Pod System là gì? Cách chọn Pod phù hợp bản thân

5/5 - (1 bình chọn)

Pod System là một loại thiết bị vape được thiết kế để giả lập cảm giác hút thuốc lá truyền thống. Loại Pod này có nhiều ưu điểm như nhỏ gọn, dễ sử dụng, tiết kiệm tinh dầu và phù hợp với người mới bắt đầu.

Tuy nhiên, không phải Pod System nào cũng phù hợp với bản thân bạn. Bài viết sau sẽ giúp người đọc giải đáp Pod System là gì? Cách chọn Pod phù hợp bản thân.

Pod System là gì?

Pod System là một loại thiết bị vape nhỏ gọn, dễ sử dụng, thường được các bạn trẻ ưa thích và dùng thường xuyên.

Pod System là gì?

Pod System là một loại thiết bị vape có cấu tạo đơn giản gồm hai phần chính: pin và Pod. Pin là phần cung cấp năng lượng cho thiết bị, có thể sạc lại được. Pod là phần chứa tinh dầu và cuộn dây, có thể thay thế được. 

Pod System là một loại vape có cấu tạo đơn giản
Pod System là một loại vape có cấu tạo đơn giản

Thiết bị hoạt động theo nguyên lý kháng trở thấp, tức là khi bạn hút, cuộn dây sẽ nóng lên và biến tinh dầu thành khói. Bạn có thể hút Pod System bằng hai cách: hút trực tiếp vào phổi (DTL) hoặc hút vào miệng rồi thổi ra phổi (MTL). 

  • Hút MTL sẽ giống với cách hút thuốc lá truyền thống, tạo cảm giác ngậm và đầy miệng. 
  • Hút DTL sẽ tạo ra lượng khói lớn hơn và hương vị mạnh mẽ hơn.

Ưu điểm

Pod System có nhiều ưu điểm so với các loại vape khác, như sau:

  • Nhỏ gọn và di động: Thiết bị có kích thước nhỏ, dễ mang theo và sử dụng mọi lúc mọi nơi.
  • Dễ sử dụng và bảo trì: Pod System không cần phải điều chỉnh công suất hay luồng không khí, chỉ cần nhấn nút hoặc hút là được. Bạn cũng không cần phải vệ sinh hay thay đổi cuộn dây, chỉ cần thay Pod mới khi cần.
  • Tiết kiệm tinh dầu: Thuốc lá điện tử này sử dụng tinh dầu có nồng độ nicotine cao (salt nicotine) nhưng lượng tiêu thụ ít, do đó người sử dụng không cần phải bổ sung tinh dầu thường xuyên.
  • Phù hợp với người mới bắt đầu: Pod System giúp cá nhân quen dần với việc vape, giảm thiểu các triệu chứng như ho, khô miệng hay khát nước khi chuyển từ thuốc lá sang vape.

Phân loại

Pod System có thể được phân loại theo hai tiêu chí: kiểu Pod và kiểu pin.

  • Kiểu Pod: Có hai kiểu Pod chính là Pod mở và Pod kín. Pod mở là sản phẩm có thể tái sử dụng, bạn có thể tự bổ sung tinh dầu theo ý muốn. Pod kín là loại thiết bị chỉ sử dụng một lần, bạn không thể tái sử dụng hay bổ sung tinh dầu được. Phân loại kín thường có nhiều mùi vị để bạn lựa chọn.
  • Kiểu pin: Có hai kiểu pin chính là pin tích hợp và pin rời. Pin tích hợp là loại pin được gắn sẵn trong thiết bị, bạn chỉ cần sạc lại khi hết pin. Pin rời là loại pin có thể tháo rời được, bạn có thể thay pin mới khi hết pin hoặc sạc lại pin cũ. Pin rời thường có dung lượng cao hơn pin tích hợp.
Cấu tạo của Pod System

Các yếu tố cần xem xét khi chọn Pod System

Pod System là gì? Cách chọn Pod phù hợp bản thân như thế nào thì hiệu quả? Khi chọn dạng thuốc lá điện tử này, bạn cần xem xét các yếu tố sau đây để tìm ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn.

Nhu cầu cá nhân

Bạn cần xác định bạn muốn hút Pod System với mục đích gì, là để giảm dần nicotine, để thưởng thức hương vị hay để tạo khói. Bạn cũng cần xác định bạn thích hút MTL hay DTL, lượng khói và hương vị mong muốn. 

Nếu người sử dụng muốn giảm dần nicotine, hãy chọn Pod System có nồng độ nicotine cao và hút MTL. Nếu muốn thưởng thức hương vị, bạn nên chọn thiết bị có nhiều mùi vị và hút DTL. Còn nếu dùng với mục đích tạo khói, Pod System là sự lựa chọn hợp lý cho mọi người bởi công suất cao và hút DTL. 

Vietvape - Hệ thống cung cấp Pod System chất lượng
Vietvape – Hệ thống cung cấp Pod System chất lượng

Kích thước và di động

Bạn cần xem xét kích thước và trọng lượng của Pod System, để đảm bảo bạn có thể mang theo và sử dụng dễ dàng. Trong trường hợp thường xuyên di chuyển hay đi du lịch, bạn nên chọn thiết bị nhỏ gọn và nhẹ. Nếu chỉ sử dụng ở nhà hay ở văn phòng, bạn có thể chọn sản phẩm lớn hơn và nặng hơn.

Dung lượng pin và thời gian sử dụng

Người dùng cần xem xét dung lượng pin và thời gian sử dụng của Pod System, để đảm bảo tuổi thọ pin đủ để sử dụng trong thời gian dài. Khi bạn sử dụng thuốc lá điện tử nhiều lần trong ngày, hãy chọn thiết bị có dung lượng pin cao hoặc pin rời. Còn nếu như bạn sử dụng ít lần trong ngày, có thể chọn sản phẩm có dung lượng pin thấp hoặc pin tích hợp.

Cách sử dụng và thay đổi Pod

Người sử dụng cũng cần xem xét cách dùng và thay đổi Pod của thuốc lá điện tử, để đảm bảo dễ dàng sử dụng và bảo trì. Nếu bạn là người bận rộn hoặc không muốn phải lo lắng về việc bổ sung tinh dầu, hãy chọn Pod kín. Còn nếu chủ nhân thuộc tuýp người người yêu thích tự do sáng tạo hoặc muốn tiết kiệm chi phí, Pod mở sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Pod System là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu vape hoặc những người muốn một thiết bị vape nhỏ gọn và dễ sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải xem xét các yếu tố khác khi chọn thiết bị để phù hợp với bản thân. Người dùng có thể tham khảo thêm các sản phẩm và thông tin về Pod System tại website của chúng tôi.

Mong rằng những thông tin về Pod System là gì? Cách chọn Pod phù hợp bản thân trên sẽ hỗ trợ người đọc trong việc tìm thấy sản phẩm phù hợp!

Tags:

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo