Giúp điện thoại Android mượt mà hơn với ứng dụng iClean

5/5 - (1 bình chọn)

Điện thoại Android sau một thời gian sử dụng sẽ dần bị đầy lên và tốc độ xử lý cũng chậm đi, đây là vấn đề hết sức bình thường và ai sử dụng điện thoại cũng gặp phải. Chính vì thế mà những ứng dụng tăng tốc điện thoại dần trở thành ứng dụng không thể thiếu trên smartphone Android sau một thời gian sử dụng.

Cải thiện hiệu suất để giúp điện thoại chạy nhanh hơn, ổn định hơn là mục tiêu hàng đầu của phần mềm iClean. Đây cũng là nhóm tính năng chính của công cụ này, sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng chúng nhé!

Cài đặt ứng dụng iClean

Bước 1. Bạn truy cập vào cửa hàng CH Play, sau đó tìm kiếm với từ khóa iClean hoặc bạn truy cập vào đường dẫn bên dưới để tải và cài đặt ứng dụng.

Tải iClean cho Android.

tải phần mềm tăng tốc điện thoại

Bước 2. Trong giao diện CH Play, bạn nhấn chọn vào Cài đặt để tải iClean về máy => nhấn chọn Mở khi cài dặt xong ứng dụng.

Cài đặt phần mềm tăng tốc điện thoại iClean

Bước 3. Trên giao diện chính của ứng dụng iClean, bạn nhấp lên Vào như hình bên dưới.

phần mềm cải thiện tốc độ android

Bước 4. Trên trang tiếp theo, tại đây bao gồm những tính năng chính của iClean như dọn rác, diệt virus, hạ nhiệt CPU, mở rộng bộ nhớ.

Dọn rác điện thoại Android bằng iClean

Bước 1. Để giúp thiết bị Android nhanh hơn, mượt hơn thì đầu tiên các bạn nhấn chọn vào Dọn rác điện thoại.

Dọn rác điện thoại Android

Bước 2. Lúc này ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cấp quyền để truy cập vào dữ liệu trên thiết bị, bạn nhấp vào Cho phép => sau đó chọn Cấp quyền trong giao diện tiếp theo.

mở rộng bộ nhớ điện thoại android

Bước 3. Trong giao diện tiếp theo, bạn tìm và nhấn vào ứng dụng iClean => sau đó bật Cho phép theo dõi sử dụng như hình bên dưới.

cải thiện hiệu suất điện thoại

Bước 4. Bây giờ bạn quay lại màn hình iClean và chờ một lát để ứng dụng tiến hành quét rác trên điện thoại, rác bao gồm các tập dữ liệu không cần thiết trên máy: Bộ nhớ đệm, tồn dư và rác quảng cáo.

dọn dẹp bộ nhớ điện thoại android

Bước 5. Tất cả các loại dữ liệu sẽ được hiển thị trong màn hình của iClean sau khi quét. Tại đây bạn có thể chọn xóa hoặc giữ lại tệp dữ liệu cần thiết. Cuối cùng bạn nhấn vào Dọn…

ứng dụng dọn rác điện thoại

Trong trường hợp này mình đã mở rộng bộ nhớ thêm 1,69GB.

Cách diệt virus trên Anroid bằng iClean

Để giúp điện thoại của bạn an toàn hơn, hãy nhấn vào Diệt virus trong giao diện chính của iClean. Bây giờ bạn chỉ cần chờ đợi mốt chút để công cụ quét toàn bộ thư mục trên điện thoại để tìm và diệt các tác nhân có thể gây hại hoặc làm chậm điện thoại.

diệt virus điện thoại android

Tăng tốc bộ nhớ Android

Mở rộng dung lượng bộ nhớ để điện thoại của bạn hoạt động nhanh hơn, tối ưu hơn bằng tính năng Tăng tốc bộ nhớ trên iClean.

Trên giao diện chính của công cụ, bạn nhấp chọn vào Tăng tốc bộ nhớ và để công cụ tự động làm công việc còn lại. Kết quả sẽ được hiển thị ngay sau đó.

tăng tốc bộ nhớ điện thoại android

Hạ nhiệt CPU để hạ nhiệt điện thoại

Tính năng Hạ nhiệt CPU sẽ tiến hành kiểm tra nhiệt độ của bộ xử lý trên máy, nếu phát hiện nhiệt độ cao vượt giới hạn cho phép thì iClean sẽ tiến hành giảm nhiệt ngay. Nhiệt độ là nguyên nhân chính khiến tuổi thọ pin điện thoại bị giảm sút.

hạ nhiệt độ điện thoại android bị nóng

Tăng tốc game trên điện thoại Android

Một tính năng khác khá thú vị trên iClean đó là tăng tốc game. Đây là tiện ích mà các game thủ mong muốn nhất trên điện thoại của mình. Chức năng này sẽ nâng công suốt CPU, bộ nhớ, ping (độ trễ thời gian thực) giúp thiết bị hoạt động mượt mà nhất và không còn hiện tượng giật lag.

Để sử dụng tính năng tăng tốc game, các bạn vào mục Thông dụng => chọn Tăng tốc game => sau đó chọn Thêm game muốn tăng tốc.

tăng tốc game điện thoại android

Tiết kiệm pin Android

Bên cạnh những tính năng chính đã kể trên thì iClean còn cung cấp cho người dùng một tính năng cũng rất cần thiết khác, đó là Tiết kiệm pin. Tính năng này sẽ phát huy tác dụng khi điện thoại của bạn đang chạy nhiều chương trình, khi phát hiện ứng dụng nào tốn pin thì iClean sẽ hiển thì và cấp quyền cho bạn tắt chúng ngay.

Để sử dụng tính năng này, các bạn vào Thông dụng => chọn Tiết kiệm pin như hình bên dưới.

ứng dụng tiết kiệm pin điện thoại android

Lời kết

Bài toán tốc độ và bộ nhớ luôn là vấn đề trên những smartphone android cấu hình thấp và bộ nhớ hạn chế. Hy vọng với sự hỗ trợ của phần mềm tăng tốc điện thoại như iClean có thể giúp bạn giải bài toán này.

Nếu như có bất kỳ câu hỏi hoặc cần hổ trợ nào khác liên quan đến bài viết này của mình, đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Cầu chúc sự thành công đến với các bạn!

Thach
Thach

Mình là Thạch LC, công việc hiện tại của mình là bán hàng và làm Freelancer bán thời gian. Viết blog là công việc mình theo đuổi từ lâu và Topthuthuat.com là nơi giúp mình được làm việc đúng nghĩa. Sở thích của mình là viết blog, câu cá và tự do làm điều mình thích.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo