Quản lý đánh dấu trang hiệu quả trên Chrome/Firefox với Papaly

Rate this post

Bookmarks hay còn gọi là đánh dấu trang là cách lưu lại những trang web hay một trang thú vị mà bạn muốn xem lại. Quá dễ dàng để làm điều đó, nhưng rồi bạn nhận ra bạn đang bị rối bơi việc đánh dấu hàng trăm trang web như vậy.

Với Papaly – một dịch vụ trực tuyến hữu ích có thể giúp chúng ta tổ chức đánh dấu trang hiệu quả trong Chrome và Firefox theo một phong cách hoàn toàn khác biệt.

Xem thêm bài viết liên quan khá là cách chặn quảng cáo khi lướt Web mà mình đã chia sẻ rất chi tiết trong thời gian gần đây mà bạn có thể tham khảo lại.

Cách quản lý Bookmarks hiệu quả với Papaly

quản lý bookmark

Tạo tài khoản Papaly

Đầu tiên chúng ta cần phải tạo một tài khoản Papaly miễn phí, đơn giản bằng cách truy cập vào website https://papaly.com/. Chúng ta có thể đăng ký với tài khoản Facebook hoặc tài khoản Email của Google.

quan ly bookmark 1

Nếu chọn đăng ký bằng email, bạn có thể đăng ký bằng cách sử dụng tài khoản Google.

quan ly bookmark 2

Chọn vào Cho phép để tạo nhanh tài khoản thông qua Gmail.

quan ly bookmark 3

Khi sử dụng tài khoản Gmail của Google, bạn sẽ được tự động đặt tên người dùng. Tuy nhiên bạn có thể thay đổi nó, đơn giản bằng cách chọn vào tên người dùng ở góc tay phải ở phía trên, sau đó chọn Thiết lập tài khoản.

quan ly bookmark 4

…và sau đó điền tên và tên người dùng mà bạn muốn.

quan ly bookmark 5

Ngoài ra, chúng ta có thể lựa chọn kết nối tài khoản Papaly với tài khoản khác vì thế Papaly có thể tập hợp các trang mạng xã hội mà chúng ta sử dụng.

quan ly bookmark 6

Cuối cùng, trong thẻ Preferences (Tùy thích), chúng ta có thể lựa chọn mở đường dẫn trong một tab mới hay ngay trên tab hiện tại, chọn ngôn ngữ Tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác nếu bạn muốn.

quan ly bookmark 7

Nhập và tổ chức Bookmarks trong Chrome

Để nhập đánh dấu trang từ Google Chrome, bạn chỉ cần cài đặt tiện ích mở rộng New Tab Bookmark Speed Dial | Papaly

quan ly bookmark 8

Tiện ích mở rộng này sẽ hiễn thị ra một thẻ mới của trang Papaly với bookmarks của chúng ta. Nếu như bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng này để mở tab như thường lệ thì tiện ích này chương trình không tương thích với Papaly.

quan ly bookmark 9

Sau khi cài đặt add-on (tiện ích) vào Chrome, click chọn “Import” (nhập vào) và chọn “Import bookmarks from your browser”. (Nhập bookmarks từ trình duyệt của bạn).

quan ly bookmark 10

Nếu số lượng boolmarks càng lớn thì thời gian để nhập dữ liệu càng lâu, có thể mất đến một hoặc hai phút.

Sau khi quá trình hoàn thành, mọi bookmarks dấu trang trước đó ở trong Chrome sẽ được nhập vào Papaly.

quan ly bookmark 11

Đối với những lần đánh dấu trang tiếp theo, chúng ta phải click chuột chọn biểu tượng của tiện ích mở rộng Papaly để lưu trực tiếp tới Papaly chứ không phải lưu lại trên Chrome của bạn nữa.

Nhập và tổ chức dấu trang các trình duyệt

Hiện tại thì Papaly chỉ hỗ trợ nhập dấu trang từ Google Chrome. Vì thế, để nhập dấu trang từ các trình duyệt khác, chúng ta cần phải sao chếp chúng thủ công bằng HTML và sau đó nhập chúng vào Papaly.

Trong Firefox, chỉ cần nhấn phím Ctrl+Shift+B để mở thư viện dấu trang, sau đó chọn Import and Backup -> Export Bookmarks to HTML

quan ly bookmark 12

Sau khi chúng ta xuất dấu trang, chúng ta có thể tạo một bảng trong Papaly sau đó đặt tên. Ví dụ đặt là Firefox chẳng hạn.

quan ly bookmark 13

Sau đó click chọn “Import book marks from your browser”…

quan ly bookmark 14

… chọn nút “”Click here to upload” (Click để tải lên).

quan ly bookmark 15

Chọn “All files” (Toàn bộ tệp) ở menu bên phải ở dưới để hiển thị các tập dấu trang, file text/html mặc định có thể sẽ không hoạt động…

quan ly bookmark 16

… sau quá trình này, dấu trang của chúng ta đã được nhập vào.

quan ly bookmark 17

Cũng có một tiện ích mở rộng cho Firefox, nhưng sẽ không thể tạo tab riêng với Papaly hay nhập dữ liệu dấu trang. Chúng chỉ có ích để lưu trực tiếp dấu trang vào Papaly mà thôi.

Cách tổ chức dấu trang trong Papaly

Papaly có hệ thống được tổ chức khá tốt và thuận tiện để chúng ta tự tổ chức dấu trang. Đầu tiên chúng ta cần tạo những mục chính, được gọi là “Boards” –Mục.

quan ly bookmark 19

Những mục này có thể để ở chế độ riêng tư hoặc công khai. Khi mở các mục sẽ thấy được những người đã ghé thăm trang tại https://papaly.com/(tên người dùng). Những mục riêng tư có hình móc khóa chỉ hiển thị với chính người dùng.

Bên trong mỗi Mục lớn, chúng ta có thể tổ chức nhiều dấu trag ở những mục nhỏ hơn.

quan ly bookmark 20

Chúng ta có thể di chuyển và sắp xếp lại những mục này đơn giản đi bằng cách kéo thả.

quan ly bookmark 21

và kéo dấu trang từ mục này sang một mục khác

quan ly bookmark 22

Bằng cách chọn nút Edit Board ở phía trên, chúng ta có thể tùy chọn các mục ở trạng thái riêng tư hay có thể thấy được đối với Google, thiết lập số cột cho mỗi mục, sắp xếp các mục và đặt theo thứ tự tăng, giảm dần hoăc bằng cách click chọn hoặc loại bỏ những mục trùng nhau.

quan ly bookmark 23

Chúng ta có thể đổi tên hoặc xóa các mục.

quan ly bookmark 24

Tuy nhiên, nếu xóa mục đồng nghĩa với tất cả các loại trong mục cũng như các dấu trang đã lưu trong đó sẽ bị xóa theo.

quan ly bookmark 25

Nếu chúng ta nhập vào nhiều dấu trang, trang sẽ tự động tạo những mục nhỏ hơn đối với những thư mục khác nhau. Các thư mục lớn hoặc thư mục con sẽ bị phân chia thành nhiều loại nhỏ hơn.

quan ly bookmark 26

Ngoài mục cá nhân, cũng có một mục Speed Dial với tất cả những mục mà chúng ta thường xuyên ghé vào…

quan ly bookmark 27

Explore là nơi cho phép chúng ta thiết lập và lựa chọn những thành viên khác có thể mở được các mục…

quan ly bookmark 28

Dấu trang Phương tiện xã hội từ các tài khoản phương tiện xã hội

quan ly bookmark 29

… và Inbox với tất cả những dấu trang thường xuyên ghé thăm, những trang ghé thăm gần đây và những dấu trang vừa mới được tạo.

quan ly bookmark 30

Cảm nhận của bạn về Papaly?

Chú ý rằng Papaly sẽ không tự động cập nhật tổ chức dấu trang cho chúng ta, nhưng ít nhất nó sẽ khiến việc quản lý dấu trang dễ dàng hơn với việc kéo thông qua việc kéo thả rất nhanh. Có thể bạn sẽ thích hoặc không thích tiện ích mở rộng này. Nhưng hãy để lại bình luận nhé!

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo