Intel Giới Thiệu Bộ Xử Lý Mới Core Ultra Chuyên Về AI

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay, trí tuệ nhân tạo đã xâm nhập và xuất hiện ở gần như mọi phần mềm mà chúng ta sử dụng. Các thiết bị di động như điện thoại, laptop sẽ cần cải thiện khả năng xử lý mới để đáp ứng được các công việc nặng hơn.

Intel vừa thông báo về một bộ xử lý mới, bộ xử lý Intel Core Ultra, được thiết kế dành riêng để xử lý các tác vụ về trí tuệ nhân tạo trên thiết bị di động. Theo họ, bộ xử lý sẽ được trang bị cho “hơn 230 máy tính AI đầu tiên trên thế giới,” bao gồm laptop từ Acer, Dell, Google Chromebook, HP, Lenovo và Microsoft.

Bộ xử lý di động Intel Core Ultra

Core Ultra

Bộ xử lý Core Ultra được thiết kế để hoạt động trong một loại laptop mà Intel gọi là “máy tính AI.” Đây là các máy tính chuyên về trí tuệ nhân tạo. Vì vậy, CPU Core Ultra cung cấp một GPU Intel Arc tích hợp có đến tám lõi X, AI-based X Super Sampling mang lại hiệu suất đồ họa tốt hơn so với các thế hệ trước của Intel.

Theo Intel, CPU này cũng có Intel AI Boost được thiết kế để tiêu thụ ít năng lượng hơn,, mang lại “hiệu suất năng lượng tốt hơn 2.5 lần so với thế hệ trước.”

Các tính năng khác của CPU mới bao gồm: 16 lõi với Intel Thread Director để thực thi công việc, 64 GB LP5/x và lên đến 96 GB bộ nhớ DDR5, Wi-Fi 6E tích hợp với hỗ trợ Wi-Fi 7, tốc độ kết nối 40 Gbps với Thunderbolt 4 và Bluetooth LE.

Minh họa về bộ xử lý Intel Core Ultra

Core Ultra

Để giới thiệu về dòng Core Ultra, Intel đã giới thiệu laptop Intel Evo Edition được trang bị bộ xử lý Core Ultra. Laptop mới này cung cấp hơn 10 giờ thời lượng pin sử dụng tích cực, Windows Studio Effect và các tính năng cao cấp của Intel Unison cho kết nối đa thiết bị.

Core Ultra có sẵn trên các thiết bị như Laptop Intel Evo Edition hoặc Acer Swift 14Go bắt đầu từ hôm nay.

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo