USB Disk Ejector: Phần mềm ngắt kết nối với máy tính an toàn

5/5 - (1 bình chọn)

Phần mềm USB Disk Ejector có thể hỗ trợ bạn ngắt kết nối các thiết bị ngoại vi như USB, HDD khỏi máy tính PC một cách an toàn và nhanh chóng. Đồng thời, phần mềm này cũng cho phép bạn tạo các phím tắt để dễ dàng ngắt kết nối USB. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một bài đánh giá chi tiết và hướng dẫn cách sử dụng USB Disk Ejector trên hệ điều hành Windows 10.

Tại sao bạn nên sử dụng USB Disk Ejector?

USB Disk Ejector sẽ giúp bạn rút USB an toàn từ hệ thống vì vậy có thể tránh được các tình trang sốc điện gây hư hại đến các thiết bị này. Ngoài ra, với USB Disk Ejector bạn sẽ thực hiện nhanh chóng hơn khi không còn phải thao tác “Safely Remove Hardware” từ Windows nữa.

Sử dụng USB Disk Ejector ngắt kết nối USB an toàn

Bạn có thể tải phần mềm thông qua liên kết tại đây.

Sau khi tải về, bạn tiến hành giải nén và chạy file USB_Disk_Eject.exe. Giao diện phần mềm trong Windows xuất hiện.

su dung USB Disk Ejector ngat ket noi usb

Khi hoạt động, USB Disk Ejector sẽ chạy ở chế độ ẩn dưới khay hệ thống và kiểm soát các kết nối từ bên ngoài vào máy tính PC. Bạn có thể chọn vào biểu tượng của phần mềm tại taskbar để xem các thiết bị đang được kết nối vào Windows.

su dung USB Disk Ejector ngat ket noi usb

Khi muốn ngắt kết nối thiết bị trên Windows, bạn chỉ cần nhấn double chuột trái vào tên thiết bị trong danh sách.

su dung USB Disk Ejector ngat ket noi usb

Để tạo tổ hợp phím tắt giúp rút nhanh USB khỏi máy tính, bạn nhấn chuột phải lên biểu tượng phần mềm ở khay hệ thống >> Chọn Options.

Hộp thoại mở ra, bạn chọn vào Hotkeys. Tại Eject a drive – by mountpoint, bạn chọn tên ổ USB phía dưới.

Tiếp theo, bạn thêm tổ hợp phím tắt tại ô bên phải (chẳng hạn Ctrl + Shift + E hoặc Ctrl + E) >>  Chọn Add. Khi đó bạn đã có thể sử dụng tổ hợp phím tắt vừa tạo để ngắt kết nối USB.

Lưu ý: Bạn cần vào thẻ Genaral để kiểm tra phần mềm đã được thiết lập khởi động cùng Windows hay chưa . Nếu chưa bạn có thể thực hiện theo hình ảnh dưới đây.

su dung USB Disk Ejector ngat ket noi usb

Lời kết

Đến đây, chắc có lẽ bạn đã biết cách cài đặt cũng như sử dụng phần mềm này để ngắt kết nối USB an toàn khỏi máy tính rồi đúng không? Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết về USB hoặc về phần mềm được chia sẻ ở trên thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan khác về USB mà mình đã chia sẻ trong thời gian gần đây, bao gồm:

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo