Thủ thuật Mac “hữu ích” về tăng giảm âm thanh và độ sáng

5/5 - (1 bình chọn)

Macbook được xem là chiếc máy tính cá nhân được khá nhiều các chuyên gia truyền thông cũng như trong giới những người đam mê nghệ thuật ưa chuộng. Bởi ngoài sự tuyệt vời trong thiết kế bên ngoài của Macbook ra thì ở bên trong, hệ điều hành macOS có những tuỳ chỉnh chuyên sâu rất tốt cho âm thanh cũng như độ sáng của máy tính. Và đó chính là nguyên nhân Mac OS có vẻ vượt trội hơn so với các hãng khác.

Trong bài viết này, các bạn hãy cùng mihf khám phá một vài tính năng tuy nhỏ những khá hữu ích có thể bạn chưa biết khi sử dụng Macbook.

Mua loa vi tính nào tốt nhất giữa SoundMax, Microlab, Logitech
Mua loa vi tính nào tốt nhất giữa SoundMax, Microlab, Logitech

Mẹo hay về âm thanh và ánh sáng trên Macbook

Chuyển đổi nhanh các đinh dạng Audio, Video

Mặc định, Mac OS phiên bản OS X version 10.7 hoặc lớn hơn đều được tích hợp tính năng này. Để chuyển đổi bạn chỉ cần chọn vào file audio hoặc video cần chuyển đổi >> Chọn “Encode Selected Audio Files” hoặc “Encode Selected Video Files” tuỳ thuộc vào đó là định dạng Audio hoặc Video.

encode to audio

encode to audio

Tuỳ chỉnh độ sáng và âm thanh chuẩn hơn

Thông thường mỗi khi muốn chính mức độ lớn nhỏ của âm thanh hoặc tối sáng trên màn hình, bạn chỉ thường bấm nút trên bàn phím. Và khi bấm vào các nút này thì mức độ thay đổi là rất nhiều theo từng nấc.

Chính vì thế, nếu bạn muốn chia nhỏ hơn, bạn hãy dùng tổ hơp phím Shift + Control + Nút tăng giảm âm lương (F12 hoặc F11) hoặc nút tuỳ chỉnh độ sáng tối (F2 hoặc F1)

tuy chinh am thanh do sang

Tuy nhiên nếu bạn đọc biết thêm mẹo nhỏ nào hữu ích, hãy chia sẻ cùng mình thông qua bình luận dưới đây nhằm giúp bài viết thật hữu ích dành cho người dùng Mac nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác rất hữu ích khác mà mình đã chia sẻ trong thời gian gần đây, bao gồm:

Mong bạn thành công!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo