Kỷ niệm 20 năm và những cột mốc đáng nhớ của Yahoo

Rate this post

David Filo và Jerry Yang là 2 người đã thành lập Yahoo! vào ngày 2 tháng 3 năm 1995 và với mong muốn giúp người dùng trên toàn thế giới có thể tiếp cận được thế giới Website dễ dàng hơn. Và sau hơn 20 năm phát triển và hoạt động, Yahoo vẫn giữ nguyên giá trị ban đầu nhưng vẫn mang lại những giá trị mới rất hữu ích cho người dùng.

Mặc dù vậy, trong thời gian gần đây thị trường của Yahoo có sự giảm sút mạnh mẽ bởi sự cạnh tranh gay gắt của những công ty khác như Apple, Google,…. Hy vọng dưới sự điều hành của CEO Marissa Mayer, Yahoo sẽ tiếp tục vững vàng và vượt qua được gia đoạn khó khăn này. Một lần nữa Chúc mứng sinh nhật Yahoo!

Jerry Yang and David Filo

Hai đồng sáng lập Yahoo!

Những giai đoạn phát triển của Yahoo

Vào những năm 1990, Yahoo phát triển rất nhanh và Yahoo cũng đã thành lập cổng thông tin điện tử của riêng mình. Đến năm 1998, Yahoo là trở thành trang web khởi điểm của rất nhiều người sử dụng web. Cũng trong giai đoạn này thì Yahoo đã mua lại nhiều công ty cao cấp.

Năm 2000, Yahoo bắt đầu sử dụng Google để tìm kiếm và 4 năm tiếp theo, Yahoo phát triển công cụ tìm kiếm của riêng mình bằng các công nghệ vốn hữu và bắt đầu đưa vào sử dụng vào năm 2004. Ngoài ra, để cạnh tranh với Google Mail (Gmail), Yahoo cũng cung cấp dịch vụ lưu trữ email không giới hạn vào năm 2007.

ky niem yahoo

Kể từ năm 2008, Yahoo bắt đầu lâm vào tình trạng khó khăn và công ty đã thực hiện nhiều lần cắt giảm nhân sự. Vào tháng 2 năm 2008, Microsoft ngỏ ý mua lại Yahoo với mức giá 44,6 tỉ đô nhưng Yahoo ngay lập tức từ chối và cho rằng gã khổng lồ phần mềm đã “định giá quá thấp” Yahoo. 3 năm sau, trị giá vốn hóa thị trường của Yahoo rơi xuống còn 22,24 tỉ đô.

Đầu năm 2009, Carol Bartz thay Jerry Yang làm giám đốc điều hành Yahoo và đến tháng 9 năm 2011 thì bà Bartz bị chủ tịch Roy Bostock và giám đốc tài chính Tim Morse trở thành giám đốc điều hành liên đới của Yahoo. Cũng trong năm này, Yahoo đã hợp tác với Microsoft sử dụng Bing làm engine tìm kiếm cho Yahoo Search.

ky niem yahoo

Đầu năm 2012, sau khi bổ nhiệm Scott Thompson làm giám đốc điều hành, Yahoo bắt đầu tái cơ cấu. Nhiều vị trí chủ chốt rời khỏi công ty, điển hình như giám đốc sản phẩm Blake Irving. Tháng 4 năm 2012, Yahoo công bố cắt giảm 2000 việc làm, tương đương 14% trên tổng 14.100 nhân viên. Đợt cắt giảm biên chế này giúp công ty tiết kiệm được 375 triệu đô mỗi năm.

Tháng 5 năm 2012, Yahoo thông báo Thompson bị sa thải do vì lý do “thiếu trung thực” trong CV xin việc và công ty ngay lập tức đề cử Ross Levinsohn lên thay. Sau vụ lùm xùm này, Yahoo được cho là phải bồi thường cho Scott Thompson gần 7,3 triệu đô.

Tháng 7 năm 2012, Marissa Mayer – một cựu nhân viên của Google lên tiếp quản vị trí chủ tịch và giám đốc điều hành của Yahoo. Marissa Mayer đã đem một làn gió mới đến công ty khi đưa ra những chính sách độc đáo nhằm khích lệ nhân viên làm việc và tiến hành mua lại nhiều công ty khởi nghiệp. Tháng 5 năm 2013, Yahoo đã chi 1,1 tỉ đô mua lại trang blog Tumblr. Tháng 8 năm 2013, Yahoo tiếp tục mua lại trình duyệt mạng xã hội RockMelt.

Marissa Mayer

Vào tháng 3 năm 2014, Yahoo công bố hợp tác với Yelp nhằm bổ sung các kết quả tìm kiếm địa điểm, tạo ưu thế cạnh tranh với các dịch vụ của Google. Tháng 11 năm 2014, Yahoo mua lại công ty quảng cáo video BrightRoll với giá 640 triệu đô và trong cùng tháng, Yahoo tiếp tục mua lại công ty phát triển ứng dụng xem ảnh Cooliris.

Tags:

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo