10 Sách Dạy Làm Người Nên Đọc (Hoàn Thiện Bản Thân)

4.5/5 - (2 bình chọn)

Sách dạy làm người là những cuốn sách có nội dung chứa đựng cả nhân sinh quan trong đó giúp bạn cải thiện được thói quen và cuộc sống của mình, hướng đến một cuộc đời tươi đẹp hơn. Mỗi một nội dung và kỹ năng được chia sẻ trong những cuốn sách dạy làm người hay sách Self-Help đều mang đến cho độc giả một cái nhìn tích cực và tươi mới hơn.

Cùng tham khảo ngay 10 tựa sách dạy làm người hay nhất mọi thời đại được đông đảo bạn đọc đánh giá hay và cho vào bảng xếp hạng những cuốn sách mà ai cũng nên đọc một lần trong đời.

10 sách hay về kinh tế không thể thiếu trên kệ sách của bạn
10 sách hay về kinh tế không thể thiếu trên kệ sách của bạn

Sức mạnh của thói quen – Charles Duhigg

sach-day-lam-nguoi

Sức mạnh của thói quen chia sẻ bí quyết và cách thức để mở ra cánh cửa thành công cho cuộc đời của bạn bằng cách kết hợp nhiều thói quen tốt với nhau trong cuộc sống hàng ngày. Đồng thời cuốn sách cũng sẽ giúp bạn tìm ra cách phân biệt những thói quen tốt với thói quen xấu, từ đó lựa chọn được những thói quen mà mình nên duy trì hàng ngày.

Nội dung cuốn sách này không chỉ dành cho riêng cá nhân một người nào đó mà còn là cách sống và hành động cho toàn thể xã hội. Nếu biết cách vận dụng những chia sẻ trong cuốn sách này chắc chắn bạn sẽ tìm được những giây phút sống và làm việc đỉnh cao nhất trong cuộc đời mình, rút ngắn chặng đường tiến đến thành công mà mình hằng mong muốn.

Tư duy nhanh và chậm – Tác giả Daniel Kahneman

sach-day-lam-nguoi

Tư duy nhanh và chậm – nên hay không nên tin vào trực giác là cuốn sách mang đến cho bạn nội dung về: Mỗi con người đều tồn tại song song 2 tư duy nhanh theo cảm tính và tư duy logic chậm theo suy luận và chiều sâu.

Đa số chúng ta đều sử dụng hệ thống tư duy nhanh theo cảm tính, đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều sai lầm trong cuộc sống của chúng ta. Nội dung cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu biết sâu sắc hơn về chính mình, những lựa chọn và quyết định của mình trong mọi tình huống.

Tác giả cũng chia sẻ quan điểm dù bạn có cẩn trọng như thế nào đi chăng nữa thì chắc chắn bạn vẫn có những quyết định mang tính chủ quan, dựa vào cảm tính. Tư duy nhanh hay chậm là cuốn sách dạy làm người hay, chia sẻ về quan điểm và giúp bạn nhận thức được sự tồn tại giữa cái phi lý và hợp lý trong chính mình, đặc biệt là trong mỗi lựa chọn của mình.

Phi lý trí – Tác giả Dan Ariely

sach-day-lam-nguoi

Trong tác phẩm Phi lý trí, tác giả Dan Ariely đã chứng minh cho chúng ta rằng bản thân mỗi con người có nhiều khoảnh khắc phi lý trí hơn sức tưởng tượng và hiểu biết của mình. Thông qua nhiều nghiên cứu và minh họa thực tiễn, tác giả khẳng định con người không phải lúc nào cũng hành động dựa trên lý trí, bác bỏ nhiều quan điểm đã tồn tại trước đó.

Cuốn sách dạy làm người Phi Lý Trí cho phép bạn trải nghiệm và nhìn nhận những quyết định của mình, từ đó rút ra được bài học kinh nghiệm thông qua những sai lầm của chính mình và mọi người. Qua cuốn sách này độc giả sẽ biết cách nhìn nhận những quyết định phi lý trí của mình trong từng vấn đề trong cuộc sống, từ đó giúp thấu hiểu bản thân và cải thiện góc nhìn về cuộc sống này.

Động lực chèo lái hành vi – Daniel H.Pink

sach-day-lam-nguoi

Động lực chèo lái hành vi – là kết quả nghiên cứu của tác giả Daniel H.Pink về động lực của con người xuyên suốt bốn thập kỷ.  Daniel H.Pink đã khẳng định những phương pháp xưa cũ không còn đủ làm động lực thúc đẩy con người trong xã hội hiện đại. Từ đó ông đưa ra 3 yếu tố mới để xây dựng và phát triển hành vi của con người đó chính là sự tự chủ – sự thành thạo – và lý tưởng sống.

Dưới ngòi bút sắc sảo, văn phong thấm đẫm tính khoa học và triết lý, Động lực chèo lái hành vi thực sự đưa ra rất nhiều ý tưởng đột phá cho cuộc sống và tư duy của bạn. Cuốn sách này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều bài học thú vị, nhiều cú đòn bẩy để bạn thay đổi bản thân mình ở hiện tại để hướng đến một cuộc sống như bạn mong muốn.

Ping – Vượt ao tù ra biển lớn – Stuart Avery Gold

sach-day-lam-nguoi

Vượt ao tù ra biển lớn  là câu chuyện về hành trình của chú Ếch PING trong chuyến đi tìm kiếm sự thay đổi của chính mình. Trên hành trình đó Ping đã gặp được bác Cú thông thái, nhân vật giúp Ping trải qua nhiều hành trình gian nan để tôi luyện tinh thần, vượt qua mọi rào cản và giới hạn của bản thân để tìm ra con đường thực sự mà mình nên bước tiếp.

Cuối hành trình Ping đã tìm ra con đường và hành trình minh triết trong chính nội tâm của mình thông qua cú vượt suối dữ cuối cùng. Vượt ao tù ra biển lớn là cuốn sách truyền cảm hứng sống, khơi gợi ý tưởng sống trong lòng mỗi bạn đọc. Thông qua cuốn sách này Stuart Avery Gold cũng mong muốn bạn đọc có một cú nhảy vọt khẳng định bản thân như chú ếch Ping đã dũng cảm làm nó.

Hãy mở rộng lòng mình và cầm cuốn sách này trên tay, nó chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những cảm hứng sống bất tận và nhận ra điểm mấu chốt cần thay đổi ở nơi mình chính là tâm hồn và tâm thái tiếp nhận mọi việc xung quanh.

Tuổi trẻ không trì hoãn – Thần Cách

sach-day-lam-nguoi

Căn bệnh Trì Hoãn đã kìm hãm sự phát triển và hành trình trưởng thành đích thực của biết bao người. Tuổi trẻ không trì hoãn – chia sẻ về những tác hại sâu thẳm mà sự trì hoãn mang lại với cuộc đời của mỗi chúng ta, tác giả ví nó như một kẻ cắp sinh mệnh bạc tình, mài mòn đi ý chí sống và chiến đấu của mỗi chúng ta.

Bằng việc chỉ ra những tác hại của căn bệnh trì hoãn, tác giả Thần Cách  đã giúp bạn đọc ngăn chặn được tính trì hoãn để có thể  bước được xa hơn trên hành trình của chính mình, hoàn thành những mục tiêu mà mình mong muốn trong thời gian sớm nhất.

Sau khi đọc xong cuốn sách này chắc chắn bạn không còn muốn trì hoãn thêm một giây một phút nào nữa cho những dự định của chính mình về cuộc sống này và những dự định mà mình cần hoàn thành trong tương lai.

Bước chậm lại giữa thế gian vội vã – Hae Min

sach-day-lam-nguoi

Nếu bạn đang cảm thấy quá tất bật với cuộc sống hiện đại và cần tìm được một lối thoát hiểm nhẹ nhàng hơn thì “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” của đại đức Hae Min là cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua. Đây được coi là cuốn sách chữa lành và truyền động lực, xây dựng phong thái sống lành mạnh và bình an cho hàng triệu bạn trẻ trên khắp thế giới.

Nội dung cuốn sách sẽ giúp bạn đi sâu hơn để khám phá về chính mình, những băn khoăn và lo lắng của mình trong cuộc sống, cách điều phối những mối quan hệ và cách xử lý những tình huống khó khăn trong cuộc sống. Bước chậm lại giữa thế gian vội vã quả thực là một tác phẩm dạy làm người hay dành cho những bạn trẻ đang lang thang, chưa tìm được mục đích và cách tháo rối bản thân trước cuộc sống hiện đại tập nập.

Ngày tâm ta an sóng gió sẽ tan – Lý Khê và Thẩm Gia Kha

sach-day-lam-nguoi

Khác với những cuốn sách dạy làm người khác, Ngày tâm ta an sóng gió sẽ tan không chỉ cho bạn cách thức để trở thành một kẻ tài giỏi hay thành đạt. Cuốn sách này là những chỉ dẫn giúp bạn buông bỏ được những phiền não trong tâm, buông bỏ được đau khổ để sống một cuộc đời an nhiên hơn.

Biết bao sóng gió hàng ngày vẫn ập đến là do chính chúng ta tạo ra những dao động và so sánh mình với kẻ khác. Chỉ cần biết buông bỏ những cảm xúc và mệt mỏi trong tâm, cuộc đời của bạn sẽ được bình yên. Nếu bạn đang muốn xây dựng một cuộc sống thảnh thơi và yên bình thì không thể bỏ qua cuốn sách này.

Những quyết định thay đổi cuộc sống – Spencer Johnson

sach-day-lam-nguoi

Những quyết định thay đổi cuộc sống – Yes Or No là cuốn sách vô cùng đặc biệt sẽ giúp bạn đưa ra được những quyết định sáng suốt và đúng đắn vào những thời khắc quan trọng trong cuộc sống của mình. Từ đó, giúp bạn có cuộc sống thành công và nhẹ nhàng hơn, bớt được những thời gian đắn đo suy nghĩ hay sợ hãi trước những quyết định của mình trong cuộc sống.

Tác giả Spencer Johnson nêu rõ tầm quan trọng của những quyết định trong cuộc sống của mỗi chúng ta, đâu là quyết định quan trọng và quyết định không quan trọng. Từ đó đưa ra chỉ dẫn hoàn hảo cho bạn đọc trong việc đưa ra những lựa chọn của mình.

15 cuốn sách hay nhất mọi thời đại nên đọc 1 lần trong đời
15 cuốn sách hay nhất mọi thời đại nên đọc 1 lần trong đời

Suy nghĩ thông minh sống đời thông thái – Emiko Kato

sach-day-lam-nguoi

Sự thông thái là khát khao của rất nhiều người trong cuộc sống, tuy nhiên để thực sự đạt được sự thông thái lại là điều không dễ dàng. Trong cuốn sách Suy nghĩ thông minh – sống đời thông thái, tác giả Emiko Kate giúp độc giả hiểu rõ hơn về thời cuộc và sự cần thiết của một đời sống thông thái ngay trong nếp sống sinh hoạt hàng ngày.

Cuốn sách này được ví như một cuốn từ điển giúp bạn đọc phân biệt giữa một người có chỉ số IQ cao và một người có đời sống thông thái thực sự. Theo tác giả, sự thông thái được xem là một lối sống sâu sắc và ăn sâu vào cốt cách của mỗi con người.

Thông qua những chia sẻ của mình, tác giả hướng dẫn bạn đọc cách để thay đổi tư duy và cải thiện cuộc sống của mình trong nhiều trường hợp khác nhau, tìm ra lối sống thông thái và thoải mái cho chính mình. Sống một cuộc đời thông thái thực sự không khó như bạn vẫn nghĩ.

Lời kết

Trên đây là 10 cuốn sách dạy là người hay nhất về nhiều khía cạnh khác nhau của mỗi con người, từ việc xây dựng thói quen và hành vi cho đến cách để buông bỏ khổ đau sống một cuộc đời an nhiên và hạnh phúc.

Hy vọng qua bài viết này bạn đọc tìm được một tựa sách dạy làm người hay nhất, phù hợp với nhu cầu của bản thân mình và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý thêm về đầu sách dạy làm người nào khác hay hơn, hữu ích hơn thì đừng quên để lại lời bình của bạn ngay trong phần bình luận dưới đây nhé!

Hà Nhung
Hà Nhung

Xin chào các bạn, mình là Nhung! Bạn bè thân thiết thường gọi mình là Nhun Nhun. Sở thích của mình là đọc sách và du lịch, khám phá kiến thức bổ ích, những miền đất mới thông qua các trang sách và trải nghiệm thực tế trên từng chuyến đi. Tốt nghiệp Học viện Báo Chí, đến nay mình đã có gần 3 năm theo nghề viết lách. Mình hy vọng qua những bài viết mình dành nhiều tâm sức, các bạn sẽ có thêm nhiều tri thức, hiểu biết về các vấn đề đang vướng mắc, cần được giải đáp.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo