Top 12 cuốn sách hay nhất để bạn thay đổi tư duy của bản thân

5/5 - (2 bình chọn)

Suy nghĩ logic là một kỹ năng quan trọng cho sự thành công của mỗi người trong xã hội hiện đại. Bạn có thể chế tạo và cải thiện khả năng tư duy như thế nào để giải quyết nhanh chóng và hiệu quả các vấn đề và nhiệm vụ?

Những cuốn sách hay về tư duy dưới đây chắc chắn sẽ là hành trang cần thiết để bạn có được tư duy sắc bén, nhanh nhạy và rút ngắn con đường thành công trong tương lai. Hãy cùng mình khám phá ngay trong phần nội dung dưới đây nhé!

10 cuốn sách hay về học tập cho cả học sinh và sinh viên
10 cuốn sách hay về học tập cho cả học sinh và sinh viên

Tư duy nhanh và chậm

sach-hay-ve-tu-duy

 • Tác giả: Daniel Kahneman
 • Năm xuất bản: Tái bản năm 2014
 • Giá: 193.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 611 trang

Đánh giá nội dung:

Chúng ta thường tự mặc định rằng con người là những sinh vật có lý trí mạnh mẽ, trước khi đánh giá vấn đề hay đưa ra quyết định đều cân nhắc kỹ lưỡng và bằng lý tính. Thế nhưng, cho dù bạn là một người cẩn trọng và quyết đoán, bạn vẫn có thể đưa ra những quyết định dựa trên cảm tính chủ quan cá nhân.

“Tư duy nhanh và chậm” được viết bởi Daniel Kahneman – một trong những nhà tâm lý học nổi tiếng từng đoạt giải Nobel về Kinh tế. Cuốn sách đã tổng hợp tất cả các nghiên cứu của tác giả về tư duy và nhận thức của con người trong nhiều thập kỷ, từ đó chỉ ra sự hợp lý và phi lý trong lối tư duy của mỗi người.

Bạn cho rằng mình tư duy nhanh hay chậm? Liệu bạn có đang tư duy bằng cách “trông mặt bắt hình dong” và thường đánh giá mọi vật xung quanh bằng cảm quan rồi đưa ra những quyết định quan trọng dựa theo sự phán đoán của cảm xúc? Hay bạn là một người lý trí, thường suy nghĩ một cách cẩn thận, chậm rãi theo logic và đưa ra nhận định hợp lý cho một vấn đề?

Cuốn sách sẽ đưa ra sự lý giải cho hai hệ thống tư duy thường tác động đến con đường nhận thức của con người. Tác giả Daniel Kahneman đã gọi tên hại hệ thống này là hệ thống 1 và hệ thống 2:

 • Hệ thống 1 là cơ chế nghĩ nhanh, tự động và thường xuyên được sử dụng. Hệ thống này có xu hướng thiên về cảm tính, tiềm thức và có sự rập khuôn, lối mòn.
 • Hệ thống 2 là cơ chế nghĩ chậm, cần sự nỗ lực nhưng ít được sử dụng. Hệ thống này có xu hướng thiên về lý tính, đòi hỏi sự suy nghĩ có logic, có ý thức và được tính toán cẩn thận.

Thông qua các thí nghiệm thực tế về tâm lý của con người, Kahneman đã chứng minh được con người thường sẽ đưa ra quyết định theo cơ chế nghĩ nhanh hơn là cơ chế nghĩ chậm. Đây cũng chính là lý do dẫn đến những sai lầm cơ bản mà chúng ta không biết. Đặc biệt, tác giả đã khẳng định sai lầm khi suy nghĩ theo hệ thống 1 còn tệ hơn nhiều so với những gì chúng ta tưởng tượng ra.

Với sự tác động mạnh mẽ đến tâm lý người đọc, cuốn sách “Tư duy nhanh và chậm” đã được tạp chí New York Times bình chọn là tác phẩm hay nhất năm 2011 và nhận được giải thưởng cuốn sách khoa học hay nhất của Học viện Khoa học Quốc gia nam 2012.

Tư duy như một kẻ lập dị

sach-hay-ve-tu-duy

 • Tác giả: Stephen J.Dubner & Steven D.Levit
 • Năm xuất bản: Tái bản năm 2016
 • Giá: 99.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 267 trang

Đánh giá nội dung:

Chúng ta thường có xu hướng suy nghĩ và hành động theo đám đông. Đa số mọi người sẽ hỏi ý kiến từ bạn bè và xin lời khuyên từ người thân, đồng nghiệp khi đứng trước sự lựa chọn. Đây là chiều hướng phổ biến và không gây ảnh hưởng hay tác hại trong thời gian ngắn. Thế nhưng, việc thường xuyên hỏi ý kiến sẽ dẫn bạn đi theo một tư duy lối mòn được mở sẵn mà không có chính kiến cá nhân.

Theo Stephen J.Dubner và Steven D.Levit, đồng tác giả của cuốn sách, việc thay đổi tư duy bằng cách tự bản thân suy ngẫm theo hướng mới, đột phá và lập dị hơn sẽ mở ra cho bạn hướng giải quyết thông minh và trở nên khôn ngoan hơn. Cuốn sách “Tư duy như một kẻ lập dị” sẽ dạy bạn cách:

 • Học cách nói từ chối như “Tôi không biết”
 • Suy nghĩ giản đơn như một đứa trẻ
 • Thuyết phục cả những người không mong muốn được thuyết phục
 • Buông bỏ những khó khăn, thử thách của ngày hôm nay

Tác giả cho rằng mỗi người đều nên nhìn thế giới từ nhiều góc độ, với tư duy khác nhau, như một kẻ lập dị. Cuốn sách được viết bằng văn phong hài hướng pha chút hóm hỉnh, mở ra định hướng phá cách để mở khóa tư duy cho bạn đọc.

Thông qua những ví dụ vui nhộn, tác giả thể hiện thái độ tích cực khi đối mặt với những bất ngờ đang xảy đến. Bạn phải luôn biết cách thoát ra khỏi sự tư duy lối mòn và trang bị cho bản thân những cách giải thích đơn giản nhất có thể cho mọi vấn đề.

Tư duy logic

sach-hay-ve-tu-duy

 • Tác giả: Minori Kanbe
 • Năm xuất bản: Tái bản năm 2017
 • Giá: 79.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 216 trang

Đánh giá nội dung:

“Sức mạnh của tư duy là chìa khóa phát triển cá nhân và hoạch định công việc hiệu quả” – Minori Kanbe

Cuốn sách “Tư duy logic” được viết dưới hình thức một câu chuyện kể với nhân vật chính là cô gái Minori Kanbe, 28 tuổi – cũng chính là tác giả của cuốn sách. Minori Kanbe dường như đang mắc kẹt trong cuộc sống của chính mình khi bạn bè xung quanh cô đang thăng tiến và thành công trong sự nghiệp, trong khi cô chỉ mãi loay hoay dậm chân tại chỗ.

Cuối cùng, sau một thời gian dài suy nghĩ, cô đã quyết định từ bỏ công việc hiện tại, tự mình tìm kiếm một hướng đi mới và đã trở thành một nhà lãnh đạo tài ba. Kanbe đã học thêm bằng MBA và lựa chọn đầu quân cho một công ty khác. Một chương mới tươi sáng được mở ra từ việc thay đổi nhận thức và tư duy của cô gái trẻ, giúp cô thay đổi và đạt được thành công bản thân mong muốn.

Cuốn sách thích hợp với những người đang tìm kiếm mục đích sống và muốn thăng tiến trong sự nghiệp. Bên cạnh câu chuyện thực từ cuộc đời của Kanbe, tác giả cũng đã minh họa những nguyên lý khô khan như 3C, PEST hay KKD thông qua từng trường hợp cụ thể trong cuộc sống để bạn đọc dễ hình dung và vận dụng.

Nghệ thuật tư duy rành mạch

sach-hay-ve-tu-duy

 • Tác giả: Rolf Dobelli
 • Năm xuất bản: 2016
 • Giá: 105.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm –  422 trang

Đánh giá nội dung:

“Nghệ thuật tư duy rành mạch” là một trong những cuốn sách bán chạy nhất tại Đức trong 89 tuần liên tiếp và lọt top 10 cuốn sách bán chạy tại Anh, Hàn Quốc, Ấn Độ, Ireland, Thụy Sỹ và Singapore.

Cuốn sách được chia thành 99 chương, trong mỗi chương, tác giả Dobelli đã đưa ra những lập luận sắc bén về cách để tư duy rành mạch đi kèm các ví dụ minh họa thực tế để giúp bạn nhận ra những sai lầm cơ bản thường gặp trong tư duy. Mọi người đều có thể mắc sai lầm. Những sai lầm này chủ yếu đến từ lối tư duy đơn giản, tích tụ thành những thành kiến khó bỏ.

Bạn cứ mãi đeo bám một công việc dù biết trước sẽ chẳng thu được lợi lộc gì. Bạn bán cổ phiếu quá trễ hoặc quá sớm. Bạn cho rằng một dự án thành công là do tài năng và trí lực nhưng thất bại lại là do hoàn cảnh khách quan. ..Mặc dù là những sai lầm cơ bản nhưng ít ai trong chúng ta nhận ra điều đó và những sai lầm vẫn cứ tiếp tục nối tiếp, dẫn đến những quyết định không đúng đắn.

Từ những ví dụ mà tác giả đưa ra, bạn đọc sẽ có cái nhìn toàn diện về những vấn đề thường gặp xung quanh, từ đó, thay đổi cách suy nghĩ giúp chúng ta đưa những quyết định sáng suốt hơn trong bất kỳ một hoàn cảnh và tình huống nào. Từ việc xóa bỏ những định kiến, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho cách để có được tư duy rành mạch một cách nhanh nhất.

Kỹ năng tư duy logic

sach-hay-ve-tu-duy

 • Tác giả: Shibamoto Hidenori
 • Năm xuất bản: Tái bản năm 2018
 • Giá: 110.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 242 trang

Đánh giá nội dung:

Nếu không biết cách tư duy, chúng ta khó có thể hoàn thành xong công việc và không thể nào tồn tại trong xã hội hiện đại. Thế nhưng, trên thực tế, không có bất kỳ trường lớp hay môi trường làm việc nào dạy bạn biết cách tư duy. Chính vì thế, bạn phải bắt đầu xây dựng và học hỏi kỹ năng tư duy logic bằng cách quan sát và chủ động học hỏi từ những người xung quanh.

Khi bước chân vào một môi trường làm việc mới, bạn sẽ phải làm những việc trước đây chưa từng làm và không thể nào thoái thác trách nhiệm cho bất kỳ ai khác. Cho dù bạn là một người chăm chỉ và ham học hỏi, bạn cũng khó có thể tránh khỏi những sai sót. Thế nhưng, đứng trước những khó khăn, chúng ta không nên nản chí mà cần phải cải thiện bằng cách thay đổi lối tư duy hợp lý hơn.

Cuốn sách “Kỹ năng tư duy logic” sẽ giải đáp thắc mắc: Làm thế nào để có được tư duy tốt? và Phải rèn luyện như thế nào để thay đổi tư duy của bạn? Cuốn sách được tác giả trình bày một cách rõ ràng và súc tích thông qua các vấn đề đi từ tổng quan đến chi tiết, giúp bạn đọc nắm bắt được cốt lõi trong tư duy của một doanh nhân thành đạt.

Những kinh nghiệm được tác giả đúng kết trong cuốn sách sẽ giúp bạn xây dựng được ý kiến cá nhân và biết cách thảo luận với đồng nghiệp, cấp trên, cấp dưới và với khách hàng, hiểu được các vấn đề và khó khăn, đưa ra chính xác các chỉ thị cho cấp dưới và thành viên trong nhóm, hoàn thành một bài thuyết trình hay thực hiện một bản tài liệu có tác động mạnh mẽ đến đối phương…

“Kỹ năng tư duy logic” đề cập đến các quy tắc cơ bản trong tư duy mà ai cũng cần biết. Các quy tắc này có khả năng áp dụng cho mọi tình huống, cho dù bạn làm ở bất kỳ ngành nghề hay vị trí nào vì cách tư duy cơ bản trong các trường hợp đều giống nhau. Tác giả sẽ bật mí cách thức áp dụng kỹ năng tư duy để bạn đạt được hiệu quả công việc cao nhất.

Những kẻ xuất chúng

sach-hay-ve-tu-duy

 • Tác giả: Malcolm Gladwell
 • Năm xuất bản: Tái bản năm 2019
 • Giá: 149.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 416 trang

Đánh giá nội dung:

Cuốn sách chủ yếu phân tích các vấn đề về văn hóa, xã hội và thế hệ thông qua câu chuyện về các nhân vật kiệt xuất trong nhiều lĩnh vực như Bill Gates, Beatles, Mozart. Tác giả cũng đề cập đến thất bại đáng kinh ngạc của những người có tài năng xuất chúng như Christopher Langan, người có chỉ số IQ cao hơn Einstein, nhưng lại làm việc trong một trại ngựa.

Bên cạnh đó, cuốn sách cũng trích dẫn nhiều ví dụ minh họa về các giai thoại thú vị trên khắp thế giới như: Tại sao các cậu bé giỏi môn khúc côn cầu đều sinh vào tháng Một? Tại sao con cái của người Do Thái nhập cư có thể trở thành các luật sư quyền lực nhất tại New York? Tại sao truyền thống và văn hóa về nền nông nghiệp lúa nước lại giúp trẻ em châu Á giỏi toán?

Theo quan điểm của tác giả, những người thành công bên cạnh tài năng và tham vọng, họ đều có cơ hội đặc biệt để rèn luyện các kỹ năng, điều này cho phép họ bứt phá và vượt qua những người cùng trang lứa. Thông qua cuốn sách, Gladwell đã bàn luận về những con đường phức tạp giúp con người thành công trong cuộc đời.

Gladwell cũng khẳng định rằng hình mẫu “con người tự lực” của các vĩ nhân không tự nhiên mà có và cũng không được thúc đẩy bởi bất kỳ tài năng nào. Họ chỉ vô tình có được lợi thế và cơ hội thích hợp từ môi trường và hoàn cảnh. Đây cũng là lý do mà những người xuất chúng có khả năng vươn lên đến đỉnh cao mà những người khác không thể cỏ được.

Thế nhưng, ông cũng cho rằng không phải ai đạt được thành công cũng xứng đáng, một vài người thì có, một vài người thì không vì có những người đạt được vì họ tự tạo ra thành công, số khác đơn giản chỉ là do may mắn nên có được sự nghiệp.

 Tư duy đa chiều

sach-hay-ve-tu-duy

 • Tác giả: Edward de Bono
 • Năm xuất bản: Tái bản năm 2017
 • Giá: 119.000 đồng
 • Kết cấu sách: Bìa mềm – 404 trang

Đánh giá nội dung:

“Tư duy đa chiều” là một trong những cuốn sách hay viết về kỹ năng tư duy sáng tạo của tác giả Edward de Bono. Cuốn sách tập trung vào hai nội dung chính: Tại sao cần coi tư duy đa chiều là một kỹ năng không thể thiếu? và Thực hành tư duy đa chiều như thế nào để sáng tạo và tái cấu trúc cách nhìn sự vật?.

Trong phần 1, tác giả đã so sánh lối tư duy chiều dọc và lối tư duy đa chiều theo từng phiên diện như tính chất, đặc trưng, cách thức vận hành, mục đích… để chỉ ra sự khác biệt giữa hai lối tư duy mà không phải ai cũng biết. Từ đó, tác giả đã khẳng định vai trò của cả hai lối tư duy, tư duy đa chiều không thể thay thế cho tư duy chiều dọc mà cần phải phối hợp và bổ sung cho nhau.

Đặc biệt, tác giả cũng nhấn mạnh sự cần thiết của lối tư duy đa chiều: “Tư duy đa chiều nâng cao hiệu quả của tư duy hàng dọc. Tư duy hàng dọc phát triển những ý tưởng được tạo ra bởi tư duy đa chiều”. Như vậy, chúng ta cần phải có cái nhìn tường tận về tư duy đa chiều để biết cách vận dụng: Việc giải phóng khỏi các ý tưởng cũ và kích thích ý tưởng mới chính là hai mặt song song của tư duy đa chiều.

Trong phần 2, sau khi đã khẳng định được tính chất cơ bản và đặc biệt nổi bật, vai trò của tư duy đa chiều, tác giả Edward hướng bạn đọc đến các kỹ thuật thực hành tư duy đa chiều.

Mỗi chương của cuốn sách đề cập đến một kỹ năng tiêu biểu như: cách tạo ra sự lựa chọn thay thế, cách trì hoãn sự đánh giá, cách tái cấu trúc mô hình sử dụng kỹ thuật như phân tách, đảo ngược, cách lựa chọn điểm thâm nhập và vùng chú ý… Các kỹ thuật đều được miêu tả rõ ràng đi kèm với từng ví dụ minh hoạt với hình ảnh trực quan và ngôn ngữ sinh động.

Ngoài ra, tác giả cũng đưa ra những tư liệu hữu ích phục vụ cho việc tổ chức một lớp học thực hành tư duy đa chiều để các giáo viên tham khảo. Điều này khiến cho lối tư duy đa chiều trở nên gần gũi và dễ thực hành trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

10 cuốn sách hay về phát triển bản thân KHÔNG thể bỏ qua
10 cuốn sách hay về phát triển bản thân KHÔNG thể bỏ qua

Một số cuốn sách hữu ích khác

Mỗi cuốn sách được ví như một kho tàng nhân loại giúp bạn khám phá ra bản thân mình và thấu hiểu kho tàng tri thức của nhân loại. Cùng tham khảo ngay top những cuốn sách hay nên đọc một lần trong đời qua bài viết sau đây nhé! Từng trang sách sẽ giúp bạn tìm thấy chính mình, vượt qua những khó khăn và tìm được người đồng hành trong suốt hành trình sống.

Đắc Nhân Tâm – Tác giả Dale Carnegie

sach-hay-nen-doc

Giá bán dao động từ 50.000 – 90.000 đồng tùy phiên bản và năm tái bản

Mặc dù Đắc Nhân Tâm là một cuốn sách được xuất bản đã rất lâu nhưng cho đến nay nó vẫn nằm trong top 1 những cuốn sách hay nên đọc của tủ sách của rất nhiều người. Nội dung sách đưa ra nhiều lời khuyên vô cùng bổ ích cho bạn đọc ứng dụng trong đời sống và cách xử xử hàng ngày. Đây còn được xem là một cuốn sách gối đầu giường của những nhà kinh doanh tài ba, những ai muốn chinh phục và lấy lòng người đối diện.

Đắc Nhân Tâm đã giúp hàng triệu người trên thế giới thay đổi được cuộc đời mình nhờ vào triết lý: thấu hiểu chính mình, thành thật và luôn quan tâm chân thành đến những người xung quanh, thấu hiểu những góc khuất và tâm tư của người đối diện. Qua đó giúp chính người thực hành khám phá ra được tiềm năng nơi chính mình, đưa con người mình phát triển lên một tầng cao mới,

Thông qua cuốn sách này, tác giả Dale Carnegie giúp người đọc tạo được thiện cảm với người đối diện, trở nên linh hoạt và khéo léo hơn trong giao tiếp. Đây quả thực là một cuốn sách vô cùng hay mà bạn không nên bỏ lỡ.

Người Nam Châm – Tác giả Jack Canfield

sach-hay-nen-doc

Người nam châm có giá bán khoảng 50.000 – 70.000đ 1 cuốn

Người Nam Châm – bí mật của luật hấp dẫn là cuốn sách viết về cách mà các tần số và luật hấp dẫn hoạt động, vận hành trong từng ý nghĩ và cuộc sống của chúng ta, nhờ việc hiểu về quy luật vận hành của Vũ trụ và năng lượng nội dung cuốn sách này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi bạn là ai, vì sao bạn lại đang sống.

Cuốn sách này được xem như một chiếc chìa khóa vạn năng giúp những người có đủ nhân duyên mở ra được cánh cửa tương lai đến với những điều tích cực hơn, nhiều tiền bạc và hạnh phúc hơn. Tác giả Jack Canfield đã truyền đến bạn đọc một nguồn cảm hứng bất tận để xây dựng một cuộc sống mà bạn hằng mong ước. Tác phẩm này sẽ đưa cho bạn những công cụ và cách thức để sống một cuộc đời như mình mong muốn từ tinh yêu, công việc, tiền bạc cho đến cảm giác hạnh phúc.

Nếu tôi biết được khi còn 20 – Tác giả Tina Seelig

sach-hay-nen-doc

Nếu tôi biết được khi còn 20 có giá bìa 64.000 đồng

Nội dung của cuốn sách xoay quanh những triết lý kinh doanh vô cùng hiệu quả và đơn giản được mô tả và minh họa bằng những câu chuyện, ví dụ cụ thể và sáng tạo. Thông qua đó giúp độc giả hiểu hơn về thành công và thất bại trong cuộc sống, biết được cách đối mặt với mọi vấn đề mà mình đang gặp phải.

Đặc biệt Nếu tôi biết được khi còn 20 còn giúp bạn hiểu được những khó khăn và thách thức khi rời khỏi ghế nhà trường, bắt đầu đưa ra những lựa chọn cho cuộc sống của mình. Những trang sách chứa đầy ví dụ đơn giản, dễ hiểu là kim chỉ nam và hành trang giúp mọi bạn trẻ vững bước vào đời hoặc có một tâm thái tốt hơn khi đối diện với những khó khăn và biến cố trong cuộc sống,

Thông qua ví dụ minh họa “Bạn có 5 đô là và 2 giờ đồng hồ để kinh doanh. Bạn sẽ làm gì?” Tina Seelig đã mang đến cho bạn đọc một cái nhìn thú vị và sáng tạo hơn về cuộc sống. Xuyên suốt cuốn sách nổi bật lên thông điệp “Hãy cho phép mình táo bạo và xuất sắc”.

Nếu tôi biết được khi còn 20 không chỉ là một cuốn sách dành cho những cô cậu chưa đến tuổi 20 mà nó dành cho tất cả những ai đang trên con đường chinh phục cuộc đời và mong muốn tạo ra những bước ngoặt đột phá cho bản thân trong mỗi lựa chọn.

Hành trình về phương đông – Tác giả Blair T.Spalding

sach-hay-nen-doc

Hành trình về phương đông có giá bán từ 40.000 – 80.000 đồng tùy phiên bản

Nội dung của cuốn sách xoay quanh câu chuyện về một đoàn khoa học phương Tây được cử sang Ấn Độ để nghiên cứu về những khả năng siêu nhiên và huyền bí của con người nơi đây. Thông qua những buổi nghiên cứu, tìm hiểu về các kho báu tinh hoa của nhân loại như Huyền học, Yoga, tâm linh, khí công,… giúp bạn đọc hiểu được và tìm ra mục tiêu của mình khi đến với thế giới.

Trong khi quá trình nghiên cứu đang diễn ra đến đoạn cởi mở và chân thành nhất với các bậc chân sư thì đoàn khoa học nhận được tối hậu thư phải trở về nước và dừng việc nghiên cứu, không được hé lộ thông tin về cuộc nghiên cứu. Sau cùng, vì tìm kiếm lý tưởng cao đẹp cho chính cuộc đời mình đoàn nghiên cứu đã quyết định ở lại Ấn Độ để trở thành những tu sĩ.

Hành trình về phương đông là một trong những cuốn sách hay mà mọi người đang trên con đường thức tỉnh, tìm kiếm bản thân, tìm kiếm chính mình không thể bỏ qua. Cuốn sách mở ra một cái nhìn hoàn toàn mới về khoa học và tâm linh, nơi hai chân trời hội ngộ giữa hiện đại và cổ xưa, giữa đất và trời.

Đây là một trong những cuốn sách hay nên đọc, luôn  thuộc top best selling của mọi nhà sách. Hãy đọc ngay tác phẩm này nhé, chắc chắn bạn sẽ khám phá ra nhiều điều thú vị.

Đúng việc – Tác giả Giản Tư Trung

sach-hay-nen-doc

Đúng việc có giá bán từ 70.000 – 95.000đ/ cuốn

Cuốn sách Đúng Việc truyền tải nội dung về các vấn đề cơ bản trong cuộc sống và cách thức làm việc của tất cả mọi người, đây được coi là một cuốn sách hay mở ra con đường thay đổi mang tính cách mạng cho mỗi cá nhân.

Bằng lối văn phóng khoáng, tự nhiên và dí dỏm, tác giả đã giúp người đọc hiểu được những giá trị cốt lõi trong việc làm người, sống và làm nghề hàng ngày. Từ đó, giúp cho bạn đọc thấu hiểu chính mình, mang đến một cái nhìn mới về bản thân, thay đổi lựa chọn tìm ra đường đi của chính mình hình thành tác phong và đạo sống, đạo nghề riêng cho cuộc đời.

Cuốn sách này sẽ là ngọn đuốc sáng cho những mảng u tối trong đời sống mà nhiều người đang gặp phải. Đúng việc gợi lên trong lòng độc giả một cách sống đúng và trọn vẹn trong từng giây phút của cuộc đời.

Lời kết

Sự khác biệt giữa những người thành công và thất bại nằm ở tư duy và tầm nhìn. Hãy chuẩn bị sẵn sàng hành trang vững chắc cho tương lai với những kiến thức và kỹ năng cần thiết. Những đầu sách hay về tư duy này sẽ giúp bạn thay đổi hoàn toàn suy nghĩ và trở nên trường thành hơn trong cả công việc và cuộc sống.

Nếu như có câu hỏi hoặc góp ý thêm đầu sách nào khác hữu ích mà không có trong danh sách tổng hợp ở trên thì đừng quên để lại lời bình của bạn ngay trong phần bình luận dưới đây nhé!

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo