Khắc Phục 100% Lỗi Không Vào Được Gmail Máy Tính

4.4/5 - (7 bình chọn)

Gmail là một dịch vụ không mất phí từ Google, cho phép bạn tạo và sử dụng tài khoản Email để liên lạc với bạn bè, người thân, đồng nghiệp… Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có thể bạn sẽ đối mặt với sự cố “Không thể truy cập vào Gmail” trong khi các trang web khác vẫn hoạt động bình thường.

Vậy đâu là nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này thì mới các bạn cùng tham khảo nội dung dưới đây nhé. Trong bài viết này, mình sẽ đưa ra banguyên nhân phổ biến và kèm theo đó là giải pháp khắc phục 100% lỗi không vào được Gmail.

Cách đăng kí Email mới | Tạo tài khoản Gmail, Yahoo, Outlook
Cách đăng kí Email mới | Tạo tài khoản Gmail, Yahoo, Outlook

Những nguyên nhân lỗi không vào được Gmail

Do trình duyệt Internet Explorer

Với nguyên nhân này, có thể bạn vẫn vào được Gmail trên các trình duyệt khác nhưng với IE thì không hoặc đôi khi đây cũng là nguyên nhân khiến máy tính của bạn không thể kết nối được Internet.

Khắc phục: Để khắc phục lỗi này, bạn có thể tiến hành thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Tiến hành mở trình duyệt Internet Explorer >> Chọn Tools (Bạn có thể sử dụng phím tắt bằng cách nhấn phím ALT để mở thanh công cụ nếu chưa thấy Tools). Sau đó, chọn Internet Options.

internet option

Tại giao diện Internet Options, bạn hãy chuyển sang thẻ Conennections >> Chọn LAN Settings.

khong vao duoc gmail

Bước 2: Trong giao diện LAN Settings, bạn hãy bỏ dấu chọn tại 2 mục là Automatic configuration và Proxy Server. Sau đó, Chọn OK để lưu lại.

khong vao duoc gmail

Bước 3: Vẫn tại giao diện Internet Options >> Chọn thẻ Security >> Nhấn vào nút Default Level >> Chọn OK

Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra Gmail đã truy cập lại bình thường chưa. Nếu vẫn chưa, bạn hãy xem tiếp các nguyên nhân khác dưới đây.

Ngày giờ trên máy tính bị lệch so với hiện tại

Do Gmail có xác nhận chứng chỉ bảo mật “Certificate Service”. Chính vì vậy, nếu như thời gian mặc định trên máy tính của bạn bị lệch so với hiện tại thì khi truy cập vào Gmail bạn sẽ gặp lỗi. Và đây cũng là nguyên nhân khiến Facebook bị lỗi giao diện mà bạn có thể tham khảo hình minh họa dưới đây.

Lỗi không vào được Gmail trên Google Chrome

khong vao duoc gmail

Lỗi không vào được Gmail trên Mozilla Firefox

khong vao duoc gmail

Khắc phục

khong vao duoc gmail

Rất đơn giản! Bạn chỉ cần thực hiện thay đổi thời gian trên máy tính sao cho phù hợp với thời gian hiện tại. Nếu như bạn chưa biết cách thực hiện, bạn có thể tham khảo lại bài viết về cách đổi thời gian máy tính.

Do kết nối mạng yếu

Tình trạng đứt cáp quang hoặc bạn đang dùng chung mạng với nhiều người là những nguyên nhân gây ra kết nối mạng Internet bị yếu. Và thông thường Gmail sẽ Load được khoảng 50% thì sẽ bị đứng. Ngoài ra, cũng có thể do bộ phát Wifi hoặc vị trí đặt Wifi không phù hợp cũng là những nguyên nhân khiến mạng Internet khi kết nối không được ổn định, thậm chí là yếu nhiều so với khả năng thực.

Khắc phục

khong vao duoc gmail

Bạn có thể nâng gói cước hiện tại lên để cải thiện tốc độ mạng hoặc nhờ sự hổ trợ từ nhà cung cấp mạng. Với những lúc tình trạng đứt cáp quang, bạn có thể chọn sang chế độ Tải HTML cơ bản để có thể load Gmail được nhanh hơn.

Kiểm tra và tắt dịch vụ VPN trên máy tính

Trong một số trường hợp, bạn đã sử dụng phần mềm VPN để truy cập vào một trang web nào đó bị chặn từ nhà cung cấp mạng Internet như Viettel, FPT, VNPT,… nếu chưa tắt/thoát phần mềm này ra khỏi máy tính/laptop thì nó cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng không thể truy cập Gmail hoặc truy cập được nhưng khá chậm.

Hãy kiểm tra trường hợp này nếu như bạn đã từng sử dụng VPN trên máy tính nhé!

Tóm lại

Đây là những nguyên nhân phổ biến khiến Gmail không thể vào được trên máy tính của bạn. Ngoài ra, nếu như bạn đã thử các cách trên nhưng vẫn không được thì bạn có thể tiến hành đổi DNS trên máy tính.

khong vao duoc gmail

Bạn có thể sử dụng các dãy DNS dưới đây:

Dãy DNS 1:

4.2.2.44.2.2.3

Dãy DNS 2:

8.8.8.88.8.4.4

Nếu như bạn chưa biết cách thực hiện đổi DNS, bạn có thể tham khảo lại bài viết về cách đổi DNS mà mình đã chia sẻ rất chi tiết trong thời gian gần đây.

Cách chụp màn hình máy tính và điện thoại
Cách chụp màn hình máy tính và điện thoại

Một số lỗi thường gặp trên Gmail.com

1. Lỗi đăng nhập Gmail.com

Nếu bạn không thể đăng nhập vào tài khoản Gmail của mình, hãy kiểm tra xem bạn đã nhập đúng tên đăng nhập và mật khẩu hay chưa. Nếu không được, thử đặt lại mật khẩu của bạn bằng cách sử dụng tính năng “Quên mật khẩu” trên trang đăng nhập của Gmail.

2. Lỗi gửi hoặc nhận email trên Gmail

Nếu bạn không thể gửi hoặc nhận email, hãy kiểm tra xem kết nối Internet của bạn có đang hoạt động hay không. Nếu không, thử khởi động lại thiết bị của bạn hoặc kết nối với một mạng Wi-Fi khác. Nếu vẫn không được, hãy kiểm tra xem hộp thư đến của bạn có đầy hay không.

3. Lỗi tải trang với Gmail

Nếu bạn gặp vấn đề khi tải trang Gmail.com, hãy thử khởi động lại trình duyệt của bạn hoặc sử dụng một trình duyệt khác. Nếu vẫn không được, hãy kiểm tra xem máy tính của bạn có đủ dung lượng bộ nhớ hoặc không.

4. Lỗi đồng bộ hóa email trên thiết bị di động

Nếu bạn gặp vấn đề khi đồng bộ hóa email trên thiết bị di động của mình, hãy kiểm tra xem kết nối mạng của bạn có đủ mạnh hay không. Nếu vẫn không được, hãy thử khởi động lại thiết bị của bạn hoặc thử cài đặt lại ứng dụng Gmail trên thiết bị của mình.

5. Lỗi đính kèm tập tin Gmail

Với lỗi này, bạn hãy kiểm tra xem tập tin của bạn có quá lớn để gửi qua email hay không. Dung lượng tối đa mà Gmail hổ trợ là 25MB, nếu bạn cần gửi tập tin với dung lượng lớn hơn, khi đó bạn cần sử dụng Google Drive, OneDrive,…

Ngoài ra, kiểm tra lại kết nối internet của bạn xem có hoạt động tốt hay không. Nếu Internet không hoạt động thì bạn cũng không thể đính kèm tập tin vào Gmail để gửi Email đi.

Chúc bạn thành công!

Tien Minh
Tien Minh

Mình là Tiến và sở thích lớn nhất của mình là đọc sách, đi du lịch, viết blog và học thêm một điều gì đó mới (có thể là thể thao, ngôn ngữ,...) những khi rỗi. Topthuthuat.com là đứa con tinh thần mà mình đã kiên trì phát triển được hơn 5 năm, hy vọng bạn sẽ tìm được nhiều điều "hay ho" khi ghé thăm trang blog này của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest

13 Comments
Mới nhất
Cũ nhất Đánh giá
Inline Feedbacks
View all comments
Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo