Top 5 Phần Mềm Nhắc Nhở Khi Làm Việc Với Máy Tính

5/5 - (2 bình chọn)

Ngày nay, khi chúng ta thường xuyên phải đối đầu với những công việc đầy áp lực và căng thẳng, nếu như không biết cách nghỉ ngơi hoặc thư giản hợp lý sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như tinh thần làm việc của bạn. Đặc biệt là đối với những người phải thường xuyên làm việc với máy tính PC & Laptop.

Trong bài viết này, mình muốn chia sẻ với các bạn những phần mềm giúp bạn quản lý thời gian khi làm việc để có được những khoảng nghỉ ngơi hợp lý để giảm bớt căng thẳng nếu bạn quá tập trung vào công việc, học tập.

Tại sao cần phải có thời gian nghỉ ngơi hợp lý?

Có khá nhiều người than phiền rằng họ bị nhức đầu, đau cổ, đau các khớp xương, chống mặt, bụng mỡ… đó là những triệu chứng khá quen thuộc mà những người thường xuyên phải làm việc với máy tính gặp phải.

Nhiều người không nhận ra rằng tầm quan trong của việc dành một tí thời gian để rời khỏi máy tính và có vài phút thư giản khi làm việc vì đơn giản là họ quá tập trung vào công việc và quên cả giờ giấc.

Và nếu bạn là người như vậy thì có lẽ bạn nên cân nhắc lại cách làm việc hiện tại của bạn vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn về sau. Bạn có thể tìm Google với từ khóa “Tác hại của việc ngồi máy tính quá lâu“.

Có được những khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý không những có thể giúp tránh được các căn bệnh nghề nghiệp mà còn giúp công việc hiện tại có thể thực hiện được tốt hơn.

Bao lâu thì nên nghỉ ngơi – thư giản khi làm việc?

phan mem nhac nho nghi ngoi

Theo một vài thông tin từ các bài viết về sức khỏe, thời giản từ 30 – 45 phút là khoảng thời gian mà bạn nên dành một ít thời gian để thư giản hoặc có một vài động tác thể dục.

Và đây cũng chính là khoảng thời gian mà mắt bạn có dấu hiệu mờ và mỏi khi làm việc trên máy tính. Vậy đâu là giải pháp hữu hiệu có thể giúp bạn thay đổi dần thói quen này?

Top 5 phần mềm nhắc nhở khi làm việc

Với một trong số 5 phần mềm dưới đây có thể sẽ giúp bạn thay đổi dần thói quen làm việc “quên giờ giấc” và giúp bạn có được những khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý khi làm việc. Các phần mềm này sẽ cảnh báo bạn bằng cách đưa ra lời nhắc nhở hiển thị trên màn hình.

Phần mềm Eyeleo

phan mem nhac nho nghi ngoi

Eyeleo là phần mềm miễn phí sẽ nhắc nhở bạn nghỉ ngơi sau một khoảng thời gian cố định được đã thiết lập trên phần mềm. Bạn sẽ được cung cấp 2 chế độ nghỉ ngơi: Ngắn (10s) và Dài (2 – 7 phút tùy theo thiết lập). Sau khi cài đặt phần mềm sẽ hoạt động ở dưới khay hệ thống.

Bạn có thể tải phần mềm Eyeleo thông qua liên kết tại đây.

Phần mềm Workrave

phan mem nhac nho nghi ngoi

Workrave là một phần mềm mã nguồn mở miễn phí giúp nhắc nhở bạn nghỉ giải lao, nghỉ ngắn hoặc dài và giới hạn thời gian dùng máy tính trong những khoảng thời gian định sẵn.

Bạn có thể tải phần mềm Workrave tại đây.

Phần mềm EyeDefender

phan mem nhac nho nghi ngoi

EyeDefender giúp bạn tự thư giãn và bảo vệ mắt trên PC của mình, quên đi những mệt mỏi hàng ngày khi phải ngồi làm việc máy tính vơi cường độ cao.

Bạn có thể tải phần mềm EyeDefender tại đây.

Phần mềm Big Stretch Reminder

phan mem nhac nho nghi ngoi

Được phát triển riêng cho Windows, Big Stretch Reminder là ứng dụng sẽ chạy ngầm trên máy tính và chỉ xuất hiện để nhắc nhở bạn khi đến thời gian hẹn trước. Bạn có thể chỉnh lại tần suất giữa các lần nghỉ giải lao theo thời gian phù hơp với công việc của bạn.

Bạn có thể tải Big Stretch Reminder tại đây.

Phần mềm PC Work Break

phan mem nhac nho nghi ngoi

PC Work Break là phần mềm miễn phí có khá nhiều tác dụng nhắc nhở khác nhau như nhắc bạn nghỉ giải lao và thậm chí nó còn đưa ra các bài tập đi bộ để giúp bạn tập luyện và thư giản.

Bạn có thể tải PC Work Break tại đây.

Ngoài ra, nếu như bạn đang cần tìm cách hẹn giờ trên máy tính, hãy tham khảo lại bài viết mà chúng tôi đã chia sẻ khá chi tiết trong thời gian gần đây.

Tóm lại

Nếu bạn không muốn vướng phải những căn bệnh nghề nghiệp và giúp cơ thể của bạn luôn có 1 trạng thái tốt nhất khi làm việc. Hy vọng rằng những ứng dụng và nội dung trên sẽ hữu ích với bạn và nếu như có biết thêm ứng dụng nào khác tốt hơn mà không có trong danh sách trên, đừng quên để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Chúc bạn thành công!

Nguyen Tri
Nguyen Tri

Chào bạn, mình là Trí và là công tác viên mới của Topthuthuat.com (tham gia tháng 2/2023). Mình thích công nghệ và du lịch và hy vọng các bài viết của mình mang lại thông tin hữu ích với bạn. Mọi góp ý (nếu có) hãy để lại bình luận bên dưới để mình dần cải thiên hơn nhé! Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Theo dõi
Thông báo
guest

4 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo