Top 10 cuốn sách hay về học tập cho cả học sinh và sinh viên

5/5 - (1 bình chọn)

Tổng hợp 10 cuốn sách hay về học tập sau đây sẽ giúp bạn tìm ra được một phương pháp và kỹ năng học tập hiệu quả nhất, phù hợp với bản thân mình. Nếu như bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn cuốn sách về học tập nào hay dành cho học sinh và sinh viên hiện có trên thị trừng, khi đó hãy cùng tham khảo ngay những ngay trong phần nội dung dưới đây bạn nhé!

10 cuốn sách hay về phát triển bản thân KHÔNG thể bỏ qua
10 cuốn sách hay về phát triển bản thân KHÔNG thể bỏ qua
Top sản phẩm bán chạy nhất

Người giỏi không bởi học nhiều – Alpha Book tổng hợp

sach-hay-ve-hoc-tap

Người giỏi không bởi học nhiều chia sẻ cách thức là sao để bạn có thể trở thành một sinh viên xuất sắc và nổi bật hơn trên giảng đường đại học. Làm sao để thời sinh viên của bạn vừa ý nghĩa và vui tươi, có thời gian tham gia các hoạt động bổ ích mà việc học lại không hề bị ảnh hưởng, cách để có được một cơ hội việc làm tốt nhất đều sẽ được chia sẻ trong cuốn sách này.

Nội dung cuốn sách sẽ cung cấp cho độc giả những phương pháp dễ áp dụng nhất trong đời sống và học tập để đạt được hiệu quả cao nhất. Thông qua Người giỏi không bởi học nhiều bạn sẽ tìm được cạc để học tập một cách hiệu quả, làm sao để tham gia ứng tuyển mười học bổng mỗi năm,….

Tối ưu hóa trí nhớ bằng phương pháp hình ảnh – Pascale Michelon

sach-hay-ve-hoc-tap

Tối ưu hóa trí nhớ bằng phương pháp hình ảnh là một trong những cuốn sách đầu tiên trên thị trường hiện nay chia sẻ và hướng dẫn cách thức tăng khả năng ghi nhớ thông qua hình ảnh. Xuyên suốt cuốn sách là những bài tập trí não vô cùng đơn giản và gần gũi với đời sống hàng ngày nhưng lại có khả năng giúp não bộ của bạn nhạy bén hơn, ghi nhớ tốt hơn. Thông qua nhiều ví dụ minh họa thực tế, những thủ thuật đã được nghiên cứu trong nhiều năm cuốn sách này cũng là một phương pháp vô cùng hữu hiệu cho những ai đang cần cải thiện chứng đãng trí và nhầm lẫn.

Ngoài ra, kết thúc mỗi chương sách đều có những bài kiểm tra trí não vô cùng thú vị để bạn có thể tự đánh giá được tiến bộ của mình trong suốt quá trình đọc và rèn luyện trí não.

Luyện trí nhớ – Alpha Book Biên Soạn

sach-hay-ve-hoc-tap

Luyện trí nhớ – Cải thiện trí nhớ trong 7 ngày được Alpha Book biên soạn sẽ giúp bạn cải thiện chứng hay quên, đãng trí hay dễ nhầm lẫn bằng việc rèn luyện trí nhớ mỗi ngày. Cuộc sống của bạn sẽ thế nào nếu liên tiếp xảy ra những tình huống không đáng có chỉ vì bạn không thể nhớ nổi những điều cần làm và cần ghi nhớ mỗi ngày???

Chỉ cần bỏ ra khoảng thời gian là 10 phút mỗi ngày luyện tập theo những phương pháp ghi nhớ được cuốn sách Luyện trí nhớ chia sẻ bạn có thể sẽ từ bỏ ngay được thói quen hay quên của chính mình. Cách thức để có một trí nhớ tuyệt hảo, một cuộc sống không ngập trong những rắc rối chỉ vì vô tình quên quá nhiều thứ sẽ được tìm ra trong cuốn sách này. Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách giúp tăng khả năng ghi nhớ thì đây thực sự là một tác phẩm rất nên đọc.

Rèn luyện tư duy phản biện – Albert Rutherford

sach-hay-ve-hoc-tap

Làm sao để trở nên nhạy bén và có tư duy phản biện tốt hơn mỗi ngày sẽ được chia sẻ trong cuốn sách Rèn luyện tư duy phản biện. Bằng những dẫn chứng và phân tích chuẩn xác về những yếu tố cần và đủ, nên và không nên khi hình thành và sử dụng tư duy phản biện mỗi ngày, tác giả Albert Rutherford đã chỉ ra cho độc giả một cái nhìn hoàn toàn mới về tư duy phản biện. Thông qua cuốn sách này, bạn sẽ tìm được cách để tránh xa những quyết định chỉ mang tính cảm xúc, nhất thời thay vào đó là hướng giải quyết mọi thứ bằng tư duy của lý tính.

Thông qua cuốn sách này bạn hoàn toàn có thể trở thành một con người thấu đáo và thông suốt hơn, biết cách đưa ra những logic, trật tự để nhìn nhận và lập luận về mọi vấn đề mà mình gặp phải trong cuộc sống. Từ đó đưa ra những cách thức xử lý và thay đổi về cách mà não bộ vận hành, giúp bạn tiếp nhận và xử lý thông tin nhanh hơn, trở thành một người có tư duy phản biện tốt thay vì chỉ ghi nhớ giỏi mọi điều.

Kỹ năng học tập theo phương pháp Buzan – Tony Buzan

sach-hay-ve-hoc-tap

Tác giả cuốn sách này là người phát minh ra sơ đồ tư duy và cũng là chuyên gia hàng đầu trên thế giới về nghiên cứu não bộ và phương pháp học tập. Trong suốt quá trình của mình Tony Buzan đã cống hiến và nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc giúp nhiều người ở những độ tuổi khác nhau có thể vận dụng được tối đa tư duy của mình bằng cách đọc và ghi nhớ qua sơ đồ tư duy. Cuốn sách này là sự kết tinh từ kinh nghiệm học tập và làm việc thực tế của ông, kết hợp với chương trình bost vô cùng độc đáo giúp người đọc tìm ra được một phương pháp học mới, dễ ứng dụng và cải thiện khả năng của mình hơn.

Bằng việc đọc và rèn luyện theo cuốn sách này bạn sẽ biết cách để:

  • Tìm ra phương pháp học tập hiệu quả nhất
  • Nâng cao tốc độ đọc lên 1000 từ/phút
  • Tăng khả năng tập trung, hiểu và ghi nhớ
  • Cách để ghi chép lại những nội dung đã học
  • Cách thức để thư giãn và giải lao trong những lúc cần ôn tập
  • Luôn tự tin và sẵn sàng chuẩn bị cho mọi kỳ thi cử và công việc học hành.

Bí quyết học nhanh nhớ lâu – Jonathan Hancock

sach-hay-ve-hoc-tap

Bí quyết học nhanh nhớ lâu của Jonathan Hancock rất có thể sẽ thay đổi cuộc đời bạn với những chia sẻ về cách thức để giúp bạn học hành hiệu quả hơn, học tới đâu nắm chắc tới đó. Thông qua cuốn sách này bạn sẽ khai thác được triệt để những tiềm năng mà bộ não của mình đang có, rèn luyện trí nhớ và học cách sắp xếp lại cách tư duy, giúp phát triển trí não và sự sáng tạo của bản thân. Từ đó giúp bạn nâng cao được chuẩn mực sống và dễ dàng tìm ra những đỉnh cao mà bạn có thể chinh  phục. Vì vậy, cuốn sách này được ví như một khởi đầu mới cho cuộc sống với bất kỳ ai chạm vào nó.

Quyển sách này không đi sâu vào phân tích bạn là một người có trí não tốt hay không mà sẽ đưa ra cho bạn những phương thức để rèn luyện và tăng khả năng ghi nhớ cho não bộ. Bạn chỉ cần nắm rõ những nguyên tắc được chia sẻ trong cuốn sách này, ứng dụng nó vào quá trình học tập của mình  để có thể tận dụng hết khả năng của bộ nhớ.

Tớ đã học tiếng anh như thế nào – Đỗ Nhật Nam

sach-hay-ve-hoc-tap

Bằng chính những ghi chép của mình từ khi bắt đầu học tiếng anh, Đỗ Nhật Nam đã chia sẻ cách để học tiếng anh hiệu quả nhất cho tất cả những bạn nhỏ. Bằng những chia sẻ chân thật với ngôn từ dí dỏm Đỗ Nhật Nam đã để lại ấn tượng qua cuốn sách này, những phương pháp đặc biệt giúp học tiếng anh tốt hơn được sắp xếp cẩn thận và logic với nhau. Ngoài ra, trong cuốn sách này còn có 14 bài luận với nhiều chủ đề khác nhau được bạn nhỏ này viết ra trong suốt quá trình luyện thi, truyền cảm hứng cho những bạn nhỏ đang muốn học tiếng anh.

Tôi đi học – Nguyễn Ngọc Ký

sach-hay-ve-hoc-tap

Khác với những cuốn sách về học tập khác trên thị trường, Tôi đi học của Nguyễn Ngọc Ký – nhà giáo ưu tú không hề chia sẻ một phương pháp học tập cụ thể nhưng lại là cuốn sách đã nâng đỡ và dìu dắt tinh thần cho rất nhiều bạn đọc trong những lúc gặp khó khăn và nghịch cảnh trong quá trình sống và học tập. Không chỉ đơn thuần là cuốn tự truyện, cuốn sách Tôi đi học còn được xem là một tác phẩm văn học vô cùng hay, có khả năng truyền cảm hứng sống và học tập đến tất cả mọi người.

Cuốn sách này là một phần cuộc đời của tác giả những nó sẽ giúp cho bạn đọc trên cả nước thay đổi được tư duy và nhận thức của mình trong quá trình sống, học tập và làm việc.

300 trò chơi tư duy của sinh viên trường đại học Harvard

sach-hay-ve-hoc-tap

300 trò chơi tư duy của sinh viên trường đại học Harvard chia sẻ cho bạn đọc những trò chơi về tư duy kinh điển trên thế giới, giúp bạn khởi lên được tiềm năng trí tuệ bên trong mình, dẫn đến một con đường học tập và làm việc hiệu quả hơn. Thông qua những trò chơi trong cuốn sách này độc giả sẽ nâng cao được kỹ năng quan sát, học tập, phân tích, lập luận, phán đoán, tưởng tượng, sáng tạo,…. Từ đó giúp bạn trở nên thông minh và linh hoạt hơn qua mỗi trò chơi.

Đại học Harvard là một ngôi trường nổi tiếng trên thế giới với lịch sử lâu đời và là nơi đào tạo ra 8 vị tổng thống mĩnh, nhiều nhà khoa học và nhân tài trong vô số cách lĩnh vực. Cuốn sách này là đúc kết những tinh hoa trong việc rèn luyện tư duy cho sinh viên của mình từ đại học Harvard. Đọc và áp dụng những trò chơi trong cuốn sách này hiệu quả sẽ giúp bạn đọc tìm ra được một cách cửa mới cho tư duy của mình.

Phương pháp tối ưu hóa trí nhớ – Zion Kabasawa

sach-hay-ve-hoc-tap

Phương pháp tối ưu hóa trí nhớ của tác giả Zion Kabasawa cung cấp cho bạn đọc một phương pháp tiếp cận hoàn toàn mới với thông tin để cải thiện khả năng ghi nhớ và xử lý. Trong thời đại bùng nổ thông tin và dữ liệu như hiện nay thì cách thức mà não bộ của bạn phải vận hành như nào để tiếp nhận và xử lý được chúng thực sự rất quan trọng. Qua tác phẩm ngày bạn đọc có thể rèn luyện được trí nhớ của mình, nhận ra đó không phải là một năng lực bẩm sinh mà hoàn toàn có thể đến được từ quá trình rèn luyện.

Cuốn sách này là một bí quyết tăng khả năng ghi nhớ dành cho tất cả những ai đang tìm hiểu về chủ đề này. Thông qua việc cải thiện trí nhớ, bạn đọc có thể tiến gần hơn đến cách để học tập và làm việc hiệu quả hơn, hướng đến một cuộc đời nhiều thay đổi.

10 sách hay về tuổi trẻ nên đọc để không lãng phí thanh xuân
10 sách hay về tuổi trẻ nên đọc để không lãng phí thanh xuân

Lời kết

Tổng hợp những cuốn sách hay về học tập đã giúp bạn gợi ý 10 tự sách vô cùng giá trị giúp bạn cải thiện khả năng học tập và ghi nhớ của bản thân. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc tìm được một cuốn sách phù hợp với những gì mình đang tìm kiếm, biết được một phương pháp học tập hiệu quả hơn và nếu như có góp ý thêm đầu sách nào khác mà không có trong danh sách trên thì đừng quên để lại lời bình của bạn ngay trong phần bình luận dưới đây.

Hà Nhung
Hà Nhung

Xin chào các bạn, mình là Nhung! Bạn bè thân thiết thường gọi mình là Nhun Nhun. Sở thích của mình là đọc sách và du lịch, khám phá kiến thức bổ ích, những miền đất mới thông qua các trang sách và trải nghiệm thực tế trên từng chuyến đi. Tốt nghiệp Học viện Báo Chí, đến nay mình đã có gần 3 năm theo nghề viết lách. Mình hy vọng qua những bài viết mình dành nhiều tâm sức, các bạn sẽ có thêm nhiều tri thức, hiểu biết về các vấn đề đang vướng mắc, cần được giải đáp.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo