Cách chặn 97% quảng cáo trên Android triệt để không cần Root

3.7/5 - (3 bình chọn)

Quảng cáo là một hình thức kiếm tiền khá phổ biến hiện nay trên tất cả các diễn đàn hay các website giải trí, blog nhưng đôi khi một số website có hình thức quảng cáo quá nhiều trên cùng một trang gây khó chịu cho người xem. Bài hướng dẫn hôm nay mình sẽ giúp các bạn giảm bớt các sự khó chịu này bằng một số biện pháp rất cơ bản để ngăn chặn các quảng cáo hiển thị khi đang lướt web trên Android.

Nếu như bạn muốn xem thêm cách chặn quảng cáo trên máy tính thì có thể xem lại bài viết khá chi tiết về cách chặn quảng cáo trên các trình duyệt phổ biến như Chrome, Firefox và Cốc Cốc mà chúng tôi đã từng chia sẻ trong thời gian trước đây.

Xem thêm bài viết chia sẻ về cách chặn nhanh trang Web bất kỳ mình vừa đăng trong thời gian gần đây.

Cách chặn quảng cáo trên Android hiệu quả

Trên trình duyệt Chrome

Vào CHPlay đánh từ khóa “Chrome” sau đó mở trình duyệt -> vào Dấu ba chấm -> Cài đặt (Settings) -> Cài đặt Site (Site settings).

chặn quảng cáo trên Android

Tiếp theo xem phần Javascript và Pop-ups vì phần Pop-ups liên quan đến vấn đề bảo mật nên trình duyệt sẽ tự động khóa lại. Bạn nên kiểm tra nếu chưa được khóa thì tiến hành khóa chức năng này lại để tránh tình trạng một sô website dùng hình thức quảng cáo Pop-ups.

chặn quảng cáo trên Android

Trên trình duyệt Opera Browser

Vào CHPlay đánh từ khóa “Opera browser” sau đó mở trình duyệt -> vào Bấu ba chấm -> Cài đặt (Settings) -> Cài đặt Site (Site settings).

chặn quảng cáo trên Android

Trình duyệt này cơ bản cũng giống như Chrome cũng mặc định sẽ chặn Pop-ups. Các bạn vào hình menu thu nhỏ -> chọn Cài đặt (Settings) -> Bật chức năng khóa Pop-ups để ngăn các quảng cáo dạng Pop-ups.

chặn quảng cáo trên Android

Ngoài ra có còn có chế độ tiết kiệm dữ liệu để giúp các bạn khóa quảng cáo. Các bạn vào hình menu thu nhỏ -> cài đặt (Settings) -> Data savings -> Enable -> Block ads.

chặn quảng cáo trên Android

Sử dụng Free Ad-block Browser

Vào CHPlay đánh từ khóa “Free Ad-block Browser” hoặc “ad block” sau đó mở trình duyệt.

chặn quảng cáo trên Android

Sau đó vào website và kiểm tra tính năng chặn quảng cáo của Free Ad-block Browser trên tại website bạn đạng xem, giờ những quảng cáo được hiển thị trên website sẽ bị vô hiệu hóa.

chặn quảng cáo trên Android

Lưu ý: Ngoài ra còn rất nhiều ứng dụng trên CHPlay các bạn có thể tự tải về và sử dụng thử. Vì có rất nhiều ứng dụng nhưng mình cũng chưa thể trãi nghiệm tất cả để chia sẽ một ứng dụng tốt nhất cho các bạn

Sử dụng Dns66

Các bạn chỉ cần lên Google đánh vào “dns66 adblock” sẽ ra ứng dụng Dns66 đây là ứng dụng hiện tại chưa có trên CHPlay các bạn có thể tải file Apk sau đó cài đặt về máy và sử dụng.

chặn quảng cáo trên Android

Để cài đặt được tập tin Apk chưa được CHPlay kiểm duyệt các bạn cần bật tính năng “ứng dụng chưa rõ nguồn gốc” (Unknown sources) nằm trong phần cài đặt (Settings) -> Cá nhân (Privacy). Bật phần mềm lên và tiến hành lọc địa chỉ cần khóa quảng cáo.

chặn quảng cáo trên Android

Sau đó phần mềm sẽ tự động bật dịch vụ VPN và tiến hàng chặn những quảng cáo trên website đó có bao gồm luôn cả Admob mà các ứng dụng trên mình vừa đề cập không thể chặn được.

chặn quảng cáo trên Android

Một số lưu ý:

Do ứng dụng không được CHPlay kiểm duyệt nên sẽ khả năng có mã độc để đánh cắp thông tin các bạn nên cân nhắc việc sử dụng các ứng dụng này, chỉ nên dành cho một số người đã dùng Android thành thạo. Thêm vào đó nếu điện thoại của bạn đã được Root thì có thể tùy biến rất nhiều ứng dụng để các bạn có thể chặn quảng cáo như AdAway, AdBlocker, MoaAB…

Để cài đặt được các ứng dụng này thì bạn cần tạo cho mình tài khoản CH Play, nếu như chưa có thì bạn có thể xem lại bài viết tại đây.

Lời kết

Trước khi kết thúc bài hướng dẫn mình cũng muốn nói với các bạn là cũng nên hạn chế sử dụng chặn quảng cáo trừ khi nó gây ra quá khó chịu, vì đây cũng là một phần nguồn kinh phí giúp cho các nhà sáng lập nên website duy trì hoạt động để phục vụ cho bạn.

Với những ứng dụng ở trên mình vừa đề cập các bạn có thể tự chọn một ứng dụng phù hợp để tải về và sử dụng để không còn bị làm phiền bởi những quảng cáo Pop-ups hoặc Ppanel treo khắp nơi trên một số websites. Nếu như gặp bất cứ vấn đề nào trong khi thực hiện như hướng dẫn trong bài viết thì đừng quên chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận dưới nhé!

Mong bạn may mắn!

Dieu Tran
Dieu Tran

Mình là Điều Trần, một thành viên cũng đã viết nhiều bài cho Topthuthuat.com. Mình thích vọc vạch máy tính và các tin tức về Công Nghệ. Mong những nội dung mà viết sẽ mang lại nhiều thứ “hay ho” với bạn, mọi góp ý hoặc thắc mắc vui lòng để lại bình luận bài viết. Trân trọng!

Theo dõi
Thông báo
guest

2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo