Làm thế nào để tận dụng cơ hội trong thời gian khủng hoảng?

5/5 - (1 bình chọn)

Theo nhận định của các chuyên gia, khủng hoảng kinh tế là điều không thể tránh khỏi và nó đã trở thành một quy luật bất thành văn. Các cuộc khủng hoảng xảy ra mỗi lần với các nguyên nhân khác nhau như thừa cung, thiếu cầu hoặc khủng hoảng do bất động sản. Sức ảnh hưởng của các cuộc khủng hoảng là khác nhau và thời gian kéo dài cũng khác nhau (thường từ 1 -3 năm).

Khủng hoảng kinh tế diễn ra kéo theo một loạt các hệ lụy đối với nền kinh tế. Tuy nhiên, bên cạnh các rủi ro, thì đây cũng chính là cơ hội làm giàu cho các nhà đầu tư nếu biết nắm bắt kịp thời.

Khủng hoảng kinh tế – trong nguy có cơ, thời thế tạo anh hùng

Những hệ lụy đối với nền kinh tế

Khủng hoảng xảy ra làm cho các hoạt động kinh tế suy giảm mạnh và kéo dài, làm cho kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết giảm dẫn đến cổ phiếu trở nên kém hấp dẫn hơn. Ngoài ra, lạm phát cũng tăng cao, dẫn đến chi phí vốn sản xuất của doanh nghiệp tăng cao và hiệu quả kinh doanh thấp.

Cơ hội vàng cho các nhà đầu tư

Theo sự nhận định của các chuyên gia thì những công ty lớn thường được xây dựng trên sự hoang tàn của khủng hoảng và khủng hoảng sẽ tạo nên những nhà đầu tư huyền thoại.

Thị trường chứng khoán suy yếu sẽ dẫn đến tình trạng các tài sản bị bán với giá rất thấp.

Quyết định đầu tư vào thị trường chứng khoán trong thời điểm này chính là một cơ hội rất tốt đối với các nhà đầu tư. Vì chỉ sau khoảng thời gian vài tháng hoặc vài năm sau khủng hoảng, thị trường chứng khoán sẽ phục hồi nhanh chóng và các chỉ số lại tăng cao, thậm chí cả chục lần so với khi xảy ra khủng hoảng.

khung hoang kinh te

Các nhà đầu tư nên làm gì để không bỏ lỡ cơ hội làm giàu sau khủng hoảng?

Hãy luôn chuẩn bị thật tốt để khi khủng hoảng xảy ra bạn có thể tận dụng thật tốt thời cơ đầu tư:

  • Đánh giá lại tổng thể báo cáo tài chính của bản thân về nguồn vốn, nguồn thu nhập và các chi phí khác để sẵn sàng cho việc mua những tài sản giá rẻ.
  • Không vay nợ trong đầu tư, đặc biệt là nợ ngắn hạn, vì không thể biết trước thời gian khủng hoảng sẽ kéo dài trong bao lâu. Tránh tình trạng thiệt đơn và thiệt kép.
  • Lập kế hoạch đầu tư chi tiết với các kịch bản cụ thể và định giá tài sản một cách thận trọng.
  • Nên đầu tư vào những loại cổ phiếu ít bị ảnh hưởng (thuộc các ngành y tế, năng lượng, điện và nước), cổ phiếu có cổ tức cao và bền vững.
  • Nên chọn các sàn giao dịch chứng khoán lớn và đáng tin cậy. FXTM hiện là một trong những sàn môi giới chứng khoán được nhiều người lựa chọn và được các chuyên gia đánh giá cao về tính bảo mật thông tin, tốc độ giao dịch nhanh, dịch vụ khách hàng tốt, các tin tức thị trường luôn được cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhà tỷ phú Warrent Buffett đã nói rằng “Cơ hội không đến thường xuyên, khi cơn mưa vàng rớt xuống hãy lấy xô ra hứng đừng dựng một con đê để chắn”. Vậy nên hãy chuẩn bị thật tốt vì khủng hoảng chính là một cơ hội đầu tư thông minh cho những ai biết nắm bắt đúng thời điểm.

nguyenqnga
nguyenqnga

Mình là Nga và là người có sở thích viết blog, di du lịch và làm những thứ mình muốn.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo