Cách bật chế độ ban đêm điện thoại Samsung chạy Android

3.7/5 - (3 bình chọn)

Bật chế độ ban đêm điện thoại Samsung sử dụng hệ điều hành Android 9, bạn có thể thử ngay bây giờ. Hệ điều hành Android 9 với giao diện One UI đã được Samsung giới thiệu từ cuối năm 2018. Có khá nhiều cải tiến đi cùng với giao diện này, như thiết kế đơn giản, điều hướng bằng cử chỉ, dễ thao tác trên màn hình lớn… trong số đó có Chế độ ban đêm (Night mode) đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dùng.

Đó là sự hỗ trợ với những điện thoại Samsung Android 9, còn với những dòng khách thì sao? Bạn đừng lo, bởi vẫn có cách giúp bạn trải nghiệm tính năng này, hãy cùng theo dõi. Chế độ ban đêm (Night mode) được tích hợp sẵn trên Smartphone hệ điều hành Android 9 Pie, cho khả năng thay đổi toàn bộ phông nền hệ thống sang màu đen.

Tương tự như chế độ Dark Mode, mục đích chính của chế độ ban đêm trên Galaxy là giúp người dùng có trải nghiệm điện thoại tốt hơn, thoải mái hơn khi dùng thiết bị ban đêm mà không làm mỏi mắt. Giả thiết cho rằng, Night mode đem tới giao diện màu đen giúp màn hình AMOLED của Samsung hoạt động đỡ hao PIN hơn, tuy nhiên vẫn còn khá nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề này.

bật giao diện darkmode cho điện thoại samsung

bật giao diện darkmode cho điện thoại samsung

Giao diện các ứng dụng hệ thống sau khi bật chế độ ban đêm trên điện thoại Samsung Android 9

Kích hoạt chế độ ban đêm cho Samsung Galaxy nền tảng Android 9

Hiện tại, giao diện màn hình đen của Chế độ ban đêm (Night mode) luôn sẵn sàng trên các thiết bị điện thoại thông minh của Samsung sử dụng Android 9. Bạn có thể kiểm tra phiên bản Android hiện hành trên điện thoại bằng cách vào Cài đăt => Thông tin điện thoại. Và cũng đừng quên kiểm tra xem smartphone có đủ điều kiện để nâng cấp lên Android 9 hay không nhé, thường những điện thoại cũ có cấu hình cao vẫn nằm trong danh sách nhận bản cập nhật Android mới nhất.

Nếu bạn thấy đủ điều kiện thì hãy kích hoạt giao diện bóng đêm cho điện thoại ngay thôi, hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Trên màn hình điện thoại, các bạn vào Cài đặt (Settings) => tìm và nhấn chọn mục Màn hình (Display).

Bước 2: Các bạn tìm tùy chọn Chế độ ban đêm (Night mode) => sau đó kích hoạt nó qua nút gạt ngay bên cạnh (như hình bên dưới).

bật giao diện darkmode cho điện thoại samsung

Nếu như bạn không tác động, mặc định tính năng chế độ ban đêm sẽ được kích hoạt tự động vào buổi chiều tối và tắt đi vào rạng sáng hôm sau. Bạn có thể thiết lập thời gian bật  chế độ ban đêm điện thoại Samsung hoặc tắt đi bằng cách nhấn vào Chế độ ban đêm (Night mode). Ở đây sẽ có một số tùy chọn hỗ trợ người dùng như:

  • Bật ngay (Turn on now)
  • Bật theo lịch (Turn on as scheduled): Tại đây chúng ta có hai lựa chọn, một là Hoàng hôn đến bình minh (Sunset to sunrise) theo múi giờ tự động. Hai là Lịch biểu tùy chỉnh (Custom scheduled) cho phép chúng ta tự chọn giờ bật và kết thúc Night mode.

bật giao diện darkmode cho điện thoại samsung

Khắc phục lỗi không bật được chế độ ban đêm

Mặc dù ít xảy ra, một vài trường hợp người dùng bật chế độ ban đêm điện thoại Samsung không thành công và xuất hiện thông báo lỗi “Không thể sử dụng chế độ Ban đêm với font có độ tương phản cao”. Nếu như bạn cũng gặp phải tình huống này thì hãy xử lý như sau:

Bước 1: Trên màn hình điện thoại Samsung, các bạn truy cập vào Cài đặt => kéo xuống dưới nhấn chọn Hỗ trợ.

Bước 2: Trên cửa sổ với giao diện mới, các bạn chọn Cải thiện khả năng hiển thị => một cửa sổ mới xuất hiện với các tùy chọn, bạn hãy tắt tùy chọn Font tương phản cao (như hình bên dưới).

bật giao diện darkmode cho điện thoại samsung

Sau khi bạn thực hiện theo các bước này, hãy quay trở lại và thử kích hoạt chế độ ban đêm trên điện thoại và kiểm tra kết quả nhé. Chắc chắn sẽ thành công!

Trải nghiệm màn hình đêm giống Android 9 trên các máy Samsung đời thấp

Nếu như bạn đang sử dụng các đời máy Samsung với phiên bản hệ điều hành Android thấp hơn 9 như Android 8.1 hoặc Android Nougat thì vẫn có cơ hội trải nghiệm giao diện màn hình đen. Điều này nhờ vào việc thay đổi theme màu đen cùng bộ icon ứng dụng One UI được nhà phát triển chia sẻ, ứng dụng này có tên là Night Theme OREO V4. Bạn lưu ý, ứng dụng này chỉ mang tính chất tham khảo và chắc chắn trải nghiệm sẽ không được như tính năng chính thống.

bật giao diện darkmode cho điện thoại samsung

Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục sử dụng Night Theme OREO V4 thì hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây nhé.

Bước 1. Đầu tiên, các bạn cần tải về Night Theme OREO V4 – công cụ chứa chủ đề, icon màu tối.

Bước 2. Tiếp theo, nếu điện thoại của bạn đã cài theme thì cần xóa nó đi, sau đó mở ứng dụng Samsung Themes lên. Bạn hãy để ứng dụng đó chạy ẩn, đây là bước quan trọng mà nhà phát triển yêu cầu. Cuối cùng bạn mới thực hiện cài đặt file chủ đề đã tải về.

Bước 3. Sau khi đã tiến hành cài đặt xong, các bạn mở lại ứng dụng Samsung Themes => sau đó truy cập vào My Theme => tìm chọn NIGHTHEME => sau đó kích hoạt qua tùy chọn Start Trial.

Bạn yên tâm, gọi là Trial nhưng sẽ được sử dụng gần như là vĩnh viễn. Điều này chỉ dừng lại khi Samsung thay đổi các chính sách sử dụng chủ đề miễn phí.

bật giao diện darkmode cho điện thoại samsung

Bước 4. Tiến hành khởi động lại điện thoại của bạn và kiểm tra những thay đổi về giao diện mới.

Smartphone khi được trang bị chủ đề Night Theme OREO V4 sẽ đem tới cho bạn giao diện màu đen trên toàn hệ thống, và toàn bộ ứng dụng mặc định. Ngoài ra, những icon ứng dụng và thanh điều hướng được sao chép giống như trên giao diện One UI. Trong khi trung tâm thông báo sẽ hiển thị icon màu xanh dương, những thanh thông báo cho hệ thống sẽ được bo tròn 4 góc.

bật giao diện darkmode cho điện thoại samsung

Vì là theme nên sẽ không có thêm bất cứ tính năng nào khác được cung cấp. Tất cả chỉ đưa giao diện về màu đen giống như One UI.

Bạn lưu ý, hãy tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành cài theme cho điện thoại bởi đây là việc làm hơi phức tạp và cần có hướng dẫn cụ thể, chưa kể tới việc có thể phát sinh lỗi khi cài đặt.

Lời kết

Như vậy là từ giờ bạn đã biết cách bật chế độ ban đêm điện thoại Samsung nền tảng Android 9 và giao diện One UI. Ngoài cách đã giới thiệu ra, các bạn có thể bật/tắt nhanh chế độ Night mode thông qua trung tâm điều khiển của điện thoại với hệ điều hành Android mới nhất này.

Không chỉ những người dùng điện thoại Android 9, mà cả những dòng điện thoại Samsung nền tảng Android thấp hơn cũng có cơ hội được trải nghiệm chế độ màn hình đen (Night mode). Chế độ ban đêm (Night Mode) rất hữu ích đối với chúng ta, nhất là với những ai phải làm việc thường xuyên với các thiết bị di động.

Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn, ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một thủ thuật khác liên quan đến Samsung cũng khá hữu ích, đó là cách kiểm tra số IMEI trên Samsung.

Chúc các bạn thành công!

Thach
Thach

Mình là Thạch LC, công việc hiện tại của mình là bán hàng và làm Freelancer bán thời gian. Viết blog là công việc mình theo đuổi từ lâu và Topthuthuat.com là nơi giúp mình được làm việc đúng nghĩa. Sở thích của mình là viết blog, câu cá và tự do làm điều mình thích.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo