Máy tính không nghe được tiếng và cách khắc phục hiệu quả

Máy tính của mình đang sử dụng bình thường thì tự dưng không nghe được tiếng, cho dù mở file MP3 và video trong máy thì không mở được bằng bất kỳ trình nghe nhạc nào. Ví dụ mở bằng Windowmedia player thì hiện thông báo lỗi “Windowmedia encurtered a problem while pro playing the file”, còn vào Youtube xem video thì chỉ chạy hình mà không chạy tiếng mong được giúp đỡ. Cảm ơn.

Về lỗi trình nghe nhạc thì bạn có thể cài đặt cho mình một phần mềm mới như KMP, VLC,… Bạn có thể download phần mềm nghe nhac thông qua liên kết tại đây.

Về loa máy tính của bạn không nghe loa rất có thế bạn đang bị tình trang sau:

1. Bạn dây loa kết nối từ máy tính đến CPU bị lỏng hoặc trong trường hợp khác nó có thể bị hỏng do động vật làm đứt kết nối đến từ Loa đến CPU.

day loa

2. Bạn đã vô tình tắt âm lượng ở hệ thống Windows, để kiểm tra xem bạn có bị lỗi này không, bạn chọn vào góc dưới bên phải màn hình. Tìm biểu tượng loa và  xem nút âm lượng có bị giảm xuống hết hay không? Nếu có thì bạn chỉ cần kéo lên thì sẽ nghe được âm thanh.

may tinh khong nghe loa

Vẫn còn một vài trường hợp nữa đó chính là thiếu Driver Audio, trường hợp này chỉ bị khi bạn mới cài lại Windows nhưng chưa cập nhật hết Driver. Đây là những giải pháp mà bạn có thể tham khảo và thực hiện, hy vong có thể gúp bạn khắc phục được trình trang âm thanh hiện tại của máy tính.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm bài viết khá chi tiết về cách khắc phục lỗi Laptop không nhận tại nghe mà chúng tôi đã từng chia sẻ trong thời gian gần đây.

3/5 - (4 bình chọn)
Thật vui khi biết bạn đang nghĩ gì...

Để lại lời bình

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo