Kiếm Tiền Airdrop Online Dễ Dàng – Hướng Dẫn Săn Airdrop Và Tham Gia

5/5 - (1 bình chọn)

Airdrop coin luôn là những cơ hội kiếm lời từ tiền điện tử được giới đầu tư và nhà giao dịch crypto săn lùng. Vậy Airdrop coin là gì? Cách kiếm tiền từ Airdrop coin như thế nào? Hãy cùng khám phá ở bài viết này nhé!

Tổng quan về Airdrop coin

Airdrop coin là gì?

Airdrop coin là một hoạt động do các dự án tiền điện tử phát động để phân phối mã thông báo miễn phí đến người dùng. Airdrop coin trong thị trường crypto thường là một chiến lược Marketing để giới thiệu và quảng bá dự án mới, mục đích là gây sự tò mò của người dùng, xây dựng cộng đồng và tăng nguồn cung lưu thông cho token. 

airdrop-coin-la-gi

Bên cạnh đó, Airdrop coin còn giúp dự án tận dụng được phạm vi quảng bá và mang token đến với những người dùng đã ủng hộ cho dự án ngay từ giai đoạn đầu. 

Mục đích của các đợt phát hành Airdrop coin

Xây dựng cộng đồng

Phần lớn, tất cả chúng ta đều quan tâm đến những sản phẩm miễn phí. Nắm bắt được điều này nên các dự án mới đều thực hiện các đợt Airdrop coin nhằm kích thích sự tò mò và chú ý của người dùng. Từ đó, xây dựng một cộng đồng tiềm năng nếu khách hàng cảm nhận được những giá trị mà dự án đang mang lại.

Truyền thông hiệu quả

Các đợt Airdrop coin góp sức không nhỏ trong công cuộc truyền thông quảng bá của các dự án tiền điện tử mới. Trên thực tế, rất nhiều dự án đã tận dụng Airdrop coin cho chiến dịch truyền thống giới thiệu tiền điện tử mới và hiệu quả mà nó mang lại là cực kỳ khả thi. Lợi nhuận mang về thậm chí đã giúp họ bù đắp lại lượng coin phân bổ miễn phí ban đầu.

airdrop-coin-la-gi

Airdrop coin có những hình thức nào?

Bounty Airdrop

Hình thức Bounty Airdrop thường đưa ra cho người dùng một số nhiệm vụ như trả lời câu hỏi, điền biểu mẫu, tham gia các cuộc thi… Sau khi người dùng thực hiện xong những nhiệm vụ như vậy sẽ được thưởng một lượng điểm nhất định, và khi điểm đạt yêu cầu thì sẽ nhận được coin miễn phí từ Bounty Airdrop. 

Retroactive

Đây là hình thức Airdrop coin cho những ai đã từng có đóng góp và sự ủng hộ cho dự án ở quá khứ. Người dùng sẽ nhận được phần thưởng là mã thông báo gốc của dự án. Hình thức Retroactive nhằm giúp token được đưa đến đúng người dùng, vì họ là những đối tượng khách hàng có sự quan tâm và đóng góp trong quá trình dự án phát triển.

Hold & Stake airdrop

Hold & Stake airdrop cực kỳ đơn giản, vì nó chỉ yêu cầu người dùng nắm giữ một lượng coin hợp lệ thì sẽ nhận về phần thưởng Airdrop. 

Airdrop từ sàn

Các sàn giao dịch tiền điện tử mới hoặc chưa phát triển mã thông báo riêng của họ thường sẽ triển khai các đợt Airdrop miễn phí. Bạn chỉ cần đăng ký tham gia và nắm giữ mã thông báo của họ, hệ thống sàn coin sẽ phát free tự động.

Toàn tập cách tham gia Airdrop Coin online để kiếm tiền

Bước 1: Công tác chuẩn bị

airdrop-coin-la-gi

Trước tiên, bạn cần tham gia vào dự án coin mà bạn muốn. Sau đó cài đặt những tài khoản cần thiết để săn thông tin về các đợt Airdrop coin. Một số tài khoản bạn cần chú ý như Telegram, Twitter, Linkedin, Facebook…

Đặc biệt, cần sử dụng ví tiền điện tử để nhận và lưu trữ coin miễn phí. Bạn có thể sử dụng các ví thông dụng như MetaMask, MyEtherWallet…

Bước 2: Tìm kiếm thông tin các đợt Airdrop coin

Hiện nay, có rất nhiều trang chính thống và uy tín chia sẻ thông tin về các đợt Airdrop coin miễn phí. Bạn có thể cập nhật ở những trang như: Airdrops.io, AirDropAlert, Bounties Alert, Airdrop Inspector,… hoặc kênh Telegram của một số diễn đàn chia sẻ kiếm tiền từ crypto có tiếng trong cộng đồng mà bạn biết. 

Bước 3: Nhận coin miễn phí

Như những gì đã tìm hiểu về Airdrop coin là gì? Có thể thấy, bạn chỉ cần “nằm chờ sung rụng”, chuẩn bị ví cất trữ sau khi nhận coin miễn phí mà thôi. 

Tuỳ vào mỗi dự án mà có thể bạn sẽ coin từ những Airdrop không giống nhau. Nếu muốn có trong tay những đồng coin tiềm năng, bạn nên tham gia các hoạt động đa dạng ở hình thức Bounty Airdrop.

Một khi dự án càng được nhiều người biết đến thì giá tiền điện tử đó cũng được hậu thuẫn tăng giá.

Bước 4: Rút coin về và bán kiếm tiền

Rút được coin miễn phí tương đối phức tạp. Tuy nhiên, bạn có thể truy cập vào Etherscan, sau đó cung cấp địa chỉ ETH của bạn vào trường Search. Trường hợp ví đã có sẵn coin thì hệ thống sẽ hiển thị mục “View Token”, bạn chỉ cần nhấp vào đó và kiểm tra coin đã về chưa và rút về ví là được. 

airdrop-coin-la-gi

Nếu không có thì nghĩa là coin của bạn chưa được gửi về, hãy kiên nhẫn chờ đợi thêm nhé, vì trung bình thời gian trả coin có thể dao động từ 10 – 15 ngày. Sau khi rút thành công coin về ví thì bạn có thể bán kiếm tiền hoặc cất giữ tuỳ vào chiến lược đầu tư của bạn.

Một số lưu ý khi tham gia Airdrop coin

  • Phải có ví tiền điện tử, email để tham gia Airdrop.
  • Phải lập tài khoản của các kênh Twitter, Telegram, ví của blockchain để tham gia.
  • Đừng chỉ tham gia với ý muốn kiếm tiền miễn phí, hãy cố gắng tìm hiểu, học hỏi về dự án để có thêm kiến thức.
  • Không để lộ mật mã 12 key và 24 key của ví tiền điện tử. 
  • Ưu tiên tham gia những dự án Airdrop coin ở các nền tảng có độ uy tín cao.
  • Trường hợp dự án bạn tham gia yêu cầu bạn gửi tiền trước cho họ thì 100% là dự án đó scam.
  • Cơ hội nhận về coin miễn phí càng cao nếu tham gia với càng nhiều tài khoản.
  • Nếu có thời gian hay tham gia thật nhiều dự án, trừ đi những dự án lừa đảo mà thôi.
  • Cập nhật tin tức liên tục trên các kênh như Telegram hoặc Twitter để không bỏ lỡ phần thưởng từ Airdrop.

Tiền điện tử là một thị trường đầy tiềm năng ở thời điểm hiện tại và cả tương lai. Thế nhưng, đặc điểm chung của nó là khó đoán và biến động mạnh. Hầu hết các đồng coin và token trên thị trường đều chịu tác động từ giá Bitcoin và xu hướng tổng thể. Dù bạn chỉ tham gia Airdrop với mục đích bán coin miễn phí kiếm tiền hay với mục đích đầu tư dự án từ đầu với mức giá rẻ thì vẫn nên tìm hiểu thật kỹ càng và thận trọng trong mọi quyết định nhé.

Tags:

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo