Windows 11: Ngày phát hành và 7 thay đổi nổi bật nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Windows 11 hiện đã được Microsoft công bố với người dùng trên toàn thế giới với nhiều sự cải thiện về giao diện và tính năng. Nếu như bạn là một Fan Windows lâu năm thì chắc chắn sẽ mong muốn dùng thử.

Thức tế, phiên bản Windows 11 đã được rò rỉ trên Internet vào khoản thời gian 15/6 trước đây tuy nhiên nếu muốn sử dụng phiên bản chính thức từ Microsoft thông qua Windows Insider thì bạn chỉ cần chờ trong năm nay.

Một số điểm mà chúng ta có thể quan tâm trong sự thay đổi của Windows 11 so với Windows 10, Menu Start hoàn toàn mới và có các góc bo tròn, các Widget mới với tính năng xem tin tức, tích hợp Microsoft Team và Microsoft Store và điều đặc biệt là chúng ta hoàn toàn có thể chạy Android mà không phải cài thêm ứng dụng thứ ba nào khác.

Ngày phát hành của Windows 11

Hiện chưa biết Micosoft sẽ chính thứcWindows 11 sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, vào khoảng mùa lễ. Microsoft cho biết nó sẽ được cung cấp dưới dạng bản nâng cấp miễn phí nếu bạn có PC chạy Windows 10 và các mẫu PC mới cài sẵn Windows 11 cũng sẽ xuất hiện trong thời gian này.

Bạn có thể kiểm tra xem PC/Laptop của mình có đủ điều kiện để nâng cấp Windows 11 miễn phí hay không bằng cách truy cập Windows.com và tải xuống ứng dụng PC Health Check.[https://aka.ms/GetPCHealthCheckApp]

Windows 11: Snap Layouts và Widget

windows 11

Windows 11 được tảng bị tính năng Snap Layouts. Bạn có thể chọn Bố cục Snap mà bạn muốn chọn để có thể chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc.

Windows 11 cung cấp nhiều lựa chọn Widget hoàn toàn mới, được hỗ trợ bởi Microsoft Edge và AI. Những tiện ích này có thể giúp bạn xem nhanh lịch, thời tiết, tin tức, danh sách việc cần làm, ảnh và hơn thế nữa.

windows 11

Các widget mang đến cho bạn một nguồn cấp thông tin mà bạn hoàn toàn có thể cá nhân hóa và quyết định cách bạn muốn nó xuất hiện trên màn hình của mình. Bạn có thể để các Widget trượt ra để che một phần hoặc toàn bộ màn hình của mình, tùy thuộc vào những gì bạn muốn.

Windows 11: Ứng dụng Windows Store và Android mới

Với Windows 11, Microsoft đang thiết kế lại Microsoft Store, giúp bạn tìm kiếm các ứng dụng đang tìm kiếm nhanh hơn và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, điểm chú ý nhất trong phiên bản Windows 11 đó là các ứng dụng Android sẽ có thể chạy trực tiếp cho Windows 11 mà không cần thêm sự hổ trợ của bên thứ ba.

windows 11

Cuối năm nay, Microsoft cho biết rằng bạn có thể tìm thấy các ứng dụng Android trong Microsoft’s Store và tải chúng xuống thông qua Amazon, Appstore.

Chơi game trên Windows 11: Auto HDR và DirectStorage

Chơi game luôn là một phần quan trọng của người dùng Windows, ở hiên bản lần này Microsoft đang giới thiệu một số tính năng mới, đặc biệt là cải thiện trải nghiệm chơi game trong hệ điều hành của mình.

Cụ thể, Auto HDR sẽ xuất hiện trên Windows 11, mang lại độ tương phản và màu sắc được cải thiện mà không yêu cầu các nhà sản xuất ứng dụng phải cấu hình lại trò chơi của họ.

windows 11

Trong sự kiện ra mắt Windows 11, Microsoft đã giới thiệu một màn hình chia nhỏ của Skyrim – một trò chơi xuất hiện trong SDR và phần còn lại trong Auto HDR mới. Hình ảnh HDR tự động sáng hơn nhiều và có độ chi tiết cao hơn.

Windows 11 cũng bổ sung một API DirectStorage. Nếu bạn đã sử dụng Xbox Series X hoặc Series S – cả hai đều có tính năng lưu trữ trực tiếp. Bạn sẽ nhận thấy thời gian tải cải thiện nhanh như thế nào.

Cuối cùng, Xbox Game Pass, dịch vụ đăng ký trò chơi của Microsoft, vẫn sẽ được tích hợp ngay vào Windows 11 thông qua ứng dụng Xbox.

Windows 11: Yêu cầu hệ thống và TPM

Đối với Windows 11, tất cả các hệ thống sẽ cần chip TPM 2.0. TPM là viết tắt của từ Trusted Point Module và nó chủ yếu được biết đến như một phương tiện bảo mật trong PC. Bạn có thể kiểm tra cách xem PC của bạn có chip TPM hay không…

Theo Microsoft, đây là những yêu cầu hệ thống để chạy Windows 11:

  • CPU: 1 GHz hoặc nhanh hơn với 2 lõi trở lên trên bộ xử lý 64 bit tương thích hoặc Hệ thống trên chip (SoC)
  • RAM: 4GB
  • Dung lượng: 64GB dung lượng lớn hơn
  • Phần mềm hệ thống: UEFI, có khả năng khởi động an toàn TPMM
  • Card đồ họa: Tương thích với DirectX 12 trở lên với trình điều khiển WDDM 2.0
  • Màn hình: Màn hình độ nét cao (720p) lớn hơn 9 ”theo đường chéo, 8 bit trên mỗi kênh màu
Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo