Cách Sử Dụng Teamviewer Điều Khiển 2 Máy Tính Từ Xa

5/5 - (3 bình chọn)

TeamViewer là một phần mềm cho phép bạn tạo ra một kết nối giữa hai máy tính từ bất kì nơi nào, bất kì lúc nào thông qua Internet. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới làm quen với máy tính, có thể bạn sẽ không rõ cách sử dụng phần mềm này hoặc cách điều khiển máy tính qua TeamViewer.

Chính vì thế, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm chia sẻ màn hình và điều khiển máy tính từ xa bằng TeamViewer đơn giản và hiệu quả nhất. Bạn cần cài đặt TeamViewer vào 2 máy tính để thực hiện điều khiển và kết nối từ xa thông qua TeamViewer.

Download phần mềm Teamviewer mới nhất

Trước tiên, bạn có thể tải phần mềm Teamviewer mới nhất thông qua liên kết tại đây.

Cài đặt TeamViewer trên cả hai máy tính

Bước 1: Tại Website vừa hiện lên, bạn chọn vào nút Download để tải phần mềm vào máy tính.

su dung teamviewer 1

Bước 2: Mở file cài đặt vừa tải về. Bạn có thể thực hiện 2 cách để mở TeamViewer.

Cách 1: Mở nhanh TeamViewer mà không cần cài đặt vào máy tính.

Tại giao diện TeamViewer Setup, bạn chọn

  • Run only (one time use) tại mục How do you want to proceed?
  • Personal / Non-commecial use tại mục How do you want to use TeamViewer?
su dung teamviewer

Cuối cùng, chọn Accept – Finish

Cách 2: Cài đặt TeamViewer rồi sử dụng

Tại giao diện TeamViewer Setup, bạn chọn

  • Basic installation tại mục How do you want to proceed?
  • Personal / Non-commecial use tại mục How do you want to use TeamViewer?
su dung teamviewer

Chọn Accept – Finish

su dung teamviewer

Quá trình cài đặt đang diễn ra. Một lát sau, giao diện phần mềm TeamViewer xuất hiện.

su dung teamviewer

Kết nối hai máy tính thông qua TeamViewer

Tại máy tính A (Máy tính được điều khiến từ máy B), bạn hãy gửi 2 dãy số gồm: Your ID và Password cho người dùng máy tính B thông qua Facebook hoặc tin nhắn điện thoại. Trong ví dụ này:

  • Your ID: 583 058 941
  • Password: 7420
su dung teamviewer 9

Tại máy tính B (máy tính điều khiển máy tính A), bạn hãy nhập dãy số Your ID của máy tính A vào ô Partner ID. Một thông báo yêu cầu nhập mật khẩu, bạn hãy nhập 4 số Password của máy tính A vào. Cuối cùng chọn Log On

su dung teamviewer

Khi đó, trên máy tính B sẽ tự động hiện ra giao diện của máy tính A. Và tại đây, máy tính B có thể thực hiện các thao tác để điều khiển máy tính A rồi đấy. Thật đơn giản đúng không nào?

Mặc dù phiên bản Teamviewer mới nhất có giao diện hoàn toàn khác so với những phiên bản trước, tuy nhiên về cơ bản thì các tính năng không có gì thay đổi nhiều.

Hãy them khảo video ở đầu bài viết để xem cách tải và cài đặt phần mềm này vào máy tính, mình có lưu ý một vài chỗ có thể giúp bạn tránh lỗi bị dính bản quyền do so ý khi cài. Đây là một lỗi tương đối khó chịu với hầu hết mọi người.

Sau khi đã cài đặt thành công phiên bản Teamviewer mới nhất này, bạn có thể áp dụng cách sử dụng tương tự như hướng dẫn trong bài viết này.

Những câu hỏi thường gặp

1. TeamViewer là gì?

TeamViewer là một phần mềm điều khiển từ xa, hỗ trợ kết nối online, truyền tệp tin, chia sẻ màn hình và nhiều tính năng khác giữa hai máy tính với nhau.

Để cài đặt TeamViewer, bạn có thể tải xuống phiên bản phù hợp từ trang web chính thức của TeamViewer và sau đó thực hiện quá trình cài đặt như mình đã hướng dẫn ở trên. TeamViewer có thể hoạt động trên nhiều hệ điều hành như Windows, macOS, Linux, Android và iOS.

2. Làm gì khi Teamviewer bị lỗi giới hạn 5 phút

Lỗi Teamviewer giới hạn 5 phút (Terminated after 5 minutes) là một lỗi rất hay bị gặp mà do trong quá trình cài đặt bạn đã vô tình chọn cài bản thương mại khi sử dụng. Một khi bị lỗi này, bạn sẽ không thể sử dụng được TeamViewer nữa.

Nếu đang trong tình trạng này, thật may mắn là mình vừa có bài chia sẻ cách khắc phục lỗi lỗi Teamviewer giới hạn 5 phút mà bạn cố thể tham khảo và khắc phục.

3. Có cần phải trả tiền để sử dụng TeamViewer?

TeamViewer cung cấp phiên bản miễn phí cho sử dụng cá nhân và phiên bản trả phí cho các mục đích thương mại và doanh nghiệp. Với người dùng cá nhân, bạn hoàn toàn có thể sử dụng miễn phí phần mềm cho nhu cầu điều khiển máy tính.

4. TeamViewer có an toàn không?

TeamViewer có các biện pháp bảo mật mạnh mẽ như mã hóa end-to-end, xác thực hai bước và quản lý quyền truy cập để đảm bảo an toàn cho phiên kết nối từ xa.

5. Làm sao để kết nối giữa 2 máy tính?

Để kết nối từ xa bằng TeamViewer, bạn cần cung cấp ID và mật khẩu từ máy tính cần điều khiển cho người kết nối từ xa, sau đó người kết nối sẽ nhập thông tin này vào TeamViewer trên máy tính của họ để thiết lập kết nối.

Lưu ý: Khi cài đặt TeamViewer, bạn nên chọn Personal / Non-commecial use tại mục How do you want to use TeamViewer? để dùng miễn phí phần mềm.

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo