iPhone 12 Pro Max bị liệt cảm ứng khắc phục như thế nào?

5/5 - (2 bình chọn)

iPhone 12 Pro Max bị liệt cảm ứng khiến bạn không thể sử dụng được máy. Điều này làm ảnh hưởng nhiều đến công việc thường ngày của bạn. Bạn đang lo lắng không biết khắc phục tình trạng này thế nào. Tham khảo bài viết dưới đây của FASTCARE để tìm ra cách khắc phục hiệu quả nhất nhé! Get go!

Nguyên nhân khiến iPhone 12 Pro Max bị liệt cảm ứng

Cho dù bạn đang cố gắng sử dụng cẩn thận nhưng trong quá trình sử dụng thì vẫn không thể tránh được các sự cố bất ngờ khiến cho iPhone bị liệt cảm ứng.

Lỗi phần mềm

loi cam ung
 • Bạn vô tình cài đặt những ứng dụng không tương thích, không hỗ trợ.
 • Phần mềm được nâng cấp không đúng cách.
 • iPhone của bạn bị quá tải khiến hệ thống bị lỗi.
 • Xung đột phần mềm giữ ứng dụng củ và mới

Lỗi phần cứng

 • iPhone bị rơi rớt, va đập mạnh khiến linh kiện bên trong bị hư hỏng.
 • iPhone vào nước dẫn đến tình trạng màn hình bị liệt cảm ứng.
 • Sử dụng trong môi trường khắc nghiệt, nhiều bụi bẩn, ẩm ướt hay nhiệt độ cao.
 • Do hỏng Socket cảm ứng hoặc hỏng IC cảm ứng ở trên bảng mạch.

Lỗi phụ kiện

 • Dùng miếng dán màn hình không tương thích, không được hỗ trợ.
 • Do sử dụng bộ sạc không chính hãng làm ảnh hưởng đến màn hình.

Cách khắc phục tình trạng iPhone 12 Pro Max bị liệt cảm ứng

Nếu như iphone của bạn gặp phải tình trạng không may mắn này. Hãy thực hiện một trong các giải pháp sau đây của FASTCARE.

Vệ sinh màn hình iPhone

loi cam ung

Màn hình là nơi điện thoại tiếp nhận và phản hồi thông tin từ người dùng. Việc sử dụng nhiều và thường xuyên nêm màn hình rất dễ bị bám bụi bẩn… Đây cũng là một nguyên nhân khiến cho iPhone bị lỗi màn hình. Vậy nên bạn hãy thường xuyên lau chùi, giữ vệ sinh bề mặt iPhone.

Gỡ bỏ miếng dán màn hình

loi cam ung

Nếu sau khi bạn vệ sinh màn hình mà vẫn không khắc phục được tình trạng iPhone 12 Pro Max bị liệt cảm ứng. Hãy xem xét gỡ bỏ miếng dán, kính cường lực trên màn hình iPhone của bạn. Việc sử dụng miếng dán màn hình không đạt tiêu chuẩn cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng liệt cảm ứng trên iphone.

Khởi động lại iPhone 12 Pro Max

Khởi động lại điện thoại cũng là một phương pháp khắc phục thông minh. hành động này đôi khi sẽ giúp bạn khắc phục được các lỗi vặt trên iPhone của mình.

Để tắt iPhone 12 Pro Max bạn thực hiện theo các bước sau:

loi cam ung
 • Nhấn tổ hợp [Phím nguồn] + [Tăng âm lượng] > Trượt sang trái để tắt.
 • Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Tắt máy.

Để khởi động lại iPhone bạn nhấn và giữ phím nguồn cho đến khi màn hình xuất hiện logo Apple.

Gỡ bỏ các ứng dụng không tương thích

loi cam ung

Nếu tình trạng liệt cảm ứng mới xảy ra gần đây, hay sau khi cài đặt một ứng dụng nào đó. Bạn hãy kiểm tra lại xem, việc cài đặt và sử dụng các ứng dụng không được kiểm chứng cũng là nguyên nhân khiến cho iPhone 12 Pro Max bị liệt cảm ứng.

Cập nhật phần mềm cho iPhone

loi cam ung

Đôi khi trong quá trình sử dụng phần mềm trên iPhone của bạn đã gặp một số lỗi. Cũng có thể do phần mềm đã cũ nên phát sinh ra lỗi trên iPhone. Lúc này bạn nên kiểm tra bản cập nhật trên iPhone xem. Nếu có bản cập nhật thì hãy cập nhật luôn nhé!
Cách kiểm tra cập nhật trên iPhone:

 • Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Bật.

Đặt lại iPhone của bạn

Đặt lại iPhone sẽ đưa điện thoại của bạn về trạng thái ban đầu như lúc mua máy. Đây là cách sửa lỗi trong trường hợp bạn không thể tìm ra nguyên nhân hoặc không nhớ cách khắc phục.

Để đặt lại iPhone bạn làm như sau:

 • Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Đặt lại.
loi cam ung

Lưu ý: Nếu bạn chọn tùy chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt, tất cả các nội dung của bạn sẽ bị xóa. Vậy nên hãy cân nhắc sao lưu các dữ liệu quan trọng nhé!

iPhone 12 Pro Max bị lỗi phần cứng

Nếu sau khi thực hiện tất cả các cách bên trên mà bạn vẫn không thể khắc phục được tình trạng liệt cảm ứng trên iPhone 12. Lúc này khả năng cao là iPhone của bạn đã bị lỗi phần cứng. Lúc này bạn nên mang máy tới địa trung tâm sửa chữa điện thoại di động gần nhất để được hỗ trợ.

loi cam ung

Với tình trạng liệt cảm ứng với nguyên nhân xuất phát từ lỗi phần cứng. khả năng cao là bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ thay màn hình iPhone 12 Pro Max tại FASTCARE để khắc phục.

Trên đây là một số chia sẻ của FASTCARE về tình trạng iPhone 12 Pro Max bị liệt cảm ứng. Hi vọng những chia sẻ trên đây có thể phần nào giúp bạn khắc phục được sự cố trên điện thoại của mình. Nếu có vấn đề gì cần thắc mắc bạn vui lòng liên hệ qua số Hotline: 1800.2057(Miễn phí). Cảm ơn ban đã quan tâm bài viết!

Thủ thuật máy tính - Tin học dành cho bạn
Logo