Cách ẩn/hiện file trong Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, có khá nhiều cách có thể giúp bạn thực hiện ẩn các tập tin, các file không muốn người khác xem, tuy nhiên nhiều người thường hay sử dụng tính năng ẩn file có sẵn trong máy tính Windows để làm việc này thay gì sử dụng phần mềm thứ ba.

Mặc dù vậy, sau khi đã ẩn xong rồi nhưng nhiều bạn không biết làm sao hiện file ẩn trong Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10? Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn chi tiết với các bạn về cách hiện các tập tin, thư mục đã ẩn chỉ với vài thao tác.

Xem thêm bài viết chia sẻ về cách ẩn hoặc hiện tập tin trên macOS mà mình đã đăng trong thời gian vừa rồi. Nếu đang sử dụng Macbook thì bài viết sẽ hưu ích với bạn đấy.

Cách hiện file ẩn trong Windows 10

Khi đang dùng Windows 8 hay Windows 10 thì thao tác sẽ cực kỳ đơn giản và gọn gàng. Bạn chỉ cần chọn tab View sau đó tích chọn vào ô Hidden Items. Ngay sau đó sẽ thấy file bị ẩn xuất hiện.

hien file an trong windows

Nhìn hình minh họa phía dưới, file nhìn có vẻ nhạt màu kia là file ẩn đấy. Khi ẩn các file, folder sẽ có màu nhạt như vậy để phân biệt với những file và folder bình thường khác.

hien file an trong windows

Trên Windows 7, mọi chuyện có vẻ phức tạo hơn chút xíu vì phải làm nhiều bước hơn.

Bước 1: Đầu tiên bạn chọn tùy chọn Organize, trong menu xổ xuống bạn click vào Folder and search options.

hien file an trong windows

Trong hộp thoại Folder Options, chọn tab View sau đó đánh dấu vào ô tròn dòng Show hidden files, folders, and drives. Cuối cùng bấm Ok lưu cài đặt.

hien file an trong windows

Lưu ý: Trên Windows 8.1 hay Windows 10 bạn cũng có tùy chọn kiểu này, bấm tab View sau đó chọn Options sẽ thấy.

Cách ẩn một tập tin, thư mục trên Windows 7

Nếu bạn là người mới sử dụng máy tính, vẫn chưa biết làm sao ẩn một folder hay một file bất kỳ thì có thể làm như sau:

Bước 1: Click chuột phải vào file hay folder bạn muốn ẩn rồi chọn Properties.

hien file an trong windows

Bước 2: Trong hộp thoại vừa mới hiện ra bạn hãy tích vào ô vuông Hidden sau đó bấm Ok là xong rồi đấy. Nếu bạn muốn ẩn thư mục hãy chọn Apply vì sắp tới sẽ có một vài tùy chọn quan trọng bạn có thể quan tâm.

hien file an trong windows

  • Chọn Apply changes to this folder only nếu bạn chỉ muốn một mình folder bị ẩn thôi.
  • Chọn Apply changes to this folder, subfolders and files khi muốn các file con trong folder này cũng ẩn luôn.

Cuối cùng, chọn Ok.

Lời kết

Cách hiện file ẩn trong Windows chỉ có vậy thôi, trên Windows 7 thao tác có phần phức tạp hơn một chút những vẫn rất dễ làm. Hy vọng bài viết này, sẽ giúp bạn năm bắt được thủ thuật cơ bản khá thường dùng trong máy tính.

Khi đã sử dụng thủ thuật này rồi mà vẫn không thấy file hiện thì có khả năng máy tính đã bị virus, bạn hãy phần mềm diệt virus quét máy tính sau đó dùng các cung cụ hiện file ẩn được chia sẻ trên Internet. Nếu bạn gặp vấn đề liên quan trong bài viết này, đừng ngại chia sẻ dưới phần bình luận, mình sẽ phản hồi cho bạn sớm.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo