9 Cuốn Sách Dạy Vẽ Thiết Kế Thời Trang Cho Người Mới

5/5 - (2 bình chọn)

Phần lớn các nhà thiết kế thời trang nổi danh toàn cầu đều đã khơi dậy niềm yêu thích thông qua những quyển sách liên quan đến lĩnh vực này. Đối với sinh viên chuyên ngành thời trang, việc tìm hiểu thêm và cập nhật xu hướng mới từ những quyển sách dạy vẽ thiết kế thời trang là cách chuẩn bị một nền tảng chắc chắn trước khi bắt tay vào công việc. Mời cùng tôi tìm hiểu thêm trong phần nội dung dưới đây!

10 cuốn sách hay về Marketing cho người mới bắt đầu
10 cuốn sách hay về Marketing cho người mới bắt đầu
Top sản phẩm bán chạy nhất
109.000
98.100

Bắt tay vào thiết kế thời trang nào!

 • Tác giả: Lesley Ware
 • Năm xuất bản: 2019
 • Giá: 72.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 96 trang

sach-day-ve-thiet-ke-thoi-trang

Đánh giá nội dung:

Lesley Ware là một giảng viên chuyên dạy về thời trang tại Học viện Thiết kế Parsons và Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan (Met) của Mỹ. Với mong muốn truyền cảm hứng thời trang cho các thiếu nữ hiện đại, cô đã mở các khóa học và viết tác phẩm để giúp nhiều cô gái thể hiện được giá trị đích thực của bản thân qua thời trang.

Cuốn sách nói về các ý tưởng, dự án và bí quyết tạo kiểu để giúp phái đẹp trở thành nhà thiết kế thời trang của chính mình. Bạn sẽ khám phá những điều mới mẻ qua cuốn sách, từ phong cách đường phố đến những bộ váy áo tiệc tùng lộng lẫy. Phái đẹp sẽ biết cách biến hóa và nâng tầm những bộ trang phục cơ bản trở nên sang trọng và khiến chúng mang đậm dấu ấn cá nhân.

Kỹ thuật cắt may – Thiết kế thời trang nữ

 • Tác giả: Ngọc Hà
 • Năm xuất bản: 2012
 • Giá: 68.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 215 trang

sach-day-ve-thiet-ke-thoi-trang

Đánh giá nội dung:

Kết cấu trang phục là yếu tố quan trọng tạo nên các mẫu thiết kế thời trang. Kết cấu sẽ tạo nên khung cố định để xây dựng hình dáng lập thể của mỗi mẫu trang phục. Hình thức của trang phục được phác thảo trên mặt phẳng của kết cấu được gọi là bản mẫu trang phục.

Công việc thiết kế kết cấu trang phục chính là quá trình mở rộng và kéo dài của kết cấu. Kỹ thuật thực hiện kết cấu trang phục có liên quan đến các phép tính toán học, đòi hỏi kiến thức và tư duy tính toán tốt, đặc biệt là tư duy về mặt phẳng. Như vậy, để bước chân vào ngành thời trang, bạn cần phải biết được các kỹ xảo thông dụng về hình học.

Cuốn sách sẽ cung cấp những thông tin hữu ích và nền tảng căn bản liên quan đến thiết kế kết cấu trang phục. Mỗi phần đều có ví dụ minh họa trực quan, sinh động đi kèm với hình ảnh hướng dẫn chi tiết, giúp bạn đọc dễ dàng áp dụng vào thực tế. Cuốn sách gồm 6 chương:

 • Chương 1: Khái quát về thiết kế kết cấu trang phục
 • Chương 2: Thiết kế kết cấu của quần áo
 • Chương 3: Thiết kế kết cấu tay áo
 • Chương 4: Thiết kế kết cấu cổ áo
 • Chương 5: Ví dụ về thiết kế kết cấu trang phục nữ
 • Chương 6: Thiết kế kết cấu trang phục chức năng

Dẫn luận về thời trang

 • Tác giả: Rebecca Arnold
 • Năm xuất bản: 2017
 • Giá: 75.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 255 trang

sach-day-ve-thiet-ke-thoi-trang

Đánh giá nội dung:

Cuốn sách được mô tả giống như một bản tường trình chi tiết và chân thực về lịch sử ngành thời trang. Tác phẩm dẫn dắt người đọc suy nghĩ theo dòng thời gian từ quá khứ, hiện tại đến tương lai qua từng dấu mốc cụ thể, xác định thời điểm với các sự kiện tiêu biểu.

Mỗi giai đoạn của lịch sử đều gắn với sự trỗi dậy của các nhà thiết kế trang phục nổi tiếng, các xu hướng thời trang mới. Đó cũng là những điểm giao cắt giữa nghệ thuật và thời trang, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của ngành này và mở ra hướng đi mới trong quá trình toàn cầu hóa.

“Thời trang” theo quan niệm của Rebecca Arnold không đơn giản chỉ là những bộ quần áo mà còn là biểu tượng cho một nét văn hóa đặc trưng – văn hóa thị giác và văn hóa vật chất. Thời trang chính là hình ảnh phản chiếu của lịch sử và xã hội đồng thời đặt ra những câu hỏi về đạo đức và luân lý xã hội.

Nội dung sách được liên kết chặt chẽ giúp giải thích toàn bộ sự hình thành của thời trang cũng như sự thay đổi từ thiết kế thời trang cá nhân sang thời trang may sẵn và thời trang nhanh. Các biến cố xã hội và các vấn đề về bản sắc cá nhân đã khắc họa rõ nét toàn bộ ngành công nghiệp thiết kế thời trang đương đại.

Thánh Kinh theo Coco Chanel

 • Tác giả: Karren Karbo
 • Năm xuất bản: 2016
 • Giá: 124.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa cứng – 256 trang

sach-day-ve-thiet-ke-thoi-trang

Đánh giá nội dung:

Coco Chanel là một trong những biểu tượng thời trang nổi tiếng trên thế giới và cũng là cái tên góp mặt trong danh sách 100 nhà thiết kế thời trang có sức ảnh hưởng lớn nhất được tạp chí TIME bình chọn. Bà cũng chính là người đã đem đến cuộc cách mạng thời trang vào thế kỷ 10, giải phóng phụ nữ khỏi lối ăn mặc cổ điển.

Coco Chanel không phải người phụ nữ của một thời đại mà là của mọi thời đại. Với tinh thần khởi xướng và tư tưởng tự do trong thời trang, bà đã gây dựng nên cái tên “Chanel” và đưa thương hiệu này trở thành huyền thoại trong ngành công nghiệp thời trang.

Thế nhưng, đằng sau ánh hào quang, cuốn sách cũng viết về cuộc sống khó khăn thời niên thiếu và mối tình đầy ngang trái của người phụ nữ tài năng này. Những câu chuyện chân thực trong sách đã mang đến nguồn cảm hứng cho các cô gái hiện đại trên hành trình tìm kiếm giá trị đích thực của bản thân, vượt qua sự khắc nghiệt của cuộc đời để tìm thấy chính mình.

Cuốn sách “Kinh thánh theo Coco Chanel – Những bài học cuộc sống từ người phụ nữ thanh lịch nhất thời đại” là tác phẩm hoàn hảo dành cho những cô gái có tình yêu và đam mê với thời trang. Mỗi trang sách như rút ngắn khoảng cách giữa người đọc với thời trang, giúp bạn tiếp cận với lĩnh vực này một cách chân thực nhất.

Câu chuyện thời trang – Những cô nàng Gucci

 • Tác giả: Jasmine Oliver
 • Năm xuất bản: 2009
 • Giá: 36.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 228 trang

sach-day-ve-thiet-ke-thoi-trang

Đánh giá nội dung:

Tác phẩm nằm trong bộ “Câu chuyện thời trang” với 3 cuốn: Những cô nàng Gucci, Những thiên thần Armani, Những công chúa Prada. Nội dung của cuốn sách viết về cuộc sống với những kiến thức hữu ích liên quan đến thời trang, tạo cảm hứng cho người đọc thay vì những lý thuyết cứng nhắc.

Cuốn sách là câu chuyện về ba cô gái đang học tại một trường đại học về thời trang: Marina – cô tiểu thư duyên dáng trong một gia đình nề nếp đang theo học ngành thiết kế giày, Sinead – con gái của một bà mẹ nổi tiếng trong ngành thời trang theo học thiết kế quần áo, Frankie – cô em họ bốc đồng đang theo chuyên ngành nữ trang.

Cả ba người dù chỉ mới 18 tuổi nhưng lại phải đối mặt với rất nhiều những câu chuyện phức tạp và phiền phức như áp lực của trường học, bố mẹ ngoại tình, bạn trai lừa dối… Mỗi người đều có những câu chuyện riêng và họ phải mạnh mẽ để tự mình trưởng thành, vượt qua rào cản để có được hạnh phúc.

Cuốn sách truyền tải những thông điệp sâu sắc cho những người yêu và say mê thời trang. Đặc biệt, bạn đọc chắc chắn sẽ ấn tượng với câu chuyện tình yêu lãng mạn của các cô gái. Tác phẩm cũng ca ngợi lòng nhiệt huyết, sự hết mình vì đam mê với nghệ thuật nói chung và thời trang nói riêng của ba cô gái trẻ.

Đời thay đổi khi ta thay đồ

 • Tác giả: George Brescia
 • Năm xuất bản: 2017
 • Giá: 135.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 296 trang

sach-day-ve-thiet-ke-thoi-trang

Đánh giá nội dung:

George Brescia được biết đến là một stylist tài năng với những quan niệm về thời trang hiện đại, đúng đắn. Với những ai đang loay hoay tìm kiếm một phng cách ăn mặc cho riêng mình thì cuốn sách chắc chắn sẽ là cẩm nang tuyệt vời. Cuốn sách không chỉ đưa ra những hình mẫu thời trang ấn tượng, bắt mắt mà còn mang đến cho bạn đọc phương thức cụ thể để áp dụng vào thực tế.

Đúng như tựa đề, cuốn sách đã dạy cho người đọc một bài học quan trọng chính là cách ăn mặc sẽ giúp ta thay đổi cuộc đời, đặc biệt là khi bạn muốn gây ấn tượng trong những sự kiện quan trọng.

Tác giả cũng chỉ ra những quan niệm sai lầm về chuyện ăn mặc mà chúng ta thường gặp. Từ đó, cuốn sách cũng mách bạn những mẹo phối đồ tuyệt đỉnh ho, bí quyết để sắp xếp tủ đồ hoàn hảo mà chẳng tốn kém nhiều chi phí. Với vai trò là một chuyên gia tâm lý, tác giả thấu hiểu những chướng ngại vật về tinh thần của chị em phụ nữ.

Với những lời khuyên hữu ích từ cuốn sách, phái đẹp hoàn toàn có thể dẹp bỏ mọi định kiến và sự tự ti. Như vậy, mỗi người phụ nữ đều có thể trở nên tự tin và đẹp hơn bằng những cách phối đồ cực kỳ đơn giản mà không cần phải cố gắng chạy theo các xu hướng hay gồng mình shpping.

Thanh lịch kiểu Pháp

 • Tác giả: Frederique Veysset, Isabelle Thomas
 • Năm xuất bản: 2017
 • Giá: 149.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 207 trang

sach-day-ve-thiet-ke-thoi-trang

Đánh giá nội dung:

“Thanh lịch kiểu Pháp” nằm trong top 3 cuốn sách viết về phong cách thời trang Pháp được ưa chuộng nhất trong giới thời trang. Pháp được mệnh danh là “kinh đô thời trang” lớn trên thế giới và là điểm bắt đầu của rất nhiều xu hướng thời trang của thời đại. Nếu bạn là một cô gái sành điệu hay một tín đồ thời trang thì chắc chắn không thể bỏ qua cuốn sách này.

Nội dung chính của cuốn sách xoay quanh những mẹo hữu ích liên quan đến cách phối đồ qua cách ăn mặc của các nhà thiết kế, các biên tập thời trang nổi tiếng của Pháp. Đặc biệt, cuốn sách còn ghi lại nhiều bài phỏng vấn với những người có vị trí và sức ảnh hưởng quan trọng của ngành thời trang thế giới.

Điểm nổi bật của cuốn sách chính là sự phân tích có chiều sâu và lý giải của tác giả về gốc rễ của vẻ đẹp thanh lịch. Vẻ ngoài đáng ngưỡng mộ phải đến từ phong cách sống lịch thiệp, tinh tế và kiêu hãnh chứ không phải từ thói khoe mẽ hay những trào lưu không chân thực.

Cuốn sách hướng tới việc trau dồi nội lực và chiều sâu tâm hồn, trái ngược hoàn toàn với những điều phù phiếm mà chúng ta thường lầm tưởng. Các cô gái sẽ biết cách để biến hóa những món đồ đơn giản thường ngày, các trang phục cơ bản và đơn điệu trở thành một bộ đồ cá tính. Với các típ được chia sẻ trong cuốn sách, bạn sẽ gây dựng được thương hiệu riêng và nổi bật cho chính mình.

Vogue – Một thập kỉ thời trang

 • Tác giả: Iain R.Webb
 • Năm xuất bản: 2017
 • Giá: 68.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 96 trang

sach-day-ve-thiet-ke-thoi-trang

Đánh giá nội dung:

Cuốn sách là tác phẩm của một biên tập viên thời trang kiêm nhà giám tuyển, giáo sư Iain R.Webb. Bên trong cuốn sách là những bản phác thảo vẽ bằng tay của chính tác giả, được lấy cảm hứng từ các biểu tượng thời trang của Vogue Anh trong suốt thập kỉ 1950. Trong giai đoạn này, phong thái thanh lịch kiêu sa và những chiếc đồng hồ cát đã khơi nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho các nhà thiết kế.

Ngoài ra, cuốn sách cũng được miêu tả như một tủ đồ xa hoa, nơi có các mẫu trang phục của những nhà thiết kế thời trang đình đám một thời như Cristian Dior, Banciaga, Civenchy, Chanel.. Tác phẩm cũng chia sẻ những bí quyết về cách xây dựng phong cách thời trang được trích từ các cuốn Vogue xưa để tạo động lực và cảm hứng sáng tạo cho độc giả.

Mỗi trang sách đều hiện lên với các phong cách ấn tượng, đó là những chiếc đầm dạ hội sa hoa, những chiếc váy đi tiệc duyên dáng, những bộ suit lịch lãm… và cả những món phụ kiện lộng lẫy. Với những ai yêu thích phong cách thời trang vintage thì cuốn sách sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn mở mang kiến thức.

Điểm đặc biệt của cuốn sách chính là bất kỳ ai cũng có thể trở thành một nhà thiết kế thời trang khi tô vẽ cho các mẫu trang phục kinh điển bằng các màu sắc riêng theo quan niệm thẩm mỹ cá nhân. Các mẫu trang phục có thể được tô vẽ theo đúng tinh thần hoặc sáng tạo để trở thành một xu hướng hoàn toàn mới.

Thời trang là thế

 • Tác giả: Alix De Moussac, Maud Gabrielson
 • Năm xuất bản: 2016
 • Giá: 128.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 260 trang

sach-day-ve-thiet-ke-thoi-trang

Đánh giá nội dung:

Cuốn sách được xem là trang sử đầy mê hoặc và hấp dẫn của ngành thời trang thế giới. Người đọc sẽ bắt gặp những tên tuổi nổi tiếng như Dior, Chanel, Yves Saint Laurent trong những câu chuyện truyền cảm hứng. Bên cạnh đó, tác giả cũng giới thiệu những địa chỉ thời trang đắt đỏ trên khắp thế giới như Đại lộ Montaigne (Paris, Pháp), Đại lộ 5 (New York, Mỹ), Khu phố Oxford (London, Anh)…

Tác giả đã cho người đọc một tấm vé để đặt chân đến hậu trường của những buổi biểu diễn thời trang để bạn cảm nhận được sân catwalk hào nhoáng. Từ bản vẽ trên giấy cho đến những bộ trang phục được bày biện đẹp đẽ ngoài tiệm cần phải trải qua bao nhiêu khâu? Tất cả đều hiện lên chân thực và rõ nét qua cuốn sách.

Mỗi bộ trang phục được hoàn thiện đều có sự đóng góp của các nhà thiết kế, thợ may, nhiếp ảnh gia, nhà báo, biên tập thời trang… Mỗi họa tiết, màu sắc và các chi tiết nhỏ đều tạo nên sự phá cách cho bộ trang phục.

Bên cạnh đó, theo từng trang sách, bạn đọc sẽ biết bí quyết để định hình và tìm ra một phong cách thời trang riêng. Thanh lịch, sang trọng hay ngây thơ… đâu là phong cách phù hợp dành riêng cho bạn? Tác giả sẽ đưa ra công thức với 10 bước cơ bản để mỗi người có thể tự mình tạo ra một bộ sưu tập thời trang của chính mình.

10 cuốn sách Self-help hay nhất nên đọc một lần trong đời
10 cuốn sách Self-help hay nhất nên đọc một lần trong đời

Lời kết

Trong một vài năm gần đây, những đầu sách dạy vẽ thiết kế thời trang đang dần trở nên phổ biến và được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Một cuốn sách hay về thời trang không chỉ mang đến cái nhìn chân thực và sâu rộng về các phong cách thời trang mà còn truyền cảm hứng cho những bạn trẻ đam mê thời trang để biến ước mơ thành hiện thực.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được một cuốn sách phù hợp về chủ đề thời trang và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý thêm đầu sách nào khác không có trong danh sách trên thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần bình luận dưới đây nhé!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo