Danh sáchMua hàngThiết bị số

Chọn mua Laptop đồ hoạ, thiết kế nào tốt cho sinh viên

Việc chọn lựa Laptop cho sinh viên là một việc không hề dễ dàng bởi ở mỗi chuyên ngành thì bạn sẽ cần một chiếc laptop phù hợp với chuyên ngành đó. Việc chọn lựa laptop cho chuyên ngành đồ họa, thiết kế, kiến trúc, dựng phim hoặc game 3D lại càng khó hơn rất nhiều.


Xử lý đồ hoạ là một chuỗi các hệ thống phần mềm đa nhiệm mà ở đó chiếc Laptop của bạn phải có đủ tài nguyên phần cứng mới có thể vận hành “trơn tru” trong khi sử dụng. Vậy làm sao để biết tài nguyên phần cứng như thế nào là phù hợp và tránh tình trạng lag, giựt khi sử dụng thì mời bạn tham khảo thông tin dưới đây.

Xem kết quả bình chọn thương hiệu Laptop nào tốt hiện nay qua bài viết này.

Top 5 Laptop phù hợp cho sinh viên đồ họa

Đối với sinh viên thuộc các chuyên ngành này thì chọn mua Laptop sẽ có giá thành cao hơn với các chuyên ngành khác khá nhiều, tuy vậy việc chọn mua được một chiếc Laptop phù hợp sẽ giúp bạn thoải mái và an tâm hơn mỗi khi cần thực hiện một đề tài nào và cũng có thể sử dụng chúng sau khi đã tìm được việc.

Các Laptop đồ họa 3D với giá trên 20 triệu

1. Laptop Asus GL553VD-FY305

2. Laptop Lenovo IdeaPad 710S 80VQ003GVN

3. Apple Macbook Pro 13.3 Inch

Các Laptop đồ hoạ với giá từ 15 – 20 triệu

1. Laptop Asus UX410UQ-GV066 Core i5-7200U

2. Laptop HP Pavilion 15-BC018TX X3C06PA

3. Laptop Dell Inspiron N7460 N4I5259W

3. Các Laptop đồ hoạ với giá từ 10 – 15 triệu

1. Laptop Lenovo IdeaPad 80UD002RVN

2. Laptop Asus ​UX410UA-GV063

Chi tiết cách chọn mua Laptop phù hợp

laptop cho sinh vien

1. RAM

Ram là một yếu tố khá quan trong đối với xử lý độ hoạ, nếu bạn chỉ sử dụng các phần mềm như Corel, Photoshop hoặc đồ hoạ 2D thì một chiếc Laptop với 2GB Ram là phù hợp, tuy nhiên nếu như bạn cần sử dụng các phần mềm năng như Adobe Premiere, After Effect, Autocard,… thì nhu cầu Ram phải từ 4GB trở lên.

Việc chọn Ram cho Laptop bạn cũng cần chú ý đến Bus và loại Ram. Chỉ số của Bus Ram càng cao và loại Ram (DDR3, DDR4) càng mới thì hiệu suất máy tính càng cao.

2. CPU (Bộ vi xử lý)

Hầu hết các phần mềm đồ hoạ đều cần một hệ thống 64bit để xử lý công việc đa nhiệm, vì vậy hãy chọn CPU có ít nhất 2 nhân vật lý, công nghệ siêu phân luồng và bộ nhớ đêm Cache L2 hoặc L3 cũng như chỉ số FSB cao.

Bạn không nên chọn các CPU cho phép ép xung vì nó không cần thiết trong xử lý đa nhiệm mà chỉ nên chọn các Laptop có bộ nhớ đệm cao bởi chúng sẽ giúp hệ thống xử lý nhanh hơn trong việc thiết kế, dựng phim và đặc biệt là trong 3D.

Xem thêm: Phân biệt các dòng CPU Core i của Intel

3. Graphics Card (Card đồ hoạ)

Hãy chọn các dòng Laptop được trang bị Card đồ hoạ rời (GPU) với các thông số bit phù hợp. Bạn nên chọn các loại Card như sau:

  • Card đồ hoạ có từ 128bit trở lên để công việc giải mã, tính toán được nhanh hơn.
  • Tốc độ xung nhịp của nhân đồ hoạ
  • Loại Ram của Card độ hoạ, hiện tại thì GDDR5 là loại mới nhất.

3. Bộ nhớ ổ cứng HDD hoặc SSD

laptop cho sinh vien 1

Dung lượng ổ cứng cũng là một yếu tố mà bạn cần quan tâm vì công việc liên quan đồ hoạ đều cần một ổ cứng lưu trữ khá lớn, từ 500GB trở lên vì bạn sẽ rất thường xuyên lưu trữ, tạo ra các tập tin có cung lượng hàng GB trở lên, hơn nữa, các phẩn mềm độ hoạ hiện nay thì dung lượng để cài đặt là không hề nhỏ.

Đối với ổ cứng, bạn cũng cần chú ý đến tốc độ RPM của nó. Hãy chọn RPM (5400, 7200,…) càng cao thì khả năng chuyển tải, xử lý dữ liệu càng tốt.

Đối với những bạn chuyên nghiệp thì nên chọn ổ cứng SSD vì chúng có tốc độ truyền tải lớn hơn rất nhiều so với HDD, tuy vậy chúng lại có giá thành khá cao. Một giải pháp là bạn có thể sử dụng các ổ SSD có dung lượng thấp ~256GB và kết hợp với ổ cứng di động.

Bạn có thể xem lại bài viết về cách chọn mua ổ cứng di động phù hợp.

4. Màn hình hiển thị

Bạn nên chọn các Laptop có màn hình từ 14 inch trở lên và có độ phân giải càng cao càng tốt. Việc có nhiều không gian làm việc cũng như độ sắc nét của hình ảnh sẽ giúp công việc độ hoạ của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn.

Lời kết

Trên đây là những thông tin có thể giúp bạn tìm được một chiếc máy tính phù hợp với nhu cầu, công việc. Nếu như gặp bất cứ thắc mắc gì liên quan đến việc chọn mua Laptop đừng ngần ngại để lại bình luận dưới đây nhé.

Chúc bạn thành công!

Chọn mua Laptop đồ hoạ, thiết kế nào tốt cho sinh viên
5 (100%) 2 votes
Tags

Để lại bình luận

Vui lòng nhập bình luận có dấu và rõ ràng. Phải nhập thông tin có dấu *

Close

Adblock Detected

Hãy hổ trợ mình duy trì trang web bằng cách bỏ kích hoạt Adblock. Cảm ơn bạn!