụng các mô hình bán hàng phù hợp.

Nếu bạn là một nhân viên bán hàng mới bắt đầu bước chân vào nghề thì cuốn sách “12 tuyệt kỹ bán hàng” chắc chắn sẽ là nguồn cảm hứng tuyệt vời để bạn quyết tâm đạt được thành công.

Cuốn sách cũng sẽ giúp bạn chuẩn bị những kiến thức cơ bản mà một người bán hàng cần có. Khi xuất hiện trước khách hàng, với vai trò là người đại diện công ty, bạn phải luôn tạo được ấn tượng tốt, cố gắng tránh những sai lầm về thái độ, hành vi, điều này sẽ tạo cho bạn khởi đầu vững chắc khi tiến thân trong nghề bán hàng

Secrets of Closing the Sale – Nghệ thuật bán hàng bậc cao

sach-hay-ve-sale

 • Tác giả: Zig Ziglar
 • Năm xuất bản: Tái bản năm 2017
 • Giá: 134.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 512 trang

Đánh giá nội dung:

Với những người làm Sale, cái tên Zig Ziglar có lẽ đã trở nên quá quen thuộc. Trong giới kinh doanh, Zig Ziglar được biết đến như một gã khổng lồ và cũng là người đã đặt ra những nguyên tắc cơ bản trong kỹ thuật bán. Các nguyên tắc này trở thành nền tảng lý thuyết cho ngành Sale và được những người làm Sale hàng đầu thế giới áp dụng.

Triết lý lớn nhất chứa đựng trong cuốn sách chính là “Bạn có thể có được tất cả mọi thứ trong cuộc sống nếu bạn biết giúp người khác đạt được điều họ muốn”. Vì thế, mục tiêu được đặt ra cho các thương vụ bán hàng là đảm bảo khách hàng nhận được giá trị tương xứng.

Nếu người làm sale có khả năng mang lại cho khách hàng những giá trị cao hơn thì bạn vừa có một thương vụ thành công vừa có thêm những khách hàng luôn sẵn sàng hợp tác và giúp bạn mở rộng thêm nguồn khách hàng.

“Nghệ thuật bán hàng bậc cao” tổng hợp 100 cách khác nhau để giúp dân sale có thể chào hàng và chốt khách hàng thành công. Bằng cách sử dụng hơn 700 câu hỏi, cuốn sách sẽ dạy bạn cách tư duy phân tích logic khi tiếp xúc với khách hàng.

Đặc biệt, cuốn sách đã đưa ra câu chuyện về sự thành công của hàng trăm nhân viên xuất sắc đến từ Mỹ để đúc kết kinh nghiệm cho bạn đọc. Mặc dù lấy bối cảnh tại Mỹ nhưng các nguyên tắc bán hàng vẫn đúng trong mọi tình huống và phù hợp với hầu hết các nhóm ngành sản phẩm hay dịch vụ.

The Psychology of Selling – Những đòn tâm lý trong bán hàng

sach-hay-ve-sale

 • Tác giả: Brian Tracy
 • Năm xuất bản: Tái bản năm 2018
 • Giá: 119.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 332 trang

Đánh giá nội dung:

Vẫn nằm trong top những cuốn sách hay nhất của Brain Tracy viết về nghệ thuật bán hàng, cuốn sách “Những đòn tâm lý trong bán hàng” chính là sách gối đầu giường cho dân Sale.

Trong cuốn sách, tác giả đã đề cập đến những động lực quan trọng của cả người bán và người mua đồng thời giải thích cách hai bên tương tác với nhau nhằm tạo ra lợi ích một cách cần thiết và sâu sắc nhất. Đây cũng chính là kinh nghiệm được tác giả tích lũy từ sự nghiệp và cuộc đời kinh doanh của mình.

Với người làm Sale, bạn chỉ cần giỏi và khác biệt một chút đã có thể tạo ra sự khác biệt lớn về thu nhập. Nếu bạn là người bán hàng nhưng lại sợ bị khách hàng từ chối thì chắc chắn đây không phải là lĩnh vực phù hợp dành cho bạn. Tuyệt chiêu để thành công trong bán hành chính là bắt đầu sớm, chăm chỉ hơn và ở lại lâu hơn.

Cuốn sách cũng sẽ mang đến khái niệm “khả năng thành công” – mục tiêu quan trọng nhất cho những người bán hàng thế kỷ 21, khái niệm “cây anh đào nở hoa” – cách sử dụng kinh nghiệm và kỹ năng sáng tạo để trở thành người bán hàng chuyên nghiệp.

Đặc biệt, “Những đòn tâm lý trong bán hàng” cũng khuyên bạn: Hãy tự đặt mình vào vị trí người mua, bạn sẽ bán được hàng. Nếu bây giờ bạn không hoặc không dự định kinh doanh, bạn cũng hãy tin rằng kiến thức kinh doanh của mình không hề vô ích.

Bí quyết bán hàng tác giả chia sẻ trong cuốn sách cực kỳ đơn giản: Khách hàng hoàn toàn quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ mà chỉ quan tâm tới những lợi ích họ đạt được. Một người bán hàng giỏi sẽ biết cách tập trung vào tâm lý và những lợi ích của khách hàng thay vì chỉ quan tâm tới sản phẩm hay suy nghĩ, tâm lý của bản thân.

The Sale Advantage – Lợi thế bán hàng

sach-hay-ve-sale

 • Tác giả: Dale Carnegie
 • Năm xuất bản: Tái bản năm 2017
 • Giá: 91.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 360 trang

Đánh giá nội dung:

Làm thế nào để tăng doanh số bán hàng? Phải làm gì để giảm bớt những lời từ chối của khách hàng? Đây là hai câu hỏi quan trọng nhất mà mỗi người bán hàng đều đặt ra. Câu trả lời chính là: Bạn cần phải học cách bán hàng.

Cuốn sách chính là cẩm nang tư vấn 11 bước trong quy trình bán hàng giúp bạn tăng doanh số ở mức cao nhất có thể. Các bước này đều được minh hoạt chi tiết để bạn đọc nắm bắt và vận dụng. Nội dung của quy trình bán hàng trải qua các giai đoạn:

 • Tìm kiếm khách hàng tiềm năng
 • Thu hút sự chú ý của khách hàng
 • Gặp gỡ và xây dựng lòng tin
 • Tìm điểm chung và tiến hành đàm phán
 • Chăm sóc và giữ cam kết với khách hàng

Mỗi bước trong quy trình bán hàng chuyên nghiệp đều mang tính thực tiễn cao và đã được kiểm chứng bởi Dale Cargegie – tác giả và cũng là một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất ở lĩnh vực đào tạo kỹ năng bán hàng. Cuốn sách sẽ giúp ích cho cả những người mới vào nghề và những người bán hàng có kinh nghiệm lâu năm. Thông qua cuốn sách, bạn đọc sẽ biết được:

 • Cách tìm kiếm các cơ hội kinh doanh từ những khách hàng cũ và mới
 • Tầm quan trọng của việc tìm hiểu kỹ thông tin trước khi tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng
 • Xác định nhu cầu của khách hàng chính xác, các mối quan tâm của khách hàng, các tiêu chuẩn mua hàng hay yêu cầu về sản phẩm và dịch vụ, động cơ mua hàng chủ yếu
 • Cách tiếp cận phù hợp với những người nắm giữ quyền quyết định
 • Phương thức bán hàng hiệu quả để khách hàng không quá bận tâm đến vấn đề giá cả

Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh

sach-hay-ve-sale

 • Tác giả: Grant Cardone
 • Năm xuất bản: Tái bản năm 2018
 • Giá: 109.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 269 trang

Đánh giá nội dung:

“Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh” được coi là bí quyết sinh tồn đối với mọi người bán hàng khi bước vào ngành Sale. Tác giả Grant Cardone đã giới thiệu và phân tích một cách kỹ lưỡng những kỹ thuật cần thiết để bạn làm chủ nghệ thuật bán hàng trong mọi tình huống.

Trong cuốn sách, tác giả cũng cung cấp cho bạn đọc những hiểu biết vô cùng mới mẻ và thực tế về khoa học và nghệ thuật bán hàng thời hiện đại như nghệ thuật làm lay động khách hàng hay cách thức để biến các thông điệp của bạn trở nên thuyết phục hơn.

“Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh” là một cuốn cẩm nang giá trị dành cho những người đã có kinh nghiệm và cả những người mới bắt đầu sự nghiệp kinh doanh, đặc biệt là muốn thành công trong lĩnh vực bán hàng.

Những người bán hàng mới luôn phải đối mặt với sự từ chối của khách hàng. Với những kinh nghiệm được chia sẻ trong cuốn sách, bạn không chỉ biết cách xử trí linh hoạt khi bị từ chối mà còn có phương án lật ngược tình thế, rút ngắn quy trình bán hàng và cải thiện kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp hơn.

Là một bậc thầy lão luyện về bán hàng, tác giả Cardone sẽ thay đổi cái nhìn của bạn đọc về nghề bán hàng nói riêng và cuộc sống nói chung. Cuốn sách sẽ giúp bạn đọc:

 • Vượt qua nỗi sợ khi không được khách hàng phản hồi
 • Luôn giữ thái độ tích cực và cầu thị ngay cả khi bị khước từ
 • Bán hàng trong mọi điều kiện, ngay cả khi kinh tế gặp khó khăn
 • Làm đầy phễu bán hàng với các thương vụ mới thường xuyên

Tác giả đi sâu vào phân tích các tình huống để đúc kết kinh nghiệm giúp những người bán hàng hoàn thành xuất sắc công việc hơn khi gặp gỡ khách hàng. Ngoài ra, cuốn sách cũng đưa ra các phương pháp xây dựng nhóm và lam việc nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng.

Chào hàng chuyên nghiệp để bán hàng thành công

sach-hay-ve-sale

 • Tác giả: Lưu Chí Văn
 • Năm xuất bản: 2016
 • Giá: 80.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 264 trang

Đánh giá nội dung:

“Chào hàng chuyên nghiệp để bán hàng thành công” là cuốn sách hay dành cho những người đang làm sale với tư tưởng hiện đại. Nội dung cuốn sách chủ yếu xoay quanh những câu hỏi:

 • Vì sao nhân viên bán hàng đi sớm về khuya nhưng vẫn không hoàn thành nhiệm vụ?
 • Vì sao nhân viên bán hàng chăm chỉ, cần cù và nỗ lực cống hiến nhưng thành tích luôn ở mức trung bình?
 • Vì sao nhân viên bán hàng rất mực chân thành nhưng không thể chiếm được thiện cảm từ khách hàng?
 • Vì sao nhân viên bán hàng đã nhìn thấy thành công nhưng vẫn để thành công vuột mất?
 • Vì sao nhân viên bán hàng đã tìm đủ mọi cách để giữ chân nhưng khách hàng vẫn ngày càng ít đi?

Các vấn đề nan giải mà nhân viên bán hàng phải đối mặt được tác giả truyền tải thành công qua những kiến thức và kinh nghiệm chia sẻ trong cuốn sách. Bạn sẽ biết cách để khách hàng tiếp nhận sản phẩm và giữ chân khách hàng một cách chắc chắn.

Cuốn sách bắt đầu bằng việc rèn luyện những năng lực cơ bản và phân tích chi tiết các phương thức để người bán hàng hoàn thành xuất sắc công việc gặp gỡ khách hàng. Tác giả chỉ ra tầm quan trọng của việc chuẩn bị trước khi gặp gỡ khách hàng. Bạn phải biết cách xác định khách hàng mục tiêu và khi gặp khách hàng, phải làm việc có chủ đích thay vì việc vô ích.

Đặc biệt, tác giả đã đi sâu vào tìm hiểu cách thức để có được giao dịch thành công. Để đạt được mục tiêu này, người bán hàng phải thường xuyên cập nhật thông tin về sản phẩm và phải nâng cao kỹ năng thuyết phúc, tăng tốc để thúc đẩy khách hàng.

Điểm nổi bật nhất trong cuốn sách kinh doanh này chính là kỹ năng biến một cuộc giao dịch thành giao tình. Bạn có thể kết thúc cuộc giao dịch một cách hoàn hảo đồng thời xây dựng một mối quan hệ hữu nghị bạn bè lâu dài với các khách hàng của mình.

How to Master the Art of Selling – Làm chủ nghệ thuật bán hàng

sach-hay-ve-sale

 • Tác giả: Tom Hopkins
 • Năm xuất bản: Tái bản năm 2017
 • Giá: 84.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 214 trang
 • Đánh giá nội dung:

“Bán hàng không đơn thuần là một hoạt động giao dịch thương mại. Bán hàng là Nghệ thuật giao tiếp và chinh phục khách hàng trong thương trường cạnh tranh khốc liệt” – Tom Hopkins

Tom Hopkins là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong lĩnh vực bán hàng. Ông chính là người đầu tiên khám phá ra sự thật: Bán hàng là một quá trình quản lý nỗi sợ hãi của bản thân và tập trung vào nhu cầu của khách hàng. Đây là giá trị cốt lõi của nghề Sale đã được nhiều doanh nhân thành đạt thừa nhận.

Cuốn sách sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho những vấn đề nan giản trong công việc bán hàng hay những khó khăn mà bạn gặp phải trong quá trình giao dịch với khách hàng như tại sao không nên lấy câu trả lời “Không” từ những người có thể nói “Có”. Bạn đọc sẽ hiểu và nhận ra đối thủ cạnh tranh hoàn toàn không phải người như ta đã nghĩ. Từ đó, bạn sẽ biết cách để đưa ra chiến lược và chiến thắng các đối thủ cạnh tranh khi tiếp cận khách hàng.

Cuốn sách dạy bạn đọc cách để vượt lên trên số đông và bí quyết để thu hút và thuyết phục khách hàng cho sản phẩm và dịch vụ của mình. Tác giả đã nâng nghệ thuật bán hàng lên một tầm cao mới và mang đến những điều bổ ích có khả năng vận dụng vào công việc bán hàng. Những bí quyết của tác giả sẽ là nấc thang để bạn đọc thăng tiến và thành công trong sự nghiệp kinh doanh của chính mình.

10 sách hay về kinh tế không thể thiếu trên kệ sách của bạn
10 sách hay về kinh tế không thể thiếu trên kệ sách của bạn

Lời kết

Bán hàng là giá trị cốt lõi của mọi lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh. Với những cuốn sách hay về sale này, hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích để xây dựng các chiến lược kinh doanh hiệu quả nhằm gia tăng doanh số bán hàng và phát triển công ty một cách bền vững nhất.

Những cuốn sách này không chỉ dạy bạn cách bán hàng mà còn là nguồn kiến thức bổ ích giúp bạn cải thiện và trau dồi kỹ năng của bản thân. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được một đầu sách phù hợp và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý thêm đầu sách hữu ích khác thì đừng quên để lại lời bình của bạn ngay trong phần bình luận dưới đây.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo