Converttio: Phần mềm chuyển đổi đuôi qua lại các định dạng

5/5 - (1 bình chọn)

Với nhu cầu công việc hiện nay thì việc chuyển đổi qua lại các định dạng – đuôi của tập tin hình ảnh (png, jpg, gif, bmp…), ebook, audio (mp3, wma, flac, ogg,…), các định dạng nén (iso, zip, rar, 7zip,…) rất thường xuyên. Thông thường, bạn sẽ tìm phần mềm trên Internet để thực hiện chuyển đổi qua lại các định dạng này.

Tuy nhiên, có thể bạn sẽ phải tốn một chi phí để sử dụng toàn chức năng của các phần mềm bản quyền hoặc máy tính của bạn có thể bị nhiễm các Spyware trình duyệt chiếm đoạt trinh duyệt từ các phần mềm miễn phí,…..

Chính vì vậy, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn một ứng dụng trực tuyến có thể giúp bạn thực hiện chuyển đổi đuôi qua lại các định dạng thông dụng một các đơn giản và hiệu quả nhất. Ứng dụng được nhắc đến đó là Convertio.co.

Giới thiệu về Convertio.co

chuyen duoi duoi da dinh dang

Đây là một ứng dụng Web được cung cấp hoàn toàn miễn phí có thể giúp bạn chuyển đổi nhanh qua lại hầu hết các định dạng hình ảnh, tài liệu, âm thanh,…. Ứng dụng này hổ trợ bạn chuyển đổi qua lại với hơn 40 loại định dạng khác nhau và có thể thực hiện nhiều tập tin cùng lúc.

Tùy theo nhu cầu chuyển đổi, bạn có thể dễ dàng tùy chình chuyển đổi PDF sang DOCX, Pub, ePub sang docx, PDF sang ePub, FB2 sang PDF, wma sang mp3, MP3 sang OGG, FLAC sang đuôi MP3, jpg sang PDF, PNG sang JPG, csv sang xls, , Winrar sang 7zip,… và ngược lại.

CSử dụng Convertio.co để chuyển đổi tập tin

Trước tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng chuyển đổi đuôi online thông qua liên kết này.

Tại giao diện chính của Website Convertio, bạn chọn nút Select files, bạn sẽ tùy chọn lấy tập tin như: From My Computer (tìm và chọn tập tin tải lên từ máy tính), Add From URL (sử dụng URL nếu tập tin này đã có sẵn trên mạng), Choose from Dropbox (chọn tập tin từ Dropbox), Choose from Google Drive (chọn tập tin có sẵn từ Google Drive).

Trong ví dụ này, mình chọn tập tin có định dạng .doc từ máy tính.

chuyen duoi duoi da dinh dang

Sau khi tải tập tin cần chuyển đổi lên, giao diện của Convertio sẽ xuất hiện như hình dưới

chuyen duoi duoi da dinh dang

Tiếp đến, bạn hãy chọn vào ô JPG. Và chọn kiểu định dạng là Image, Document hoặc Ebook và chọn đuôimà bạn muốn chuyển đổi.

chuyen duoi duoi da dinh dang

Nếu muốn thêm nhiều tập tin hơn, bạn có thể nhấn vào nút Add More File. Và tiếp tục chọn kiểu định dạng mà bạn muốn cho tập tin thêm này.

chuyen duoi duoi da dinh dang

Cuối cùng, bạn hãy nhấn nút Convert để ứng dụng Web này thực hiện yêu cầu của bạn.

Lưu ý: Sau khi nhấn Convert, bạn có thể chọn nút Download All In .zip để tải tập tin đã thực hiện xong về máy tính. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn gửi tập tin đã được chuyển đổi cho bạn bè thông qua Email, hãy chọn vào ô Email Convert file to và Nhập tên Email mà bạn muốn Convertio gửi cho người bạn đó. Hoặc

Chọn nơi lưu trữ là Google Drive hoặc Dropbox bằng cách chọn vào nút ở mục Save Convert files into my. Sau đó, hãy tiến hành đăng nhập tài khoản Google Drive hoặc Dropbox mà bạn đang sử dụng. Thật đơn giản đúng không nào!

Lời kết

Như vậy bạn đã biết được Converttio là gì cũng như cách sử dụng công cụ này để thực hiện chuyển đổi qua lại các định dạng thông dụng hiện có trên Internet rồi phải không? Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác liên quan đến bài viết thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo