Trích xuất DVD to MP4 miễn phí với Handbrake vs WinX DVD Ripper (2019)

5/5 - (1 bình chọn)

Mặc dù DVD không còn được sử dụng phổ biến và rộng rải như trước kia, thế nhưng còn khá nhiều bạn vẫn còn những bộ sưu tập DVD đến hiện nay hoặc có thể là mua những album mới từ các ca sĩ mà mình yêu thích.

Có một thực tế rằng, đĩa DVD khá dễ hư và hỏng vì nhiều nguyên nhân nên việc tạo ra một bản sao lưu trên máy tính gần như là một việc rất cần thiết. Hơn nữa, một khi đã trích xuất DVD bạn có thể xem lại dữ liệu hình ảnh, video trên cả máy tính PC hoặc Laptop, Máy tính bảng và Điện thoại.

Hiện nay có khá nhiều phần mềm có thể giúp bạn thực hiện tạo ra một bản sao, trích xuất từ DVD tuy nhiên mình muốn giới thiệu đến bạn 2 ứng dụng khá phổ biến là Handbrake hoặc WinX DVD Ripper từ Digiarty Software.

Giới thiệu về WinX DVD Ripper – Best DVD Ripper

trich xuat dia dvd

WinX DVD Ripper là một phần mềm có phí rất chuyên nghiệp và mạnh mẽ khi nó được thiết kế để giúp người dùng có thể chuyển đổi dữ liệu từ đĩa DVD sang nhiều định dạng khác nhau để phục vụ cho nhiều mục đính sử dụng khác nhau.

WinX DVD Ripper hổ trợ rất đa dang các định dạng xuất ra, chẳng hạn như: DVD to MP4, AVI, DivX, Xvid, MPEG, WMV, 3GP, MOV, FLV, WMP… Ngoài ra, nó còn hổ trợ trích xuất DVD sang iPhone 4S/5, iPad 4/mini, iPod, Apple TV, iTunes, Android, HTC, Samsung Galaxy S/Note, Kindle Fire, Surface, Asus Nexus 7, Acer, Lenovo, Huawei, PSP.

Truy cập WinXDVD Homepage

Cách trích xuất DVD bằng WinX DVD Ripper

Tất cả những gì bạn cần để trích xuất dữ liệu từ đĩa DVD của mình là một máy tính có ổ đĩa DVD và phần mềm WinX DVD Ripper. Sau khi đã chuẩn bị được 2 thứ này thì phần việc còn lại gần như rất đơn giản. Sau khi đã cài đặt thành công, mở ứng dụng WinX DVD Ripper và tiến hành thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn tùy chọn DISC ở trên cùng bên trái. (Bạn cũng có thể chọn Image ISO và thư mục video DVD)

Bước 2: Chọn cấu hình đầu ra bạn muốn tạo, như MP4, ISO Image, iPhone, iTunes,…

Bước 3: Chỉ cần nhấn biểu tượng Run và mọi thứ WinX DVD Ripper sẽ tự làm cho bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tuỳ chỉnh thêm các thông số khác như cropping, codec type, bit rate, aspect ratio,… trong phần Output Settings. Tốc độ của quá trình này tuỳ thuộc vào cấu hình phần cứng cũng như ổ đĩa DVD mà bạn đang sử dụng, vì vậy hãy kiên nhẫn chờ đến khi quá trình trích xuất đĩa hoàn tất nhé!

You haven’t provided any Vietnamese text to rephrase. Please provide the text you need rephrased.

Giới thiệu về Handbrake – Handbrake rip DVD

HandBrake là phần mềm miễn phí hổ trợ giúp chuyển đổi video từ đĩa DVD thành một tập tin video với định dạng MPEG-4 hoặc MP4, AVI, OGM, hoặc MKV. Phần này còn hổ trợ chuyển đổi sang các định dạng có thể sử dụng cho các thiết bị khác nhau, bao gồm máy tính bảng, điện thoại.

trich xuat dia dvd

Cách Rip DVD bằng Handbrake

Bước 1: Tìm và tải phần mềm Handbrake phù hợp với hệ điều hành đang sử dụng là 32bit hay 64bit. Xem sự khác biết giữa 32bit và 64bit trong bài viết này.

Bước 2: Một khi đã cài đặt thành công, tiến hành mở phần mềm Handbrake lên rồi nhấn vào nút Source ở góc trên bên trái, chọn ổ đĩa DVD cần trích xuất.

Bước 3: Nhấn vào nút Browse rồi chọn đến nơi cần lưu lại dữ liệu trên máy tính >> Chọn OK.

Bước 4: Ở phần Presets bên phải, chọn thiết bị bạn muốn sử dụng sau khi trích xuất từ ổ DVD. Cuối cùng, nhấn nút Start và chờ đến khi quá trình hoàn tất. Nếu bạn cần tinh chỉnh thêm các thiết lập của Handbrake (Handbrake best setting for DVD to MP4) có thể tham khảo tại trang chủ của họ.

Tại sao trích xuất DVD bằng WinX DVD Ripper thay vì Handbrake?

  1. WinX DVD Ripper có thể tuỳ chọn nhiều thông số của máy tính hơn trước khi thực hiện quá trình trích xuất DVD.
  2. WinX DVD Ripper hổ trợ việc trích xuất đến gần 210 tập tin trong khi Handbrake chỉ hổ trợ vài định dạng là MP4, MKV.
  3. WinX DVD Ripper có thể giúp bạn trích xuất các DVD đang bị hỏng, lỗi – Handbrake không thể giúp bạn công việc này.
  4. Ngoài ra, WinX DVD Ripper còn hổ trợ sao chép hoặc lưu lại trên máy tính với định dạng ISO hoặc tập tin video MPEG-2 với chất lượng tốt nhất để có giúp bạn có thể tái ghi lại sang đĩa DVD khác nếu muốn mà không ảnh hưởng đến chất lượng của đĩa gốc.

Xem thêm về sự so sánh giữa Handbrake vs WinX DVD Ripper.

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

1 Comment
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo