Mô hình khởi nghiệp: Lập trạm phun dịch vụ sử dụng máy bay phun thuốc

5/5 - (2 bình chọn)

Việt Nam là quốc gia có nền nông nghiệp chiếm đại đa số, có đến 70% người dân sống bằng việc làm nông nghiệp. Với 80% diện tích đất được sử dụng cho mục đích canh tác nông nghiệp, do đó yêu cầu về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật là rất lớn. Với nền nông nghiệp đang có nhiều bước phát triển vượt trội. Việc thiết lập các trạm phun dịch vụ sử dụng máy bay phun thuốc được mô hình hóa trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Bài viết dưới đây AgriDrone sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về mô hình kinh doanh này nhé!

Máy bay phun thuốc MG – 1P được sử dụng trong các trạm dịch vụ

Máy bay phun thuốc MG – 1P được sử dụng trong các trạm dịch vụ

Sự ra đời của các trạm/đội phun dịch vụ

Các trạm dịch vụ phun thuốc trừ sâu ra đời từ những lý do sau đây:

 • Nguồn lao động của nông thôn đang thiếu rất nhiều, doc việc người dân lên thành phố làm ăn sinh sống.
 • Giá nhân công đang tăng lên rất nhiều.
 • Việc phun thuốc khá nặng nhọc với nhiều người.
 • Khó tìm được nhân công khi bước vào mùa sâu bệnh bùng phát.

Với việc nguồn lao động đang thiếu hụt, cùng với đó là hiệu quả của việc phun bằng phương pháp truyền thống không được cao. Do đó, người dân đang rất cần các dịch vụ hun chuyên nghiệp hiệu quả cao hơn. Từ đó, các trạm dịch vụ phun thuốc trừ sâu ra đời, và máy bay không người lái được ứng dụng chính.

Sự ra đời của trạm phun dịch vụ thuốc bảo vệ thực vật

Sự ra đời của trạm phun dịch vụ thuốc bảo vệ thực vật

Một đội phun thường được thành lập có đến 3  đến 15 máy bay không người lái. Với đội ngũ này các trạm có thể phục vụ cho nhu cầu phun thuốc của nhiều hộ dân cùng một lúc. 

Trạm dịch vụ thành lập có ưu điểm nổi bật sau đây:

 • Hoạt động khá linh hoạt.
 • Chi phí vận hành trạm tương đối thấp, không cần chi phí cho vấn đề quản lý.
 • Khi hình thành rồi thì rất nhanh để nhận diện tích phun.

Mô hình hoạt động bảo vệ thực vật của trạm phun dịch vụ

Để có thể lập trạm phun dịch vụ phun thuốc bạn chỉ cần đảm bảo 3 yếu tố sau đây:

 • Xây dựng.
 • Vận hành.
 • Cung cấp dịch vụ hoạt động kinh doanh.

Trong giai đầu xây dựng bạn sẽ được chúng tôi hướng dẫn về điều khiển công nghệ bay một cách thuần thục. Các chuyên gia của AgriDrone sẽ đào tạo cho bạn về cách vận hành cũng như làm cách nao để làm chủ thiết bị.

Bạn cần phải chuẩn bị những thông tin về cách thức về vấn đề quản lý, xây dựng đội bay tại khu vực. Đồng thời bạn cần phải xin giấy phép bay cũng quảng bá đội bay thông qua hội thảo công nghệ cho bà con được biết. 

Hình ảnh tại buổi triển lãm công nghệ bay của trạm dịch vụ phun

Hình ảnh tại buổi triển lãm công nghệ bay của trạm dịch vụ phun

Một thời gian sau cung cấp dịch vụ phun thì máy móc cần được bảo dưỡng định kỳ, bạn cần chúng tôi cung cấp dịch vụ sau bán hàng. Ngoài ra, trong quá trình hoạt động, nếu máy móc xảy ra các vấn đề ngoài ý muốn, các đội kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ có trách nhiệm giúp bạn giải quyết. 

Sau thời gian hoạt động, diện tích phun càng nhiều, máy được cung cấp thêm, việc quản lý về các dự liệu bay là cần thiết. Với việc quản lý thì các công việc sẽ vận hành một cách nhanh chóng hơn. 

Câu chuyện khởi nghiệp lập trạm phun dịch vụ

Máy bay phun thuốc dược di chuyển để phục vụ bà con nông dân

Máy bay phun thuốc dược di chuyển để phục vụ bà con nông dân

Với nhu cầu sử dụng phun thuốc của bà con nông dân ngày càng tăng, thì việc đầu tư thêm các máy móc là vấn đề thiết yếu. Bạn sẽ nhìn thấy những chiếc xe chở đầy máy bay với nhiều màu sắc khác nhau. Điều đó thể hiện sự đầu tư thêm vì không đáp ứng hết nhu cầu của người dân. 

Khi nhu cầu sử dụng máy bay phun thuốc ngày càng tăng thì chiếc máy bay đầu tiên đã không còn đáp ứng đủ. Do đó, các máy thứ 2 thứ 3 được đầu tư…

Với chiếc máy phun thuốc mới được mua về thì vấn đề đầu tư được quan tâm rất nhiều. Bạn phải suy nghĩ nhiều hơn, đắn đo nhiều hơn. Đây là những chuyện bạn phải gặp khi đầu tư kinh doanh theo mô hình trạm dịch vụ phun thuốc. Điểm chung các mô hình khởi nghiệp là sự bắt đầu từ những chiếc máy bay đầu tiên.

Hiện nay ngành kinh doanh máy bay không người lái vào việc phun thuốc bảo vệ thực vật đang giai đoạn của sự phát triển ban đầu. Lập trạm phun dịch vụ sử dụng máy bay  không người lái là hướng đi đúng của ngành này. Trên đây là bài viết AgriDrone đã giúp bạn biết nhiều hơn về lĩnh vực kinh doanh này. Hy vọng gặp bạn ở những bài viết chất lượng hơn.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://agridrone.vn/
 • Hotline: 07.9955.8855.
 • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Email: contact@agridrone.vn
nguyenqnga
nguyenqnga

Mình là Nga và là người có sở thích viết blog, di du lịch và làm những thứ mình muốn.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo