Cách chụp ảnh màn hình Windows không cần phím PrintScreen

Chụp ảnh màn hình là một trong những mẹo mà bạn rất thường sử dụng. Thông thường nếu đang sử dụng Windows thì mỗi lần cần chụp ảnh màn hình thì bạn sẽ sử dụng phím Print Screen sau đó dán (Paste) vào Paint hoặc Word để lưu ảnh chụp, trong trường phím này bị hư thì sao?


Trong bài viết này, Topthuthuat muốn giới thiệu đế các bạn những cách chụp ảnh màn hình máy tính Windows mà không cần sử dụng phím Print Screen.

chup anh man hinh

Cách chụp ảnh màn hình không cần nút Print Screen

Cách 1: Đặt lại nút Print Screen

chup anh man hinh khong printscreen

KeyTweak hay SharpKeys là ứng dụng có thể giúp bạn thay đổi phím trên Windows. Sau khi đã tải và cài ứng dụng, bạn có thể lựa chọn tổ hợp phím mới ít sử dụng để thay thế cho phim PrintScreen mặc định.

Cách 2: Sử dụng công cụ Snipping Tool

chup anh man hinh khong printscreen 3

Snipping Tool là một công cụ khá hữu ích có thể giúp bạn chụp ảnh màn hình máy tính trên Windows. Ở bài viết trước, Topthuthuat đã từng có bài viết khá chi tiết về công cụ này.

Để mở ứng dụng Snipping Tool, bạn có thể nhập “Snipping Tool” vào ô tìm kiếm kế bên nút Start ở góc dưới bên trái màn hình.

Cách 3: Sử dụng công cụ thứ ba

chup anh man hinh khong printscreen 4

Greenshot là một ứng dụng miễn phí mà bạn có thể sử dụng trên máy tính của mình. Cá nhân mình khá hài lòng với ứng dụng này bởi sự linh hoạt của nó và nó cũng hổ trợ bạn việt thay đổi phím tắt chụp màn hình khác nhau.

Dưới đây là ví dụ mình đã thay đổi lại 2 cách chụp màn hình tương tư như trên macOS.

 • Ctrl + Shift + 3 để chụp toàn bộ màn hình.
 • Ctrl + Shift + 4 để chụp cửa sổ hiện tại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm những ứng dụng thư ba khác dành cho việc chụp ảnh màn hình trên Windows tại đây.

Lời kết

Trên đây là những cách khá hữu ích dành cho bạn trong việc chụp ảnh màn hình máy tính và đặc biệt là nếu như không máy phím PrintScreen của bạn bị hư hoặc lỗi gì đó. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề và nếu như bạn biết thêm thủ thuật nào đó thì đừng quên chia sẻ với Topthuthuat nhé.

Cách chụp ảnh màn hình Windows không cần phím PrintScreen
4.7 (93.33%) 3 vote[s]
phukientao
Phukientao.vn
Thật vui khi biết được bạn đang nghĩ gì...

   Viết bình luận

   Register New Account
   Reset Password