Top 8 cuốn sách hay về quản lý nhân sự dành cho nhà lãnh đạo

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn đang cần một phương pháp để quản lý nhân sự và xây dựng cơ cấu tổ chức hợp lý. Hãy tham khảo ngay bài viết tổng hợp những đầu sách hay về quản lý nhân sự để tìm được lối đi và quy trình quản lý tốt nhất cho cơ quan, doanh nghiệp của mình nhé!

10 cuốn sách hay về phát triển bản thân KHÔNG thể bỏ qua
10 cuốn sách hay về phát triển bản thân KHÔNG thể bỏ qua
Top sản phẩm bán chạy nhất
168.000
112.000

Kỹ năng quản lý nhân sự chuyên nghiệp – Whitney Johnson

sach-hay-ve-quan-ly-nhan-su

Kỹ năng quản lý nhân sự chuyên nghiệp được viết bởi Whitney johnson người đã có trên 20 năm kinh nghiệm huấn luyện và và quản trị, đầu tư. Nội dung cuốn sách được Whitney johnson chia sẻ về cách thức để trở thành một người quản lý giỏi với một đội ngũ nhân viên hoạt động hết công suất, đạt hiệu quả như mong đợi.

Cuốn sách này thực sự hữu ích với những nhà quản lý đang muốn tìm ra một hướng đi mới, một phương thức giúp cho từng thành viên trong tổ chức của mình có thể học hỏi, trau dồi để phát triển được tiềm năng cá nhân, đóng góp lại cho tổ chức. Đặc biệt, mặc dù cuốn sách này được viết bởi tác giả nước ngoài nhưng lại khá phù hợp với mô hình quản trị doanh nghiệp SME ở Việt Nam. Vì vậy cuốn sách này cũng là một gợi ý hay cho những ai đang muốn tìm hiểu về mảng này.

KPI – Công cụ quản lý nhân sự hiệu quả – Ryuichiro Nakao

sach-hay-ve-quan-ly-nhan-su

Với sự xoay vòng nhanh chóng của xã hội hiện đại, việc công ty của bạn có thể trở thành tổ chức lớn mạnh hay không phụ thuộc rất nhiều vào sức mạnh của toàn thể. Vì vậy, mọi doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ cũng nên xây dựng cơ chế KPI cho nhân viên để làm tiêu chí đưa ra những quyết định trong nhiều tình huống khác nhau. Cuốn sách KPI Công cụ quản lý nhân sự hiệu quả tác giả sẽ chia sẻ đến bạn đọc về cách thức để xây dựng một cơ chế và phương pháp quản trị dựa trên KPI thực tế chứ không chỉ dựa vào những con số khô khan như các phương pháp KPI truyền thống.

Tổ chức của bạn sẽ linh hoạt và chủ động hơn nhờ áp dụng phương pháp xây dựng chế độ KPI theo như cuốn sách này chia sẻ. Hãy đọc nó và áp dụng công cụ KPI vào doanh nghiệp của bạn để có thể gặt hái được nhiều hiệu quả hơn hiện tại.

Tối đa hóa năng lực nhân viên – William J.Rothwell

sach-hay-ve-quan-ly-nhan-su

Tối đa hóa năng lực nhân viên – William J.Rothwell chia sẻ cách thức để bạn có thể thực hành và trở thành một nhà quản lý con người một cách tài giỏi trong tương lai. Cuốn sách này giúp bạn hiểu hơn về niềm tin, bản chất sâu thẳm bên trong mỗi con người, lý giải những câu chuyện và hành vi của bạn và người khác ở nơi làm việc sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến nhân viên và hiệu quả công việc.

Cuốn sách này được viết ra dành cho những nhà quản trị với nội dung và chiến lược quản trị vô cùng đơn giản, hiệu quả như:

 • Cách để đánh giá tiềm năng của nhân sự
 • Làm sao để thu hút được ứng cử viên và lựa chọn đúng người
 • ách thức đào tạo thường xuyên bằng công việc hàng ngày
 • Thúc đẩy nhân viên làm việc với năng lượng tích cực
 • Luôn khuyến khích nhân viên lập kế hoạch tương lai về nghề nghiệp
 • Cách thức truyền tải kiến thức thông qua hướng dẫn và cách giao việc hàng ngày

Cuốn sách này được coi là cẩm nang dành cho mọi nhà quản lý chứ không chỉ riêng việc quản lý nhân sự. Cách thức để nuôi dưỡng và tạo ra một môi trường làm việc hiệu quả với những con người có năng lực tốt đều được chia sẻ trong Tối đa hóa năng lực nhân viên.

Tương lai của quản trị nhân sự – Gary Hamel

sach-hay-ve-quan-ly-nhan-su

Tương lai của quản trị nhân sự mang đến cho độc giả một cái nhìn tổng quan và chứng minh rằng ngày càng có nhiều tổ chức cần đổi mới phương pháp và mô hình quản trị.Gary Hamel chỉ ra nhược điểm của mô hình quản trị hiện tại đang đi với kiểm soát dẫn đến hiệu quả không cao, phương pháp này cũng dẫn không còn phù hợp với sự thay đổi của vòng xoáy kinh doanh thời hiện đại.

Cuốn sách này sẽ giúp những nhà quản trị đập bỏ được bức tường thành cũ kỹ, xây dựng và đổi mới cách thức quản trị theo hướng sáng tạo, dễ dàng để thành công hơn. Trong thời đại dân chủ hóa thì nhà quản trị phải biết cách tận dụng tối đa mọi kênh dẫn và nguồn lực mới có thể khiến doanh nghiệp của mình ngày càng vững mạnh.

101 Tình huống nhân sự nan giải – Paul Palcone

sach-hay-ve-quan-ly-nhan-su

101 Tình huống nhân sự nan giải là những hướng dẫn vô cùng tỉ mỉ và chi tiết về mọi tình huống xảy ra trong thực tế, giúp bạn có thể đối thoại trực tiếp với nhân viên để cùng giải quyết khó khăn, tìm ra hướng xử lý tốt nhất. Cuốn sách này được ví như từ điển hướng dẫn bạn cách thức để giải quyết toàn bộ những rắc rối và khó khăn, ngay cả những vấn đề phức tạp đến từ phía nhân viên. Từ việc giải quyết được mọi khó khăn, khúc mắc sẽ giúp nhân viên có niềm tin vào doanh nghiệp, làm việc chăm chỉ và hiệu quả hơn, tối ưu hóa về mặt con người.

“Người ta thường cho rằng nếu nhân viên của bạn được đối xử với sự trân trọng, thì rất nhiều vấn đề rắc rối trong công ty sẽ có thể tránh được. Nhưng không phải lúc nào điều đó cũng xảy ra, và khi đó những lời khuyên trong cuốn sách này sẽ là cứu tinh cho các nhà lãnh đạo. Nó sẽ giúp các nhà quản lý nhân sự mang lại cho công ty của mình một môi trường hòa bình đáng ngưỡng mộ.” – Pittsburgh Post-Gazette

Kỹ năng quản lý nhân sự của người Nhật – Kazuyuki Inoue

sach-hay-ve-quan-ly-nhan-su

Kỹ năng quản lý nhân sự của người Nhật – Kazuyuki Inoue mang đến cho bạn đọc một cách nhìn chân thực và sống động nhất về hình ảnh của một người sếp, người cấp trên hay người quản lý đang hướng đến. Bằng những kinh nghiệm và nghiên cứu thực tiễn Kazuyuki Inoue đã đưa ra những đề mục nội dung vô cùng hữu ích.

Cách xác định được tầm nhìn, mục tiêu và giá trị

 • Kỹ năng phân tích tổng hợp, tổ chức quản lý công việc hiệu quả
 • Thấu hiểu và lắng nghe nguyện vọng của cấp dưới
 • Cách thức để phát triển được năng lực của nhân viên
 • Bí quyết xây dựng và làm việc nhóm
 • Kỹ năng xử lý tình huống và giải quyết khó khăn

Cuốn sách này sẽ giúp bạn thấu hiểu được mình cần làm gì trong vai trò quản lý để thúc đẩy và giúp công việc trở nên tốt hơn, đạt được hiệu quả và thành công trong mọi điều kiện, hoàn cảnh.

Quản lý nhân sự trong thời đại số – Camille Fournier

sach-hay-ve-quan-ly-nhan-su

Camille Fournier là một nhà lãnh đạo xuất chúng, giàu kinh nghiệm thực tế, qua cuốn sách Quản lý nhân sự trong thời đại số bà đã đưa ra những chỉ dẫn cụ thể và dễ hiểu nhất để giúp bạn trở thành một nhà quản trị tài ba. Cuốn sách được sắp xếp nội dung theo thứ tự từ dễ đến khó, giúp độc giả dễ dàng nắm bắt nội dung hơn, không lan man mà đi vào ý chính của mỗi đề mục.

Qua cuốn sách này nhà quản lý sẽ biết:

 • Cách để xây dựng và định hình lên những điều mà bạn mong muốn từ một nhà quản lý.
 • Thấu hiểu việc kiên nhẫn và cho bản thân thời gian để có thể trở thành một người quản lý.
 • Biết cách quản lý cá nhân cùng lúc với việc quản lý tập trung vào các phòng ban và nhóm lớn.
 • Cách thức xây dựng và thúc đẩy văn hóa làm việc, giao tiếp ứng xử trong đội nhóm.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một tựa sách hay về quản trị nhân sự, cách thức để trở thành một nhà quản lý cá nhân và đội nhóm tốt thì Quản lý nhân sự trong thời đại số thực sự là một cuốn sách mà bạn không nên bỏ lỡ.

Thuật quản trị – Trian Tracy

sach-hay-ve-quan-ly-nhan-su

Một tổ chức lớn mạnh không chỉ dựa vào sức lao động của từng thành viên riêng lẻ mà phụ thuộc vào phương thức vận hành của nhà quản lý. Cuốn sách Thuật Quản trị mang đến cho bạn bí kíp để có được kỹ năng quản lý bản thân và vận dụng nó đối với những nhân viên dưới quyền, giúp họ đạt được hiệu suất phi thường.

Trong thuật quản trị chia sẻ 21 mẹo giúp công việc quản trị của bạn trở nên tốt hơn: Cách để ủy quyền hiệu quả, loại bỏ sự phiền nhiễu để tập trung nguồn lực vào những điều cần thiết, cách tuyển dụng và sa thải hiệu quả, bí kíp xây dựng đội ngũ nhân viên có năng lực tốt, cách thức thúc đẩy tinh thần  tập thể, làm sao để đưa ra những quyết định hiệu quả nhanh chóng,…

Vì vậy, đây là cuốn sách mà mọi nhà quản trị trong thế kỷ 21 đều nên đọc 1 lần trong đời. Ngoài ra, tác giả của cuốn sách này còn nổi tiếng với nhiều tựa sách hay về lĩnh vực quản trị thời gian, tài chính,…

8 sách quản trị doanh nghiệp hay dành cho nhà lãnh đạo
8 sách quản trị doanh nghiệp hay dành cho nhà lãnh đạo

Lời kết

Sách quản trị nhân sự trên thị trường hiện nay đa số đều đến từ những tác giả nước ngoài, nổi tiếng là những nhà lãnh đạo xuất chúng hoặc có nhiều năm giữ vị trí cố vấn. Vì vậy, những cuốn sách này có ý nghĩa thực tiễn cao, bạn dễ dàng ứng dụng được chúng vào trong mô hình tại Việt Nam. Hãy lựa chọn cho mình một trong những cuốn sách hay về quản trị nhân sự bên trên để biến mình thành một nhà lãnh đạo tài ba trong tương lai.

Hy vọng những đầu sách trong bài viết này sẽ giúp bạn tìm được một đầu sách phù hợp và nếu như có câu hỏi hoặc góp ý thêm sách về quản trị hay nào khác không có trong danh sách trên thì đừng quên để lại lời bình của bạn ngay trong phần dưới đây nhé!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo