Hướng dẫnMáy tínhThủ thuật

Cách tìm và xem địa chỉ IP trên máy tính Windows nhanh

Trong quá trình sử dụng máy tính thì đôi khi bạn sẽ cần phải tìm địa chỉ IP máy tính để thực hiện một thủ thuật nào đó, nếu như bạn đang muốn xem địa chỉ IP của máy tính nhưng bạn không biết hoặc quên những câu lệnh để thực hiện trên Windows. Trong bài viết này, Topthuthuat sẽ tổng hợp những thủ thuật có thể giúp bạn tìm địa chỉ IP trên máy tính nhanh chỉ với vài thao tác.


Địa chỉ IP hoặc địa chỉ giao thức Internet trên máy tính là một chuỗi số được sử dụng trong các mạng Internet nhằm để xác định vị trí và các thiết bị mạng. Biết được địa chỉ IP của máy tính bạn có thể dễ dàng thiết lập router mạng, kết nối với máy tính khác để chơi game hoặc khi bạn muốn kết nối với các thiết bị khác trên mạng.

Cách tìm và xem địa chỉ IP máy tính nhanh

1. Sử dụng Command Prompt (CMD) trong Windows

Trong Windows 7, bạn truy cập vào Start Menu và gõ lệnh cmd vào khung Search như trong hình. Khi đó bạn hãy chọn vào ứng dụng CMD.

tim va xem dia chi ip may tinh nhanh

Trong Windows 8.1 hoặc Windows 10, bạn vào màn hình Start và mở ứng dụng Search ở bên phải và gõ CMD. Truy cập ứng dụng cmd.

tim va xem dia chi ip may tinh nhanh

Sau khi đã mở được cửa sổ CMD, để xem địa chỉ IP của máy tính, bạn chỉ cần nhập lệnh:

ipconfig

Sau đó nhấn Enter. Khi đó địa chỉ IP máy tính của bạn sẽ xuất hiện tài dòng IPv4 Address.

tim va xem dia chi ip may tinh nhanh

2. Tìm địa chỉ IP thông qua Control Panel

Bước 1: Truy cập vào View network status and tasks

Bạn vào Start. Sau đó chọn Control Panel >> View network status and tasks như trong hình

Bước 2: Xem địa chỉ IP máy tính

Chọn vào dòng chữ màu xanh như trong hình

tim va xem dia chi ip may tinh nhanh

Chọn nút Detail như trong hình

tim va xem dia chi ip may tinh nhanh

Xem địa chỉ IP của máy tính từ cửa sổ Network Connection Details

tim va xem dia chi ip may tinh nhanh

Ngoài ra, để thiểu rõ thể về địa chỉ IP của máy tính, bạn có thể tìm kiếm từ Google với từ khóa “ip” sau đó truy cập vào trang Wikipedia.

Tóm lại

Đây là 2 cách có thể giúp bạn nhanh chóng xác định cũng như xem địa chị IP của máy tính một cách hiệu quả và nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một số phần mềm thứ ba như Advanced IP Scanner,… để xác định địa chỉ IP cho máy tính của mình.

2 Comments
  1. […] Đối với địa chỉ IP công cộng, bạn có thể tìm và kiểm tra địa chỉ IP thông qua các ứng dụng web như: WhatIsMyIPAddress.com, Whatsmyip.org, Ip2location.com, […]

  2. […] mềm sẽ cho bạn rất nhiều thông tin quan trọng như địa chỉ IP (IP Address), Tên thiết bị đang dùng (Device Name), thông tin thiết bị (Device […]

    Để lại lời bình

    Register New Account
    Reset Password