Khắc Phục Lỗi “No Internet, Secured” Trên Windows 10/11

3/5 - (5 bình chọn)

Windows 10 và Windows 11 là hệ điều hành mới nhất và thường xuyên được nhận cải tiến và nâng cấp mới. Tuy nhiên, Windows không phải là hệ điều hành hoàn hảo và không có lỗi phát sinh trong quá trình vận hành. Một trong những lỗi mà chúng ta thường gặp trong quá trình sử dụng máy tính gần đây đó là thông báo lỗi “No Internet, Secured”.

Nguyên nhân của hiện tượng này được cho là bắt nguồn từ việc cấp phát sai địa chỉ IP khi vào mạng. Để khắc phục lỗi này không khó, bạn hãy thử vận dụng những cách sau đây.

Khởi động lại máy tính và Router

Nếu nguyên nhân phát sinh không quá phức tạp thì chúng ta có thể khắc phục bằng cách khởi động lại máy tính và Router hoặc Modem mạng. Cách này đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, nếu may mắn thì bạn sẽ khắc phục được vấn đề.

Làm mới cấu hình IP

Một giải pháp khác rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng trên máy tính của mình khi gặp thông báo lỗi No Internet, Secured, đó là việc Refresh cấu hình IP. Hành động này sẽ tái tạo lại cấu hình IP của máy lỗi và sẽ giải quyết triệt để nếu nguyên nhân tới từ việc phân phát IP.

Cách gán lại địa chỉ IP cho máy tính

Ở đây mình sẽ chạy lệnh trong môi trường Powershell admin, bạn có thể thực hiện tương tự trong môi trường Command Prompt admin.

Bước 1. Bạn nhấn Windows + S => nhập tìm kiếm powershell => sau đó nhấn vào Run as Administrator.

Cách gán lại địa chỉ IP cho máy tính Win 10

Bước 2. Lúc này cửa sổ powershell sẽ hiện lên, bạn nhập vào lần lượt 2 lệnh sau:

  • Đầu tiên là lệnh ipconfig /release và nhấn Enter.
Cách khắc phục lỗi mạng trên Windows 10
  • Sau đó bạn nhập lệnh ipconfig /renew và nhấn Enter.
chạy lệnh trong môi trường Powershell admin

Câu lệnh sẽ có hiệu lực ngay, bạn có thể kiểm tra xem đã lỗi đã được sửa chữa chưa nhé.

Tắt phần mềm VPN

Phần mềm VPN giúp bạn an toàn hơn khi truy cập internet. Tuy nhiên, trong trường hợp này có thể nguyên nhân dẫn tới lỗi No Internet, Secured.

Để biết chính xác, bạn hãy tắt công cụ VPN và truy cập internet. Nếu lỗi được khắc phục thì nguyên nhân là do phần mềm VPN, bạn cần thay thế hoặc gỡ bỏ nó.

Reset Winsock

Winsock là một dạng giao thức quản lý phần lớn quy trình giao tiếp của máy tính với môi trường mạng. Việc chúng ta reset lại Winsock sẽ làm mới các thiết lập, loại bỏ các vấn đề xuất hiện trong quá trình sử dụng máy tính.

Cách reset Winsock máy tính Windows 10/11

Trước tiên bạn cần mở cửa sổ Powershell admin hoặc Command Prompt admin, nếu chưa biết thì bạn tham khảo cách làm trong mục 2 bên trên nhé.

Trong môi trường Powershell admin, bạn nhập vào lệnh sau và nhấn Enter:

netsh winsock reset catalog

Cách reset Winsock máy tính Windows 10

Lệnh sẽ có hiệu lực ngay, bạn hãy kiểm tra lại kết nối mạng của mình nhé.

Kiểm tra các cài đặt về kết nối Internet

Có rất nhiều thứ trên máy tính Windows của bạn cần có Internet để hoạt động bình thường. Vì thế mà bạn cần kiểm tra xem chúng có được móc nối với mạng hay không.

Bước 1. Bạn nhấn chuột phải lên biểu tượng mạng trên thanh Taskbar => và click vào Network & Internet Settings như hình sau.

Kiểm tra các cài đặt về kết nối internet

Bước 2. Cửa sổ cài đặt sẽ xuất hiện, bạn nhấn vào Change adapter options.

Cửa sổ cài đặt thiết lập mạng win 10

Bước 3. Trong giao diện mới sẽ xuất hiện những loại kết nối mạng của máy tính. Bạn nhấn chuột phải lên mạng đang dùng và gặp lỗi, sau đó chọn Properties.

Cửa sổ quản lý các loại kết nối mạng

Bước 4. Cửa sổ mới sẽ xuất hiện, tại đây bạn cần đảm bảo mọi tùy chọn đều được tích chọn ngoại trừ Microsoft Network Adapter Multiplexor Protocol.

Lửa lỗi mạng No Internet, Secured máy tính win 10

Cuối cùng bạn nhấn vào OK.

Tắt giao thức IPv6

IPv6 là giao thức mạng còn khá mới mẻ, tuy nhiên không phải thiết bị mạng và IPS nào cũng hoạt động tốt với nó. Chính vì vậy, khi máy tính của bạn được kích hoạt iPv6 thì có thể cản trở việc kết nối internet. Để kiểm tra xem vấn đề có nằm ở đây không, bạn thực hiện như sau.

Bước 1. Bạn truy cập vào cửa sổ quản lý cài đặt mạng như phần 5 ở trên.

Bước 2. Trong cửa sổ Properties, bạn bỏ tích chọn Internet Protocol Version 6 và nhấn OK.

Tắt giao thức IPv6 trên Win 10

Cập nhật trình điều khiển internet

Cập nhật drivers mạng là điều bạn cần phải làm khi gặp vấn đề về mạng internet.

Bước 1. Bạn nhấn chuột phải lên biểu tượng This PC => sau đó click vào Manage.

Cập nhật trình điều khiển internet

Bước 2. Cửa sổ quản lý sẽ hiện ra, bạn nhấn vào Device Manager => click đúp vào Network Adapters => sau đó nhấn chuột phải lên card mạng bạn đang dùng chọn Update driver.

Update driver mạng internet trên Win 10

Sử dụng công cụ sửa lỗi của Windows 10/11

Cuối cùng, nếu lỗi vẫn không được khắc phục thì bạn hãy sử dụng công cụ Network Troubleshooter có sẵn trên hệ điều hành. Đây là công cụ tự động tìm và sửa chữa những lỗi cơ bản trên hệ thống.

Cách chạy Network Troubleshooter

Bước 1. Bạn nhấn Windows + I để mở cửa sổ Settings => sau đó chọn Network & internet.

chạy Network Troubleshooter máy tính Win 10

Bước 2. Cửa sổ mới sẽ xuất hiện, bạn nhấn vào Network troubleshooter để khởi chạy công cụ và làm theo hướng dẫn.

Chạy trình tìm kiếm và sửa lỗi mạng win 10

Lời kết

Trên đây là những cách khắc phục lỗi không vào được mạng Win 10 hoặc Windows 11 và xuất hiện thông báo “No Internet, Secured”. Hi vọng rằng bạn sẽ áp dụng thành công trên máy tính của mình. Nếu bạn có cách nào khác hay hơn thì hãy chia sẻ để mọi người được biết nhé!

Chúc các bạn thành công!

Tags:

Thach
Thach

Mình là Thạch LC, công việc hiện tại của mình là bán hàng và làm Freelancer bán thời gian. Viết blog là công việc mình theo đuổi từ lâu và Topthuthuat.com là nơi giúp mình được làm việc đúng nghĩa. Sở thích của mình là viết blog, câu cá và tự do làm điều mình thích.

Theo dõi
Thông báo
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo