Top 8 trang web luyện nói tiếng Anh nào tốt: Verbling, Busuu, Cambly

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn cảm thấy khó khăn với việc nói tiếng Anh? Bạn mất tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài vì vốn từ vựng tiếng Anh eo hẹp? Đừng để khả năng nói trở thành rào cản ngăn bạn tiếp cận với những kiến thức mới và mở rộng các mối quan hệ, hãy cải thiện trình độ ngôn ngữ ngay hôm nay với top 8 trang web luyện nói tiếng Anh tốt nhất hiện nay.

Unica là một trong những nền tảng học tập tốt nhất hiện nay tại Việt Nam, nếu như bạn đang cần mua khóa học online tại đây, đừng quên sử dụng mã giảm giá Unica 40% trong trang này cho lần đầu mua hàng nhé!

Lý do bạn nên lựa chọn các trang web luyện nói tiếng Anh

Tiếng Anh hiện là ngôn ngữ phổ biến trên khắp thế giới. Bạn có thể lựa chọn rất nhiều các phương pháp khác nhau để học nói tiếng Anh. Trong đó, việc sử dụng các website luyện nói là phương pháp mang lại nhiều hiệu quả nhất cho người học.

1. Cơ hội luyện nói tiếng Anh với người bản xứ

Đối với những người có nhu cầu học nói tiếng Anh, việc học phát âm chuẩn là vô cùng quan trọng. Một số trang web hiện nay cho phép người dùng có cơ hội được luyện nói tiếng Anh trực tiếp cùng với người bản xứ.

trang-web-luyen-noi-tieng-anh

Tùy thuộc vào khả năng, bạn hoàn toàn có thể học phát âm theo giọng Anh hoặc giọng Mỹ của người bản xứ. Việc lặp đi lặp lại thói quen nói hàng ngày sẽ giúp bạn tự tin hơn khi nói với người nước ngoài đồng thời cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.

2. Thời gian học linh hoạt

Thay vì lựa chọn lớp học truyền thống, việc học giao tiếp bằng tiếng Anh đã trở nên đơn giản và thuận tiện hơn với các website học trực tuyến. Các trang web này cho phép người học tham gia các khóa học bất kỳ thời gian nào trong ngày.

Thời gian học linh hoạt sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho mọi học viên, bao gồm các học sinh, sinh viên và cả những người đã đi làm.

3. Chi phí tiết kiệm

Nhiều người lo lắng việc học nói tiếng Anh từ đầu dành cho những người mất gốc sẽ tốn rất nhiều chi phí. Trên thực tế, có không ít các website cung cấp khóa học giao tiếp hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, chi phí cho các lớp học này của hầu hết website hiện nay cũng không quá cao, phù hợp với nhu cầu của đa số người học, giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí.

4. Khóa học đa dạng

Kỹ năng nói tiếng Anh cũng yêu cầu người học phải đáp ứng các tiêu chí liên quan đến phát âm, từ vựng, cách sử dụng câu… Vì thế các trang web luyện nói tiếng Anh sẽ cung cấp cho bạn nhiều khóa học đa dạng. Bạn có thể cải thiện khả năng của bản thân và tham gia nhiều lớp học đồng thời.

Mách bạn 8 website luyện nói tiếng Anh tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên sử dụng trang web nào cho việc học và luyện nói tiếng Anh của mình thì hãy cùng tham khảo những website học online uy tín này để đưa ra lựa chọn thích hợp nhé.

Verbling.com

trang-web-luyen-noi-tieng-anh

Verbling là một trong những website hàng đầu với 2 cách luyện nói tiếng Anh linh hoạt. Thứ nhất, trang web cung cấp các lớp học nói tiếng Anh hoàn toàn miễn phí cho người tham gia. Mỗi giờ, web sẽ cập nhật 5 lớp học trực tiếp thông qua Google Hangouts với nhiều chủ đề đa dạng.

Người dùng sau khi đăng ký tài khoản sẽ truy cập mục “live classes” để tham gia vào các lớp học. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem lại các video clip về lớp học trên Youtube và kết hợp luyện kỹ năng nghe, nói.

Thứ hai, Verbling cũng được tích hợp tính năng mới là trao đổi ngôn ngữ, người tham gia có thể tìm kiếm bạn đồng hành bằng cách kết nối với những người nói tiếng Anh, đồng thời, bạn cũng có thể trao đổi bằng cách dạy họ tiếng Việt.

Busuu.com

trang-web-luyen-noi-tieng-anh

Busuu.com là website trao đổi và giao lưu ngôn ngữ được sử dụng bởi hơn 80 triệu người trên toàn cầu. Đây cũng là một lựa chọn phù hợp giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh thông qua những cuộc đàm thoại trực tiếp.

Dưới hình thức luyện tập qua video, người dùng có thể sử dụng ở khắp mọi nơi. Trong quá trình đàm thoại, những người bản xứ sẽ phát hiện các lỗi sai ngữ phát và giúp bạn sửa cách phát âm chuẩn xác.

Đặc biệt, Busuu còn cho phép tất cả người dùng có thể tải bài học về để học ngoại tuyến một cách thuận tiện. Đây là tính năng chuyên biệt khiến Busuu được ưa chuộng ở đa số các quốc gia trên khắp thế giới.

Cambly.com

trang-web-luyen-noi-tieng-anh

Cambly là một nền tảng trực tuyến được xây dựng dưới hình thức kết nối các native speakers với người tham gia có nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp. Các lớp học trên Cambly chủ yếu được thiết kế bởi 100% các gia sư là người bản xứ đến từ Mỹ, Anh, Úc, Canada…

Người tham gia có thể học mọi lúc, mọi nơi, trong bất kỳ một khung giờ nào. Bạn sẽ dễ dàng kết nối với gia sư chỉ trong 5 giây và tham gia lớp học thực hành hội thoại tiếng Anh hoặc luyện kỹ năng nói IELTS, TOEFL.

Cambly hiện có yêu cầu trả phí đối với các lớp học gia sư. Tuy nhiên, lợi thế lớn nhất của Cambly là người học có thể chọn bất kỳ một giáo viên nào phù hợp, các tutor luôn sẵn sàng dạy và nói chuyện một cách thoải mái với bạn.

Talkenglish.com

trang-web-luyen-noi-tieng-anh

Talk English được biết đến là một trang web luyện kỹ năng nghe nói tiếng Anh chất lượng với giao diện đơn giản, dễ sử dụng và các lớp học được thiết kế theo đúng nhu cầu của các cá nhân.

Website Talk English chia khóa học theo 6 chủ đề chỉnh bao gồm:

  • English Speaking: Học cách phát âm và nói tiếng Anh trôi chảy
  • English Conversation: Luyện nói tiếng Anh qua các cuộc hội thoại tự nhiên
  • Basic ESL Course: Khóa học ESL mức độ cơ bản dành riêng cho người mới
  • ESL Listening Lessons: Câu hỏi và bài tập giúp cải thiện kỹ năng nghe
  • English Vocabulary: Khóa học từ vựng tiếng Anh
  • English Grammar: Lớp học cấu trúc và ngữ pháp tiếng Anh

Khóa học luyện nói tiếng Anh sẽ được chia thành từng cấp độ, giúp bạn tăng phản xạ nói tiếng Anh đồng thời tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài.

Coeffee.com

trang-web-luyen-noi-tieng-anh

Coeffee Learning là một trang web luyện nói tiếng Anh có quy mô lớn, hỗ trợ người dùng giao tiếp, nói chuyện với người nước ngoài qua website. Sự đa dạng ngôn ngữ sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời khi luyện nói.

Với giao diện dễ sử dụng, bạn chỉ cần dùng tài khoản xã hội để tạo tài khoản và đăng nhập trên hệ thống. Tính năng định vị sẽ giúp bạn lựa chọn những người bạn đồng hành phù hợp nhất với mục tiêu học tập.

Thay vì xây dựng các bài học nói theo chủ đề cơ bản, Coeffee Learning là một website vui nhộn và thú vị với các trò chơi, các bài test hàng ngày để bạn có thể kiểm tra trình độ ngoại ngữ của mình. Bài test chủ yếu liên quan đến từ vựng, từ đó, bạn sẽ có thêm nhiều từ mới để cải thiện kỹ năng nói.

Lingoglobe.com

trang-web-luyen-noi-tieng-anh

Website Lingo Globe được thiết kế với các trang diễn đàn mở cho phép bạn tham gia vào các cuộc thảo luận và trao đổi ngôn ngữ miễn phí. Với người mới tham gia, trang web sẽ yêu cầu thông tin về cấp độ thông thạo ngôn ngữ hiện tại và trình độ mong muốn khi đăng ký thông tin cá nhân.

Với các mức độ từ đơn giản, trung bình đến thông thạo và nói tiếng Anh một cách tự nhiên như người bản xứ, website sẽ giúp bạn tìm được những người giao tiếp phù hợp nhất.

Conversationexchange

trang-web-luyen-noi-tieng-anh

Nhắc tới các website hỗ trợ luyện nói tiếng Anh chất lượng, Conversation Exchange là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Website không chỉ dành cho những người cần học tiếng Anh mà cũng còn thích hợp cho nhu cầu học nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Điểm mạnh của trang web này chính là việc xây dựng nhiều hình thức đa dạng để người dùng lựa chọn khi luyện tập. Các hình thức chính của Conversation Exchange bao gồm Face to face (nói chuyện trực tiếp), Correspondence (bạn qua thư) và Text and Voice chat (gọi điện hoặc trò chuyện online).

Việc tìm kiếm partners trên website cũng rất đơn giản, bạn sẽ thoải mái lựa chọn người đối thoại. Các tính năng của trang web sẽ giúp bạn tạo thói quen giao tiếp tốt và tăng trình độ lên chỉ trong thời gian ngắn.

Italki.com

trang-web-luyen-noi-tieng-anh

Italki là trang web nói chuyện tiếng Anh với người nước ngoài hiện đang thu hút rất nhiều người tham gia. Giao diện website tươi sáng, dễ sử dụng, các tính năng được cài đặt thông minh trên hệ thống.

Italki hiện cung cấp hình thức trao đổi và luyện tập nghe nói tiếng Anh miễn phí hoặc tham gia khóa học nói 1- 1 với giáo viên dạy ngôn ngữ bản địa có trả phí.  Với mức phí thấp, bạn sẽ tìm thấy một gia sư phù hợp để hỗ trợ bạn học mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trở thành một giáo viên ngôn ngữ bằng cách dạy ngôn ngữ thông thạo cho những người có nhu cầu khác. Tính năng kết nối này mang lại một môi trường giao tiếp rộng mở và cơ hội nâng cao trình độ tốt nhất cho người dùng.

Làm thế nào sử dụng trang web luyện nói tiếng Anh hiệu quả

1. Xác định mục tiêu học tập

Những người lựa chọn website học tiếng Anh trực tuyến thường đặt mục tiêu giao tiếp cơ bản hoặc thành thạo kỹ năng nói cho kỳ thi IELTS, TOEFL. Nếu bạn mong muốn được trải nghiệm một môi trường luyện nói thoải mái thì nên ưu tiên tìm kiếm các website cho phép kết nối trực tuyến trên các diễn đàn thảo luận.

2. Tham khảo thông tin và lựa chọn website phù hợp

Nhu cầu học giao tiếp trở nên phổ biến đi cùng với sự xuất hiện của ngày càng nhiều website học tiếng Anh. Tuy nhiên, không phải trang web nào cũng đáp ứng được nhu cầu học tập của bạn.

Với mục tiêu cải thiện kỹ năng nói, bạn nên chọn các website có lộ trình học tập rõ ràng, các khóa học được cập nhật thường xuyên. Bạn cần tham khảo kỹ các thông tin để chọn một trang web miễn phí hoặc có trả phí cho mình.

3. Tìm hiểu các tính năng và tham gia khóa học thường xuyên

Việc học nói tiếng Anh chỉ đạt được hiệu quả nếu bạn biết cách khai thác tất cả các tính năng của website. Trước khi bắt đầu, bạn cần hiểu rõ cách sử dụng website và những hình thức học của trang web để chọn một khóa học thích hợp với trình độ.

Ngoài ra, thói quen duy trì các cuộc thảo luận, trao đổi với người bản xứ qua website một cách thường xuyên, liên tục mỗi ngày sẽ giúp bạn có phản xạ nói nhanh hơn.

Nếu bạn đang cần một ứng dụng học tiếng Anh dành cho bé nhà mình, đừng quên xem lại bài viết đánh giá Monkey Junior cũng như mã giảm giá 40% dành cho ứng dụng này cho lần mua đầu tiên.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng website luyện nói tiếng Anh

1. Có nên sử dụng trang web luyện nói hàng ngày?

Việc sử dụng website để luyện tập kỹ năng nói hàng ngày sẽ tạo cho bạn thói quen dùng ngôn ngữ nói tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên dành tất cả thời gian cho các website này mà nên kết hợp nhiều hình thức học khác để cải thiện đồng đều mọi kỹ năng.

2. Những người mất gốc tiếng Anh hoặc chưa từng học nói tiếng Anh có thể sử dụng website luyện nói hay không?

Ngay cả khi bạn chưa có nền tảng tiếng Anh vững chắc thì bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng các trang web luyện nói. Nhiều website hiện có các bài test để giúp bạn xác định trình độ ngôn ngữ, từ đó, xây dựng một lộ trình cải thiện tương ứng với khả năng của mỗi cá nhân.

Lời kết

Nhờ có sự hỗ trợ của các trang web luyện nói tiếng Anh, việc học và thành thạo một ngôn ngữ mới đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Ngoài việc cung cấp khóa học kỹ năng giao tiếp, rất nhiều website đang xây dựng chương trình học chuyên sâu như lớp học ngữ pháp, lớp học từ vựng nhằm giúp học viên phát triển tổng hợp các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết một cách hiệu quả nhất.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể tìm được cho mình một trang web học tiếng Anh phù hợp với bản thân và nếu như có góp ý hoặc câu hỏi nào đó liên quan đến bài viết tổng hợp này của mình thì đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây nhé!

Hà Nhung
Hà Nhung

Xin chào các bạn, mình là Nhung! Bạn bè thân thiết thường gọi mình là Nhun Nhun. Sở thích của mình là đọc sách và du lịch, khám phá kiến thức bổ ích, những miền đất mới thông qua các trang sách và trải nghiệm thực tế trên từng chuyến đi. Tốt nghiệp Học viện Báo Chí, đến nay mình đã có gần 3 năm theo nghề viết lách. Mình hy vọng qua những bài viết mình dành nhiều tâm sức, các bạn sẽ có thêm nhiều tri thức, hiểu biết về các vấn đề đang vướng mắc, cần được giải đáp.

Theo dõi
Thông báo
guest

1 Comment
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo