Lấy Mã NgayMã Unica 50% Độc Quyền & Số Lượng Áp Dụng Có Hạn.


Phần mềm chỉnh sửa ảnh thay thế Photoshop: GIMP, Pixlr, Paint

Ngày nay thì Photoshop đã trở thành một công cụ được sử dụng khá phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên toàn thế giới và nó cũng là phần mềm chỉnh sửa ảnh thống trị các nền tảng hệ điều hành thông dụng hiện nay như Windows 10, macOS. Tuy vậy, Photoshop là một phần mềm bản quyền nên bạn cần phải chi một khoản phí nhất định để sử dụng.

Nếu như kinh phí hạn chế thì bạn có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí dành cho người dùng cá nhân với những tính năng không kém gì so với Photoshop. Vậy thì đó là những phần mềm chỉnh sửa ảnh nào thì mời các bạn cùng tham khảo bài tổng hợp dưới đây nhé.

Những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất

GIMP (Windows, Mac, Linux)

chinh sua anh mien phi

GIMP chắc có lẽ là một cái tên khá nổi tiếng trong lĩnh vực chỉnh sửa ảnh và nó cũng là một phần mềm có thể thay thế Photoshop trên Windows, Mac hoặc Linux. Giao diện GIMP được thiết kế khá thân thiện cũng với những tính năng chỉnh sửa ảnh được bộ trí khá hài hòa có thể giúp những người mới sẽ biết cách sử dụng chỉ trong chốc lát.

Bạn có thể tải phần mềm GIMP tại đây.

Affinity Photo (Mac)

chinh sua anh mien phi

Affinity Photo là một phần mềm mới ra lò trong lĩnh vực chỉnh sửa ảnh và hiện tại nó được cấp b với phiên bản Beta bởi Serif (Europe) Ltd. Phần mềm được xây dụng riêng dành cho Mac với mục đích chính là cung cấp những ảnh chất lượng cao cùng với những công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nhằm có thể tạo được điều kiện tốt nhất dành cho các nghệ sĩ thỏa mãn sáng tạo.

Bạn có thể tải và cài đặt phần mềm Affinity Photo tại đây.

Pixlr Editor (Web)

chinh sua anh mien phi

Pixlr Editor là một ứng dụng Web khá nổi tiếng mà thời gian gần đây được khá nhiều người biết đến. Đây là một ứng dụng được sự ưu ái rất lớn từ Autodesk chính vì vậy tuy là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực tuyến nhưng nó được trang bị các công cụ cần thiết, mạnh mẽ và không hề thua kém các phần mềm được sử dụng trên Windows, Mac hoặc Linux.

Bạn có thể sử dụng Pixlr Editor thông qua trình duyệt bằng cách chọn vào liên kết này.

Paint.NET (Windows)

chinh sua anh mien phi

Đây là một phần mềm được tạo riêng dành cho Windows và nó hổ trợ hầu hết các tính năng cơ bản cũng như nâng cao mà một phần mềm chỉnh sửa ảnh cần có. Và trong tương lại, Paint.NET có thể sẽ thay thế hoàn toàn ứng dụng Paint mặc định trên Windows bởi sự ưu việt của nó.

Đây cũng là một phần mềm được cung cấp miễn phí và bạn có thể tải nó thông qua liên kết tại đây.

Photoshop CS2

Photoshop CS2 là một phiên bản đã được Adobe cung cấp bản quyền miễn phí dành cho mọi người dùng trên toàn thế giới. Nếu như bạn yêu thích Photoshop mà không nhất thiết phải sử dụng phiên bản mới nhất thì CS2 sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Bạn có thể tải và cài đặt phần mềm Photoshop CS2 thông qua liên kết tại đây.

Lời kết

Trên đây là các phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất mà bạn có thể tải và cài đặt trên máy tính Windows 7, Windows 8.1 và cả Windows 10. Vậy bạn đang sử dụng phần mềm nào và tại sao bạn lại chọn phần mềm đó? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận dưới nhé!

Xem thêm bài viết cách làm mờ ảnh với Photosho với 4 cách.

5/5 - (1 bình chọn)
2 Comments
Show all Most Helpful Highest Rating Lowest Rating Viết đánh giá
  1. Mình thường hay dùng Pixlr. Website này có chế độ chỉnh sửa ảnh rất giống Photoshop.

Để lại lời bình

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo