Cách tìm và cài đặt Drivers cho máy tính Windows 10 nhanh

5/5 - (1 bình chọn)

Mỗi khi cài đặt Windows hoàn tất thì bạn cần phải thực hiện bước tiếp theo đó là cập nhật các Drivers cho máy tính, nếu như thiếu các Drivers này thì máy tính PC hoặc Laptop của bạn gần như trở nên vô dụng vì bạn không thể nghe nhac từ loa, kết nối Internet,….  Các Drivers này cần được cài đặt vào máy tính nhằm giúp Windows có thể nhận diện được các thiết bị phần cứng của máy tính.

Thông thường, từ bản Windows 7 hoặc Windows 8.1 và gần đây là Windows 10 thì sau khi cài đặt hoàn tất chúng sẽ tự động nhận gần như tất cả Drivers cho máy tính.

Nếu một vài Drivers vẫn chưa được cài đặt thì bạn có thể cập nhật thông qua Windows Update hoặc vào Website của nhà sản xuất để tìm các drivers như Card mạng, Card đồ họa, âm thanh… rồi tải drivers về. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp khó khăn với một vài Drivers mà bạn không biết chính xác nó là là gì thì hãy xem mẹo nhỏ dưới đây.

Tìm và cài đặt nhanh Drivers chưa biết trên Windows 10

Trước tiên, bạn cần truy cập vào Device Manager (Sử dụng phím tắt Windows + X) hoặc bạn có thể chọn chuột phải vào MyComputer >> Chọn Manage.

tim driver cho window

Tại giao diện Device Manager hiện lên, bạn chọn chọn nhóm Drivers chưa được cập nhật tại Other Devices.

tim driver cho window

Hãy chọn chuột phải vào Drivers chưa biết >> Properties.

tim driver cho window

Tại giao diện Properties, bạn chọn vào thẻ Details và sẽ thấy dòng Device Description mặc định.

tim driver cho window

Tiếp tục chọn vào Menu tại Property >> Chọn Hardware Ids trong danh sách. Khi đó, bạn sẽ thấy dãy ký tự được xem là thông tinh nhận dạng của thiết bị này.

tim driver cho window

Hãy chọn vào một dòng bất kỳ >> Copy. Sau đó, chọn OK và tắt cửa sổ Properties.

tim driver cho window

Bây giờ, hãy mở trình duyệt thường sử dụng trên máy tính của bạn và dán dòng thông tin nhận dạng vào Google và Enter.

tim driver cho window

Khi đó, bạn sẽ nhanh chóng tìm được địa chỉ để tải gói Drivers chưa biết này về máy tính và tiến hành cài đặt dễ dàng.

Tóm lại

Ngày nay, việc cài đặt các Drivers cho máy tính đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với trước kia. Trên đây chỉ làm mẹo nhỏ có thể giúp bạn nhanh chóng tìm được drivers cho thiết bị mà bạn cần. Tuy vậy, vẫn còn cách khác khá đơn giản, đó là sử dụng gói Drivers Pack.

Với bộ Drivers này bạn sẽ đỡ mất thời gian hơn rất nhiều vì chúng sẽ tự động nhận diện được các phần cứng trên máy tính, tất cả bạn cần chỉ là nhấn nút cập nhât để cài Drivers. Xem chi tiết về cách này thông qua bài viết tại đây.

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo