EASEUS Partition Master Home Edition: Phân vùng ổ cứng dễ dàng

5/5 - (1 bình chọn)

EaseUS Partition Master Home Edition là một phần mềm khá mạnh mẽ và hoàn toàn miễn phí giúp bạn quản lý ổ đĩa trên máy tính hiệu quả hơn bao giờ hết. Phần mềm cho phép bạn có thể mở rộng, ghép hoặc xóa đi phân vùngkhông là mất dữ liệu ổ cứng trên máy tính giúp bạn có thể linh hoạt hơn khi gặp các vấn đền liên quan đến không gian của ổ cứng.

Hiện tại phần mềm EaseUS Partition Master được chia làm hai phiên bản là Home Edition và Pro tương thích cao với Windows XP, Windows 7, Windows 8.1, Windows 10. Với phiên bản Pro bạn cần phải mua bản quyền với mức phí là $59.95 và bản Partition Master Server có giá $259.00, tuy nhiên ở mức cơ bản thì phiên bản Home Edition hoàn toàn có thể giúp bạn phân chia hay quản lý ổ cứng của mình hiệu quả.

Download EaseUS Partition Master Home

EaseUS_Partition_Master_Professional

Sử dụng Miễn phí
Phát hành EaseUS
Yên cầu Windows /7/8/8.1/10
Nền tảng Windows
Download

Xem thêm bài viết về cách phân vùng ổ cứng không cần dùng phần mềm mà mình đã chia sẻ rất chi tiết trong thời gian gần đây.

Những tính năng của EaseUS Partition

 • Tăng dung lượng phân vùng cài đặt NTFS mà không cần khởi động lại máy tính.
 • Thay đổi, di chuyển phân vùng mà không sợ bị mất dữ liệu
 • Ghép 2 phần vùng liền kề lại thành 1 phân vùng lớn
 • Xóa phân vùng một cách dễ dàng
 • Cho phép kéo để tùy chỉnh dung lượng phân vùng
 • Chuyển đổi qua lại định dạng FAT và NTFS
 • …..

Ở phiên bản miễn phí sẽ phù hợp với người dùng cá nhân có dung lượng đĩa cứng là 8TB, nếu sử dụng bản trả phí thì có thể sử dụng được nhiều tính năng cao cấp hơn, chẳng hạn chuyển đổi hệ thống từ MBR sang GPT, di chuyển hệ điều hành từ SSD sang HDD, hổ trợ đĩa khởi động WinPE,….

Cấu hình tối thiểu

 • Tốc độ xử lý: 500 MHz
 • Bộ nhớ RAM: 512 MB
 • Ổ cứng HDD: 100 MB
 • Hệ điều hành: Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10

Hướng dẫn cài đặt EaseUS Partition Master

Sau khi tải bộ cài đặt về, bạn tiến hành mở để cài đặt phần mềm. Chọn OK để tiếp tục. Tiếp đến hãy nhấn vào ô I will use the software…. >> Chọn OK.

Chọn Next. Tiến hành nhập Tên và Địa chỉ Email của bạn >> Tiếp tục chọn Next. Quá trình cài đặt phần mềm phân vùng ổ cứng đang diễn ra. Chọn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt phần mềm.

Giao diện EaseUS Partition Master Home Edition. Để thực hiện phân vùng ổ cứng, bạn hãy chọn vào biểu tượng đầu tiên là Partition Manager.

EaseUS Partition Master

Để thay đổi thay đổi kích thước của phân vùng, chọn vào phân vùng cần thay đổi rồi nhấn vào nút ‘Resize / Move partition’.

EaseUS Partition Master

Tiếp đến, hãy kéo thanh dung lượng hoặc nhập vào dung lượng mới cho phân vùng đó.

EaseUS Partition Master

Cuối cùng, nhấn OK để phần mềm tự động thực hiện thay đổi dung lượng phân vùng cho máy tính.

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo